0/30/12

Thời tiết 30/12 : Bắc Bộ trời hanh khô, Trung Bộ đề phòng mưa to kèm lũ

Từ hôm nay ( 30/12), mưa ở Trung Bộ sẽ tăng lên đó là bởi những luồng gió đông bắc mạnh dồn xuống tương tác với địa hình đón gió của dãy Trường Sơn kết hợp thêm với gió đông khiến cho mây dông phát triển mạnh gây mưa.

Dự báo, đợt mưa này sẽ kéo dài đến hết tuần ( 1/1/2017) ở dọc các tỉnh thành từ Quảng Trị đến Khánh Hòa với tổng lượng mưa đạt từ 50 - 150mm, mưa xuống với địa hình ngắn và dốc sẽ khiến cho mực nước trên các sông ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa dâng lên, khả năng trong hôm nay và 2 ngày tới xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông phổ biến ở mức BĐ1 và trên BĐ1, trên một số sông suối nhỏ có khả năng lên mức BĐ2 và trên BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng, ven sông ở các khu vực này.

Còn thời tiết trong ngày hôm nay sẽ duy trì trạng thái ở các khu vực là khác nhau, nếu như ở Bắc Trung Bộ các thành phố như Thanh Hóa, Vinh và Đồng Hới nhiều mây, trưa chiều có lúc hửng nắng với mức nhiệt từ 19 - 21 độ C, trời rét, thì Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi lại có mưa bất chợt trong ngày với mức nhiệt là 20 - 23 độ C, các thành phố phía nam như Qui Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết nhiệt cao hơn 26 - 29 độ C.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/30/buon+don_2nlhkrqsm7ee5.jpg
Đắc Lắc thời tiết hôm nay nắng nhẹ, se lạnh với mức nhiệt 23 độ C

Tây Nguyên từ sáng đến chiều trời cũng sẽ có những khoảng nắng nhẹ, nhiệt độ cao nhất tại thành phố Pleiku là 26 độ C, còn thành phố Buôn Ma Thuột và Đà Lạt không quá 21 - 22 độ C, trời khá rét.

Ở Nam Bộ, thời tiết chủ đạo vẫn là nắng ráo, tuy thời gian nắng có thể kéo dài từ 7 - 9 tiếng trong ngày nhưng cường độ vừa phải nên bầu không khí vẫn khá dễ chịu, nhiệt độ vào trưa vfa đầu giờ chiều ở thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau trong khoảng 30 - 32 độ C.

Trong khi đó, Bắc Bộ nằm sâu trong khối không khí lạnh , trời hầu như quang mây, thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hạ Long, Lạng Sơn sang đến Lào Cai, Sơn La, Điện Biên Phủ từ 21 - 23 độ C, độ ẩm có xu hướng giảm thấp, trưa và chiều nay đều giảm xuống mức dưới 60%, không khí khô hanh.

Trên biển dự báo hôm nay , vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; từ đêm nay gió giảm dần. Khu vực Bắc Biển Đông bao gồm huyện đảo Hoàng Sa có mưa rào rải rác, gió mạnh cấp 6 - 7 giật cấp 8 - 9. Biển động nguy hiểm.

Riêng vùng biển,quanh đảo Phú Quốc, Thổ Chu thời tiết ổn định, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 4 - 5, mưa vài nơi.

Link bài : http://www.nchmfnews.com/2016/12/thoi-tiet-3012-bac-bo-troi-hanh-kho.html
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?