Thi Hoa hậu Hoàn vũ giữa vùng đất bão lũ tang thương khác gì làm đám cưới cạnh đám ma: Vô cảm?

Thế mới biết tìm người có tâm hồn đẹp, biết sống vì tha nhân hay ít ra có sự cảm thông với người khốn khó trong thời buổi hiện nay thật là quá khó. Tôi là 1 trong những khán giả được mời tham dự Đêm bán kết vừa rồi, cho đến bây giờ Tôi vẫn còn sợ khi hôm đó BTC đã cho hàng ngàn khán giả vào khán phòng tối như mực, khán giả mò mẫm đi tìm chỗ, chỉ có ánh sáng đèn điện thoại của khán giả tự đi kiếm chỗ ngồi, nếu lúc đấy không may có sự hỗn loạn thì bây giờ chắc BTC đã không có cơ hội giải trình rồi.

Nguồn: Vov.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/07/5826535228_1510017364.jpg


Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam diễn ra tại Nha Trang tối 4/11 trong lúc địa phương này và các tỉnh lân cận vừa trải qua một trận bão lịch sử khiến hàng chục người chết, mất tích. Những người đứng ra tổ chức sự kiện cho rằng, họ đã chuẩn bị công việc này cách đó vài tháng trời, nhà tài trợ, thí sinh, khách mời đã tề tựu đông đủ, nếu hủy, hoãn sẽ gây thiệt hại rất lớn.

Xét về lý, rõ ràng đây là lý do chính đáng. Việc tổ chức sự kiện và khóc thương không liên quan đến nhau. Giống như hai nhà ở cạnh nhau, nhà có đám cưới chuẩn bị hàng tháng rồi nhưng đùng một cái nhà bên cạnh có đám tang thì phải hủy đám cưới hay sao? Việc nhà ai người ấy làm, miễn là được việc của mình.

Thế nhưng xét về tình, trong lúc tất cả dốc lực vào chống bão, tìm kiếm cứu nạn người mất tích… thì nên hoãn sự kiện này. Bởi chẳng ai có tâm trí nào để theo dõi mấy cô người đẹp mặc quần áo tắm đi lại trên sân khấu trong lúc đồng bào mình phải oằn mình chống bão. Chưa kể, nhiều gia đình đang phải chịu cảnh trắng tay, màn trời chiếu đất, tang tóc vì mất người thân.

Chuyện “đám cưới bên cạnh đám ma” tất nhiên không phải là chuyện hiếm gặp ở nhân gian. Đám cưới là chuyện của hạnh phúc trăm năm. Đám ma là nghĩa tử, mà với người Việt, nghĩa tử là nghĩa tận. Trong trường hợp này, nhiều gia đình sẵn sàng lùi việc cưới của con mình để hàng xóm xong đám hiếu mới tổ chức ngày vui cho trọn vẹn.

“Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”. Ở đây, không phải chỉ có “1 con ngựa đau” mà cả một cộng đồng đang chịu bao mát mát, oằn mình chống chọi trong mưa lũ; nhiều lực lượng quân dân lặn lội đào bới, tìm kiếm người thân, người mất tích. Vậy tổ chức cuộc thi người đẹp vào thời điểm này có nên hay không? Liệu có ai còn tâm trí nào để thưởng thức cảnh người đẹp trình diễn trên sân khấu nữa?

Ban tổ chức cuộc thi nói rằng việc chuẩn bị đã từ nhiều tháng nay, nếu hoãn lại sẽ gây thiệt hại lớn. Đến chiều 6/11, khi lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà chính thức lên tiếng thì mọi người mới “té ngửa”, thì ra ngoài sự vô cảm, những người tổ chức sự kiện này còn cố tình phớt lờ chỉ đạo của tỉnh Khánh Hoà.

Nếu Ban tổ chức cuộc thi tạm hoãn sự kiện này với lý do thiên tai khủng khiếp chắc chắn không ai trách móc được họ. Khi ấy, những người phải chịu cảnh mất mát đau thương kia sẽ cảm thấy được chia sẻ phần nào. Và dư luận không mất thời gian tranh luận về một cách hành xử với một sự kiện văn hoá.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/07/4670547380_1510017623.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

LeViet//30/10/2017

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/10/30/8896434564_1509372094.jpg

Tân Hoa hậu đại dương tự nhận: Tôi chỉ là Hoa hậu xấu nhất Việt Nam khi đăng quang, danh hiệu là xứng đáng?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Kế hoạch là trên giấy! Tình hình thực tế mới là quan trọng! Tạm ngừng cuộc thi lúc này không ai trách móc gì. Nhưng bọn chúng cố đấm ăn xôi, cố làm cho được cái đám cưới huê hậu chạy tang!!!

- Trả lời -

- 07/11/2017

MẤY CÁI NÀY ĐẾCH PHẢI LÀ ĐÁM CƯỚI, NÓ CHỈ NHƯ LÀ TÂN GIA, THÔI NÔI ĐẦY THÁNG, SINH NHẬT... NĂM NÀO CŨNG CÓ THỂ LÀM, HOÃN LẠI TÍ CŨNG CHẢ CHẾT

- Trả lời -

- 07/11/2017

Nhìn mấy con điếm rẻ tiền vây quanh thằng Sơn Tùng ngứa cả mắt 

- Trả lời -

- 07/11/2017

Chương trình người ta lên kế hoạch hết rồi

- Trả lời -

- 07/11/2017

Chương trình người ta lên kế hoạch hết rồi. Làm sao BTC biết được ngày này năm nay có bão chứ.

- Trả lời -

- 07/11/2017

Không phải có KH thì cứ thế mà làm, dù có cháy rạp hoặc sóng biển dâng ngập cái nhà hát! Bọn chúng dám cãi lệnh UB tỉnh kêu hoãn thì biết mấy thằng này đ éo có tình người gì cả, ráng dộng đầy tiền vô họng thôi!

-

- 07/11/2017

Toàn 1lũ chỉ biết tiền, còn người dân bị gì thì tụi nó đâu cần biết. Nó chỉ tính làm sao tiền cho thật nhiều, hốt cho đầy túi thôi.Lệnh của tỉnh kêu hủy mà lớn ah, thiệt hại về bão lũ mà lớn ah, thiệt hại về con người mà lớn ah, chỉ có thiệt hại của tụi nó mới lớn thôi. 

- Trả lời -

- 07/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?