Thiết kế nhà ống được sử dụng hiện nay cần lưu ý gì

thuy nguyenthuy nguyen

12:25 - 14/05/0

Xây dựng một ngôi nhà ống không đơn giản là tận dụng lợi thế của các tính năng vốn có, được sử dụng cho một không gian dài và hẹp, mà còn để đảm bảo thông gió, không khí và ánh sáng tự nhiên, tạo ra không gian cho cả nhà. Nếu không được thiết kế và xây dựng đúng cách, không chỉ mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Vì vậy, bài viết sau sẽ đi tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế giếng trời.

Tạo giếng trời

Khi xây nhà ống, người ta thường sử dụng giếng trời như một giải pháp tối ưu cho vấn đề thông thoáng và lấy nguồn sáng tự nhiên. Cho dù là xây nhà ống một tầng hay nhiều tầng, nhưng nếu có chiều dài từ 12m trở lên thì nên tạo từ 1 - 2 giếng trời và trải đều suốt chiều dài căn nhà. Giếng trời cũng nên tuân theo quy luật phong thủy và tương ứng với hình thể ngôi nhà, có thể đặt giữa nhà và kết hợp với khu vực cầu thang để tiết kiệm không gian hay đặt ở cuối nhà để che lắp cho khuyết điểm bị mất góc hay bị méo mó về diện tích.Khu vực giếng trời được bố trí cây xanh để tạo thêm sinh khí cho ngôi nhà

Mọi người có thể xem thêm Cách lấy ánh sáng cho nhà ống đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm tại: http://epower.com.vn/chi-tiet-tin/cach-lay-anh-sang-cho-nha-ong-don-gian-hieu-qua-tiet-kiem

Thiết kế lệch tầng

Do nhà ống thường hẹp về chiều ngang nên thay vì kiểu nhà thông tầng, nhiều gia đình đã lựa chọn kiến trúc lệch tầng. Nhà lệch tầng có thể kết hợp với không gian cầu thang để tạo giếng trời, tiểu cảnh, giúp thông thoáng và chiếu sáng cho phần giữa nhà, đem đến cảm giác mới mẻ cho không gian.

Ngăn tách các không gian

Thông thường, phòng khách của nhà ống được thiết kế liên thông với nhà bếp để lấy ánh sáng xuyên suốt và giúp cho bếp thông thoáng hơn. Để ngăn chia giữa hai khu vực, các kiến trúc sư đã sử dụng những vách ngăn có thiết kế mở hoặc cầu thang để tạo sự lưu thông cho không khí.

Chú ý đến không gian xanh

Các thiết kế nhà ống thường chú trọng đến mảng không gian xanh cho ngôi nhà giúp môi trường sống thêm thoáng mát và tăng nét thẩm mỹ. Đơn giản chỉ là những chậu cây cảnh hoặc dây leo trang trí tại ban công, hay kết hợp giếng trời với tiểu cảnh, hòn non bộ nho nhỏ là có thể tạo thành không gian thư giãn cho gia đình.

Yếu tố an toàn

Khác với biệt thự được xây trong khuôn viên biệt lập, nhà phố được xây dựng liền kề nhau nên việc đảm bảo an ninh cho ngôi nhà cũng là điều mà chủ nhà cần đặc biệt lưu ý. Nhằm tăng độ an toàn, chủ nhà nên sử dụng loại kính cường lực, thiết kế khung sắt bảo vệ ban công, miệng giếng trời, các cửa sổ… để tránh kẻ gian đột nhập và hạn chế rủi ro khi trong nhà có trẻ nhỏ.

Tham khảo thêm Làm mái nhà bằng vật liệu nhẹ-Xu hướng làm mái nhà năm 2018 tại: http://epower.com.vn/chi-tiet-tin/lam-mai-nha-bang-vat-lieu-nhe-xu-huong-lam-mai-nha-nam-2018

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?