Thiết kế bếp ngoài trời cho nhà thêm thông thoáng và đẹp mắt

AEP LienHiepAEP LienHiep

16:18 - 14/08/0

Sự cách điệu trong việc thiết kế nội thất nhà bếp đã tạo nên những gian bếp có không gian mở hoặc được thiết kế hoàn toàn ngoài trời. Nhà bếp ngoài trời là một điểm nhấn quan trọng trong thiết kế ngôi nhà truyền thống. Những thiết kế này được sử dụng chủ yếu trong những căn biệt thự lớn có sân vườn rộng với mục đích có một khu vực vui chơi kết hợp với hoạt động ăn uống của cả gia đình. Dưới đây là một số bí quyết giúp nhà bếp ngoài trời của gia đình bạn trở nên xinh đẹp và thoáng đãng.

Với khu vực sân vườn rộng, bạn có thể xây dựng gian bếp giữa khu vườn xanh mướt, cái khéo léo trong kiến trúc này là sử dụng đá khối để xây khung bếp, thiết bị bằng kim loại cùng tông màu với đá khối, phản chiếu màu trời, khiến gian bếp trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

Kết hợp gian bếp với quầy bar cũng là xu hướng phổ biến hiện nay. Chỉ cần ngăn cách khu vực bếp núc với phía bàn ăn bằng một vách ngăn cao vừa tầm, thêm vài chiếc ghế đẩu là bạn đã có ngay một quầy bar mini ngoài trời, tha hồ thưởng thức những bữa tiệc vui vẻ một cách thoải mái.

http://phukienbepthanhdat.com/wp-content/uploads/2018/06/thiet-ke-bep-ngoai-troi-hien-dai-533x400.jpg

Ý tưởng xây dựng bếp ngoài trời giúp bạn thoát khỏi sự ràng buộc của không gian bếp trong nhà. Tuy nhiên, có thể bạn đặt bếp ngoài trời gần với nhà bếp nhất có thể. Khi xây dựng bếp ngoài trời, bạn đặc biệt chú ý đến điện, nước và gas. Bếp ngoài trời đặt càng gần căn nhà thì càng dễ lắp đặt những thứ quan trọng đó.

Mưa và nắng có tác động không nhỏ đến lò nướng. Bạn phải đảm bảo bếp nướng vẫn hoạt động tốt trong trường hợp trời mưa. Để không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng chói trang thì hãy thiết kế bếp của bạn ở phía nam hoặc dùng chiếc thiết bị để che nắng.
Những vật liệu chắc chắn như đá, inox thường được sử dụng để làm nhà bếp ngoài trời vì tính bền bỉ của nó. Với không gian lưu trữ rộng rãi này bạn có thể cất những vật dụng cho bữa tiệc ngoài trời mà không sợ chúng bị hư hỏng bởi tác động của thời tiết.
Khi xây dựng bếp ngoài trời, gió sẽ có thể đưa khói của bếp nướng và mùi thức ăn vào bên trong ngôi nhà và làm đen bức tường. Vì thế hãy trồng nhiều cây xanh để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi điều này nhé! Những tàn cây xanh đem không khí vô cùng mát mẻ mà phòng bếp trong nhà không đáp ứng được cho gia đình bạn.

Nguồn: Phụ kiện tủ bếp giá rẻ

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?