0/31/08

'Thầy rồng' trị bệnh bằng... huýt sáo, hàng trăm người tin tưởng đến chữa, thời nào rồi mà còn tin?

Thời nào rồi mà còn tin cách chữa bệnh bằng huýt sáo này cơ chứ, nhiều người còn mê tín quá. Cơ sở này cần phải dẹp sớm, chữa bệnh kiểu này thì chỉ có bệnh nặng thêm chứ khỏi làm sao được

Nguồn: Thanhnien.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/31/thay-rong-2_jwsb_2or8rdj90257a.jpg

Bà Hoàng đang múa tay, huýt sáo để “trị bệnh”
Hơn 11 giờ ngày 28.8, dù bà Hoàng còn đang ngủ nhưng các “tín đồ” vẫn ngồi chờ ở nhà bà và cho biết “thầy rồng” đã hao tổn nguyên khí sau khi trị cho hơn 200 người vào buổi sáng, phải đợi đến 13 giờ 30 phút mới hồi phục.

Đúng 13 giờ 30 phút, bà Hoàng bước ra thì các “tín đồ” lập tức mỗi lượt khoảng 10 người đứng lên, chắp tay khấn vái xung quanh bà. Sau 1 phút đọc “thần chú” (không ai hiểu được bà đọc gì - PV), “thầy rồng” vừa chỉ tay vào từng người, vừa huýt sáo, nhảy múa. Dòng người bệnh lần lượt tiến vào bàn thờ, móc tiền nhét vào hòm đặt ngay bên cạnh, người vài chục ngàn đồng, vài trăm, thậm chí có người cúng đến cả triệu đồng.

Ông T. cầm bao bì đựng phim X-quang khoe: “Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã “chạy”, tôi đang chờ chết thì được “thầy rồng” cứu chữa. Nay bệnh tình thuyên giảm rất nhiều, khi đi khám lại, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã khỏi bệnh!”. Tuy nhiên, khi chúng tôi đề nghị được xem phim cùng với giấy tờ tùy thân thì người đàn ông này tái mặt từ chối, lập tức bỏ đi chỗ khác.

Trong 3 tháng qua, mỗi ngày có gần 500 người đến nhà bà Hoàng trị bệnh. Song, điều lạ lùng là hiện không có ai là người dân ấp Vĩnh Khánh đến chữa trị nữa. Ông D.V.H (ngụ ấp Vĩnh Khánh) cho biết: “Khoảng 2 tháng trước, tôi cũng đến bà Hoàng trị bệnh tim và nhức xương khớp. Bà yêu cầu tôi không dùng thuốc của bệnh viện. Tôi làm theo, để bà nhảy múa, huýt sáo nhưng 10 sau ngày thì cơ thể đau nhức không chịu nổi phải nhập viện cấp cứu”.

Đã có không ít người dân địa phương bị tiền mất, tật mang vì cách chữa bệnh quái gở của bà Hoàng, trong đó có một số trường hợp vì tin bà nên để bệnh tình trở nặng.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?