Thế Giới Di Động thừa nhận bán iPhone 5S hàng 'dựng': Do khách hàng hiểu lầm?

Với tốc độ và số lượng điểm bán của TGDD, không dám phán xét nhưng theo đánh giá trực diện với số lượng nhân viên mỗi điểm và những chi phí khác thì thu sao bù chi nổi? Doanh thu bán online của TGDD chiếm bao nhiêu %? Với chi phí khổng lồ ấy thì bán thế nào để có lợi nhuận khủng?

Nhưng theo cách giải thích của ông Đặng Thanh Phong - Giám đốc Truyền thông của Thế Giới Di Động thì lỗi này là do khách hàng hiểu lầm máy được bảo hành chính hãng
Nguồn: News.zing.vn


Theo dân trong nghề, chiếc iPhone bị thay thế linh kiện như trường hợp của anh T thường được gọi là "iPhone dựng" hay "hàng renew". Đó là những máy trông như mới, nhưng thực chất đã được "mông má" lại.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/19/screenshot_9_2p4dr2rrl446c.jpg
Linh kiện bên trong của chiếc iPhone của anh T.

"Lúc nào hỏi thì nhân viên của họ cũng cam kết là máy lỗi được gửi về hãng để sửa chữa. Linh kiện thay thế là chính hãng. Nhưng khi gặp chuyện mới té ngửa. Nhờ quản lý TGDĐ kiểm tra lịch sử thì máy đã từng sửa bên ngoài trước khi bán lại, trái ngược với những gì họ đã cam kết", anh T bức xúc khi không được thông báo về tình trạng máy khi mua hàng.

Theo anh T, quản lý tại cửa hàng TGDĐ nơi anh mua máy đã xác nhận về việc máy đã bị "dựng". Vì đã hết hạn bảo hành tại TGDĐ nên cửa hàng sẽ hỗ trợ anh 50% chi phí sửa chữa chính hãng. Tuy nhiên, anh T đã thương lượng để cửa hàng đổi một máy tình trạng như cam kết lúc mua (máy đã qua sử dụng với linh kiện chính hãng) và đã được chấp thuận.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/19/screenshot_7_2p4dr2rr9dndk.jpg
Thông tin bảo hành sản phẩm của chiếc iPhone mà anh T đang sở hữu.

Nói với Zing.vn, ông Đặng Thanh Phong - Giám đốc Truyền thông của Thế Giới Di Động - cho rằng trường hợp của khách hàng trên đúng là máy đã được thay phụ tùng từ trước. "Nhưng đó là đặc điểm của máy đã qua sử dụng tại TGDĐ và cam kết bảo hành máy tại TGDĐ. Sở dĩ có tình huống vừa rồi là do khách hàng hiểu lầm máy được bảo hành chính hãng", ông Phong nói.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT

VIDEO xem thêm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?