Thị trường cửa nhôm kính đang bị náo loạn bởi các sản phẩm kém chất lượng tràn lan

Diệu HoaDiệu Hoa

09:28 - 29/03/0

     Thời gian gần đây, thị trường cửa nhôm đang bị náo loạn bởi các sản phẩm kém chất lượng tràn lan. Thông qua các thủ đoạn tinh vi của các chủ thầu, rất nhiều công trình dự án đã và đang sử dụng loại nhôm kém chất lượng này mà vẫn không hề hay biết.
     Hàng thật và hàng kém chất lượng rất khó để phân biệt bằng mắt thường, do đó chủ đầu tư rất dễ bị nhầm lẫn .
     Là một đơn vị đã có nhiều năm thi công trông lĩnh vực nhôm kính , Atarashi ****** xin chia sẽ 1 số biện pháp đơn giản giúp phân biệt hàng thật như sau:

+ Kiểm tra đơn giá : thông thường hàng kém chất lượng sẽ có giá rất rẻ ,chỉ tầm 1,200,000vnd/m2 - 1,900,000 vnd/m2 , trong khi hàng thật sẽ cao hơn khoảng 20-30% tùy vào chủng loại.
"Theo lời của người quản lí xưởng gia công tên Trung thì cùng là 1 kg nhôm thanh định hình, nếu Công ty dán mác hàng Việt thì giá bán sẽ thấp hơn 20.000VNĐ/kg so với sản phẩm dán mác hàng ngoại như Xingfa Quảng Đông." (trích dẫn)

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/29/6407151509_1522290473.jpg

+ Kiểm tra độ dày của nhôm: Hàng giả được kéo tại việt nam có rất nhiều độ dày từ 0.9mm - 2mm với bề ngoài giống nhau, rất khó để kiểm tra khi đã lắp đặt thành phẩm. Chủ đầu tư nên chủ động kiểm tra hàng trước khi cho lắp đặt, sử dụng các loại thước kẹp để đo dộ dày đúng với loại hàng đã được báo giá.

+ Kiểm tra màu sắc và bề mặt sơn tĩnh điện của nhôm: Hàng giả thường bị xuống màu rất nhanh và bề mặt dễ bị bong tróc thành từng mảng do sử dụng sơn kém chất lượng. Chủ đầu tư có thể test bằng cách sử dụng vật nhọn cạo nhẹ vào bề mặt thanh nhôm

+ Ngoài các cách trên, chủ đầu tư nên tìm đến các nhà thầu uy tín trên thị trường, trực tiếp lên nhà xưởng sản xuất để tham quan, đừng lựa chọn báo giá rẻ nhất mà hãy tìm hiểu và so sánh thật kỹ các tiêu chuẩn kỹ thuật giữa các nhà thầu.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?