Thanh niên kêu oan khi bị xử án tù: Ngồi sau xe máy vượt đèn đỏ có vi phạm?

Ra đường ghét nhất những tên ma men như này. Uống rượu bia vào rồi vượt đèn đỏ, vi phạm giao thông, gây nguy hiểm cho mình và người khác. Trong vụ này nếu Duy say xỉn, chỉ ngồi sau, còn người vượt đèn đỏ đã tử vong thì Duy có thoát án tù ko các bác.

Nguồn: Nld.com.vn


Ngày 31-8, TAND TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên án bị cáo Trần Phúc Duy (27 tuổi, quê Cần Thơ) về tội "Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ".

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND quận 1 (TP HCM) đã tuyên phạt Trần Phúc Duy 3 năm 6 tháng tù. Không đồng tình với bản án này, bị cáo Duy có đơn kháng cáo kêu oan.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Duy cho rằng mình không phải là người cầm lái, mà chính nạn nhân Quý là người điều khiển xe máy gây tai nạn. Có mặt tại tòa, một người làm chứng cũng khai rằng thời điểm xảy ra vụ tai nạn thì anh Quý là người cầm lái, Duy say xỉn nên chỉ ngồi sau.

HĐXX xét thấy vụ án nảy sinh tình tiết mới, chưa được điều tra làm rõ nên tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm; trả hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ vụ án.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/31/1-6-1504159982988_2or9id3q614l4.jpg

Bị cáo Trần Phúc Duy được áp giải sau phiên tòa.

Theo án sơ thẩm, sau khi đi nhậu, vào khoảng 2 giờ 15 phút ngày 30-7-2016, Duy điều khiển xe máy chở anh Lê Xuân Quý lưu thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai hướng từ đường Bà Huyện Thanh Quan về đường Pasteur (quận 1, TP HCM).

Khi đến giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), Duy vượt đèn đỏ nên va chạm với xe đầu kéo. Sau va chạm, anh Quý ngã xuống đường được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Người ngồi sau không bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ bị phạt hành chính nếu : 1.Người ngồi sau là chủ phương tiện. 2.Người ngồi sau giao cho người điều khiển mà người đó không có gplx hoặc chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện.

- Trả lời -

- 31/08/2017

Xay xỉn là không tốt Nhưng nếu nó ngồi sau, mà phạt tù nó, thì dân lại chuẩn bị tiền thuế để bồi thường thôi

- Trả lời -

- 31/08/2017

Bắt tên ngồi sau bỏ tù , là mấy Bác chuẩn bị lấy tiền Thuế của dân ra mà bồi thường án oan .

- Trả lời -

- 31/08/2017

Xay xỉn là không tốt Nhưng nếu nó ngồi sau, mà phạt tù nó, thì dân lại chuẩn bị tiền thuế để bồi thường thôi

- Trả lời -

- 31/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?