Thời điển hiện tại tiền ảo Bitcoin có còn là lựa chọn thanh toán tối ưu nhất hay không

sabohoaisabohoai

09:08 - 08/08/0

Khoảng sáu tháng về trước, mọi người còn đua nhau lưu giữ Bitcoin vào hệ thống thanh toán. Tuy nhiên, hiện tại thì Bitcoin dần không còn được coi là lựa chọn thanh toán và liên tục bị các công ty từ chối vì với tốc độ tăng trưởng trong cryptocurrency rất nhanh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/08/6126752387_1533694362.jpg

Rất nhiều công ty lớn không chấp nhận đồng Bitcoin

Hàng loạt các công ty không tiếp nhận Bitcoin

Mấy ngày gần đây, Microsoft đưa tin sẽ ngừng chấp nhận sau gần 3 năm lưu giữ chúng vào hệ thống. Nguyên nhân chính được biết là thời gian giao dịch chậm, phí giao dịch cao, giá thay đổi thất thường,…Nhưng công ty này đã thay đổi quyết định ngay vài ngày sau đó và đã thu hồi lại thông báo ấy. Có lẽ, việc phục hồi này nhằm đảm bảo số tiền Bitcoin thấp hơn sẽ được khách hàng thanh toán.

Bạn có thể quan tâm học blockchain ở đâu để có thêm thông tin hữu ích

Không chỉ riêng Microsoft, công ty trò chơi video Valve cũng tuyên bố sẽ không chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho Steam, nền tảng trò chơi của họ.

Bất lợi của Bitcoin

Theo trang BitInfoCharts, cũng như thu thập của Bigcoin thì phí giao dịch trung bình của Bitcoin lên tới 55 USD Ngày 9.1.2018, mức phí rơi vào khoảng 31 USD. Có lẽ, Bitcoin trong suy nghĩ của mọi người dần như không phải là tiền điện tử nữa.

Không chỉ những công ty nằm ngoài lĩnh vực crypto từ chối Bitcoin. Ngay cả Hội Nghị Bitcoin của Bắc Mỹ được tổ chức tại Miami vào tuần tới cũng không còn dùng Bitcoin để thanh toán.

Theo một thông báo trên website chính thức của họ:

“ Mặc dù rất tiếc khi đưa ra quyết định ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin nhưng sự quá tải mạng và phí giao dịch quá cao khiến chúng tôi không thể tiếp tục.”

Thế nhưng, mức phí giao dịch cao của Bitcoin như vậy lại mang đến lợi nhuận đáng kể cho những thợ đào Bitcoin.

Vàng số hóa

Bitcoin không thể xác định giá trị thật sự của nó là gì. Với mức tăng trưởng rất cao nhưng không theo một quy luật nào của Bitcoin, đã từng lên đến 20.000 USD, có thể BTC sẽ không còn thích hợp làm đơn vị tiền tệ nữa.

Nhìn chung, Bitcoin giống như đang trở thành vàng số hóa hơn là một phương tiện thanh toán. Mặc dù SegWit2x cũng như nhóm phát triển giá trị Bitcoin đã thất bại nhưng nó đã nêu bật lên hai vấn đề:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/08/3797270362_1533694374.jpeg

Xem thêm private key myetherwallet để có thêm kiến thức

  • Thứ nhất, mở rộng network là vấn đề cấp thiết cần thực hiện ngay.
  • Thứ hai, làm thay đổi cách nhìn nhận của mọi người về Bitcoin.

Vàng số hóa Bitcoin đang là một khái niệm phổ biến trên thị trường

Vàng số hóa hiện nay đã phát triển thành một loại tài sản hoàn toàn mới, thu hút hàng ngàn nhà đầu tư vì nó có tính lưu giữ cao và giá cả tăng nhanh đến chóng mặt. Dần dần, mọi người sẽ không muốn sử dụng Bitcoin để thanh toán nữa. Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến một đồng tiền rất phát triển hiên nay là đồng doge coin vậy có nên đầu tư dogecoin không chúng ta cần cân nhắc

Không bền vững

Sự phát triển của Bitcoin có bền vững hay không còn phụ thuộc vào quyết định của cộng đồng. Hiện tại, network Bitcoin sẽ được mở rộng nhờ Lighting Network. Tuy nhiên, trên thực tế, Lightning Network cũng không phải là phương án an toàn cho network Bitcoin. Hoạt động này chỉ triển khai trên lý thuyết và các thợ đào sẽ không đồng ý vì nó làm hạn chế quyền lực của họ.

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/bitcoin-co-con-la-lua-chon-thanh-toan-toi-uu

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?