[THƠ HAY SƯU TẦM VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM]

Vo ThuongVo Thuong

10:22 - 19/04/0


"Sáng điểm tâm tô bún
Có ướp tí hàn the
Xong uống ly hóa chất
Được gọi là cà phê.
Trưa ghé tiệm cơm bụi,
Ăn bột nở trộn cơm.
Lợn siêu nạc kho trứng
Chiều nấu cơm hạt nhựa
Với thịt bò “lên đời”,
Heo tẩm thuốc Trung Quốc
Thành miếng bò đỏ tươi.
Làm tô canh rau muống
Tưới dầu nhớt xanh um.
Thêm tí cồn pha nước
Mặt cũng đỏ bừng bừng
Tối bạn rủ đi nhậu,
Uống hóa chất ủ men.
Khô mực cao su nướng
Vẫn tê tái say mèm.
Bốn mươi khám tổng quát
Bác sĩ cấp văn bằng
Ung thư giai đoạn cuối
Ra đồng nằm ngắm trăng”.

Chưa bao giờ tình trạng thực phẩm bẩn đáng báo động như hiện nay. Đời sống càng cao thì người ta dường như quên mất “ sức khỏe là vàng ” và chỉ một mục đích duy nhất là chạy theo lợi nhuận. Như câu cửa miệng hiện nay nhiều người vẫn thường nói “ Ăn cũng chết mà không ăn cũng chết’’ nghe thật xót xa.

Hơn ai hết Thịnh An rất trăn trở về điều này và luôn suy nghĩ phải làm sao để có nguồn thực phẩm sạch và an toàn cung cấp cho bà con Đà Nẵng mình. Vì vậy trước khi nhập hàng đích thân cô chủ Hạnh Nguyễn sẽ đi thực tế về vườn hoặc nơi cung cấp nguồn hàng để kiểm tra, sau đó là test rất kĩ càng bằng máy kiểm tra thực phẩm. Rau củ quả đều có nguồn gốc hữu cơ, trái cây chỉ lấy tại vườn để đảm bảo không có thuốc bảo quản, kích chín… Thực phẩm tự làm như chả cá, chả heo, bò khô… cũng toàn từ nguyên liệu đảm bảo.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/19/4481309321_1524108275.jpg

Thế mới nói tại sao này xưa ông bà ăn uống không đầy đủ nhưng sức khỏe lại cực tốt, tuổi thọ cũng rất cao còn hiện nay môi trường ô nhiễm, thực phẩm sạch cũng bị người ta chế biến thành thực phẩm bẩn, thật đáng sợ.

Hãy là người nội trợ và người tiêu dùng thông thái mọi người nhé.

Thực phẩm an toàn Thịnh An – Vì một sức khỏe vàng!

Hotline: 0979 638 024

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?