Thời tiết 17/1 : Đông Bắc Bộ mưa nhỏ, mưa phùn, Nam Bộ nắng ráo

Từ gần sáng nay, mưa nhỏ, mưa phùn lại kèm theo sương mù lại xuất hiện ở thủ đô Hà Nội, cũng như ở khu vực Đông Bắc Bộ, không gian ẩm ướt cùng với nền nhiệt độ dưới 16 độ C, khiến cái rét buổi sáng sớm thêm buốt.

Dự báo, mưa rét sẽ duy trì cả ngày hôm nay ở thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng và Lạng Sơn với mức nhiệt dao động từ 13 - 18 độ C.

Còn các thành phố ở phía Tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La trời không mưa, khô ráo, chỉ có sương mù nhẹ vào buổi sáng, nhiệt độ nhỉnh hơn ở mức 21 - 26 độ C.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/17/092719baoxaydung_image002_2no6l0ismdaqr.jpg
Thủ đô Hà Nội, mưa nhỏ, mưa phùn cả ngày, nhiệt không quá 18 độ C


Ở miền Trung thời tiết có sự phân hóa, nửa phía bắc khu vực các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới và Huế trời nhiều mây, âm u, có lúc có mưa nhỏ và kèm theo đó là mức nhiệt độ thấp cả ngày dao động từ 18 - 22 độ C, trời rét.

Trong khi đó, ở nửa phía nam miền Trung các thành phố như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết, hầu như không mưa, có nơi còn có nắng nên nhiệt độ cao hơn từ 26 - 30 độ C.

Với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ những cơn mưa sẽ giảm hẳn trong ngày hôm nay, thời tiết chủ đạo tạnh ráo, nắng mây đan xen và nhiệt độ tăng 1 - 2 độ C.

Phổ biến ở các thành phố vùng cao Tây Nguyên như Pleiku và Buôn Ma Thuột từ 27 - 28 độ C, riêng thành phố Đà Lạt là 21 độ C.

Còn ở T.p Hồ Chí Minh và các thành phố khác ở Nam Bộ như : Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau nhiệt độ dao động từ 29 - 32 độ C.

Trên biển, khu vực huyện đảo Hoàng Sa vẫn có gió cấp 5, phía bắc có lúc cấp 6, biển động,còn ở huyện đảo Trường Sa mưa dông rải rác khiến tầm nhìn xa giảm xuống 4 - 10km, nguy cơ cao về lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang bao gồm các đảo Phú Quốc và Thổ Chu, có mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, biển êm.

Link bài : http://www.nchmfnews.com/2017/01/thoi-tiet-171-ong-bac-bo-mua-nho-mua.html
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?