Thiểu úy công an tử vong vì truy đuổi trộm chó, cần thay đổi luật với tội này

Trộm chó hiện nay chưa có luật cụ thể nên những tên trộm thường liều lĩnh, ngông cuồng. Người dân uất ức bao nhiêu vụ đánh chết trộm chó, còn lần này người công an bị vạ lây.

Trung tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 19h30 tối 11/5, người dân xã Xuân Phổ phát hiện hai người đàn ông đang trộm chó nên tri hô. Bị truy đuổi, hai người vứt bỏ lại dụng cụ cùng một con chó và tẩu thoát.

Thiếu úy Bùi Văn Pháp (25 tuổi, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Nghi Xuân) cùng một công an xã Xuân Phổ tên Linh đã tới lập biên bản rồi lái xe máy đuổi theo truy tìm hai nghi can.

Khi chạy xe đến đoạn đường đê xóm 8, xã Xuân Phổ, do đường gấp khúc, nhiều chỗ đang làm bê tông chưa hoàn thiện nên thiếu úy Pháp cùng đồng nghiệp bị ngã xe. Anh Pháp bị vỡ đầu, tử vong tại chỗ, công an xã tên Linh bị thương nặng, hiện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân.

Trưa 12/5, rất đông bạn bè, đồng nghiệp đã tới căn nhà nhỏ ở xã Thuần Thiện (Can Lộc) tiễn đưa anh Pháp. Đồng nghiệp cho hay, thiếu úy Pháp hiền lành, mới về công tác ở Công an huyện Nghi Xuân được 2 năm sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Trong lễ an táng, Công an Hà Tĩnh đã quyết định tăng cấp bậc hàm từ thiếu úy lên trung úy đối với chiến sĩ Bùi Văn Pháp.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/12/20160512-132757-1-5315-1463040740_2mhk7s4hpa277.jpg

Bạn bè, đồng nghiệp tới kính viếng linh hồn thiếu úy Pháp vào trưa nay.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/thieu-uy-cong-an-tu-vong-khi-truy-tim-hai-nghi-can-trom-cho-3401860.html
Bình luận
-
Xin chia buồn! Đọc lại nhớ năm xưa 4 xã gần xã tôi ở và xã tôi ở là 5 xã, cẩu tặc lộng hành 5 xã không còn một tiếng chó sủa! Nhà tôi có 3 con chó, mất trộm 2, một con chạy về đến sân thì hộc máu ra lăn lộn! Nó nhìn thấy chủ chạy ra thì cố vẫy vẫy đuôi cầu cứu! Nhưng chịu! Nó cào cào chân một lúc thì chết! Sau đó 16 ngày, dân các xã vây đánh chết 2 thằng trộm chó! Ngoài các dụng cụ bắt chó còn có cả lê, đao, súng tự chế hoa cải! Thấy cũng thương nhưng nghĩ cũng đáng!

- Trả lời -

- 12/05/2016

Mong hương hồn anh đc an nghỉ....Đề nghị luật pháp tăng khung với mức xử cao nhất đối với bọn khốn cẩu tặc.

- Trả lời -

- 12/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?