Thông tin C2 nhiễm độc chì vượt mức, chuyên gia lo lắng: 'Cực nguy hiểm!'

nhoc_connhoc_con

10/05/2016/0

EM nói thật, nếu Cục vệ sinh an toàn thực phẩm đưa ra kết quả: C2, Rồng Đỏ có không sao thì em thề, em hứa em đảm bảo là em ko dám uống nữa.

(VietQ.vn) - Chuyên gia dinh dưỡng nói: Nhiễm độc chì trong thực phẩm rất nguy hiểm. Nếu Rồng Đỏ, C2 nhiễm độc chì vượt ngưỡng cho phép thì người khổ nhất sẽ là dân!

Những ngày qua, cộng đồng mạng lan truyền thông tin 2 sản phẩm này nhiễm độc chì vượt quá mức cho phép. Cụ thể C2 có hàm lượng chì 0,087mg/l, Rồng đỏ có hàm lượng chì 0,085mg/l so, trong khi tiêu chuẩn cho phép chỉ là 0,05mg/l.Chiều 9/5, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng đã vào cuộc lấy mẫu nguyên liệu tại nhà máy và mẫu nước giải khát C2 và Rồng đỏ trên thị trường để kiểm tra.

Cả 2 sản phẩm nước giải khát nói trên đều thuộc công ty TNHH URC Việt Nam sản xuất. TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục ATTP xác nhận: Kết quả lan truyền trên mạng là kết quả xét nghiệm nguyên liệu.

Trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Trọng Hưng, Phó trưởng Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: Nhiễm độc chì trong thực phẩm rất nguy hiểm.

Xem thêm: http://vietq.vn/nghi-an-c2-nhiem-doc-chi-vuot-muc-chuyen-gia-cuc-nguy-hiem-d89305.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?