0/05/01

Thời tiết 5/1 : Trung Bộ mưa giảm trời có nắng, Bắc Bộ có mưa rào ở vùng núi

Hai hình thế cùng xuất hiện tạo mây ẩm và làm chậm quá trình tăng nhiệt ở khu vực Bắc Bộ, ở vùng đồng bằng và ven biển đó chính là gió đông nam dồn lượng ẩm từ biển vào tạo sương mù vào sáng sớm, còn ở vùng núi chịu tác động của dòng gió mạnh trên cao nên sáng sớm nay khu vực có mưa nhỏ.

Dự báo, mưa sẽ tiếp diễn cả ngày ở khu vực vùng núi và khu Tây Bắc, trong đó các thành phố Lào Cai, Điện Biên Phủ, Sơn La có mưa rào nhẹ, duy trì độ ẩm lớn nên nhiệt độ chỉ dao động từ 19 - 20 độ C.

Còn ở thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, sương sẽ tan nhanh khi mà gió ẩm yếu đi, đến trưa và chiều trời có thể hửng sáng và cảm giác ấm rõ rệt, nhiệt độ trong khoảng 25 - 26 độ C.

Lui xuống Trung Bộ, trong ngày mưa sẽ giảm xuống chỉ còn ở diện vài nơi, các thành phố như Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế và Đà Nẵng trời nhiều mây, trưa chiều có nơi hửng nắng, nhiệt độ từ 24 - 25 độ C.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/05/quat-5_vipa_2nmdmkmbq1pgd.jpg
Thời tiết Hội An dự báo hôm nay sẽ nhiều mây, trưa chiều hửng nắng với mức nhiệt 29 độ C, thời tiết thuận lợi cho ngày hội quất cảnh Cẩm Hà - Hội An 2017


Các thành phố còn lại như Qui Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết sẽ có những khoảng nắng, bầu không khí dịu mát nhờ có gió biển thổi đều nên nhiệt độ sẽ dao động từ 27 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục tiếp nối chuỗi ngày nắng ráo, nhiệt độ cao nhất tại các thành phố như Pleiku, Buôn Ma Thuột sẽ từ 25 - 28 độ C. Còn tại thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác của Nam Bộ như Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau sẽ dao động từ 31 - 32 độ C.

Trên biển, Vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang và các đảo Phú Quốc, Thổ Chu mưa vài nơi, gió cấp 3 - 5 và tầm nhìn xa trên 10km. Huyện đảo Hoàng Sa, cũng ít mưa gió cấp 4, biển êm.

Còn ở huyện đảo Trường Sa cảnh báo có mưa dông rải rác kèm theo nguy cơ lốc xoáy và gió giật nguy hiểm.

Link bài : http://www.nchmfnews.com/2017/01/thoi-tiet-51-trung-bo-mua-giam-troi-co.html
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?