Thang cuốn sân bay Tân Sơn Nhất kẹp đứt cổ tay một em bé: Lỗi đâu phải chỉ ở người mẹ, sân bay cũng phải chịu trách nhiệm???

Nhật SangNhật Sang

07/04/2017/0

Thấy sáng nay dân tình ai cũng rần rần vụ em bé bị cứa gần đứt cổ tay phải ở Sân bay Tân Sơn Nhất. Đa phần ai cũng chỉ trích người mẹ quá bất cẩn. Thì cũng đúng là bất cẩn thiệt, con mới 17 tháng tuổi mà không trông nom cẩn thận, đến lúc con gặp tai nạn rồi mới phát hiện thì đã quá muộn. Chắc chị này đang ngồi trong viện và ân hận lắm đây. Nhưng mà không chỉ trách riêng mình người mẹ này được, sân bay cũng phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra sự cố này. Thang cuốn nơi xảy ra tai nạn với cháu bé nằm ở khu vực cửa ra máy bay số 3. Đây là khu vực phục vụ cho nhiều hãng hàng không khác nhau. Tại thời điểm xảy ra sự việc, khu vực này không thực hiện cho chuyến bay nào nên quầy được đóng lại. Không thực hiện cho chuyến bay nào nhưng cũng phải phân công nhân viên bảo vệ đặc biệt lưu ý khu vực này chứ. Cháu bé mới hơn một tuổi đùa giỡn gần khu vực thang cuốn mà không một ai phát hiện ra.

Mà đổ lỗi cho ai đi nữa thì cháu bé cũng đã mang thương tật suốt đời, tội nghiệp quá.


Người mẹ (26 tuổi) cùng con trai sau khi làm thủ tục bay chuyến TP HCM - Đồng Hới ngồi ở phòng chờ cùng con trai. Cậu bé chạy đùa quanh quanh, vài phút sau thì xảy ra tai nạn.

Chuyến bay khởi hành lúc 17h30 thì 15h55, người mẹ nghe tiếng khóc thét, quay sang không thấy con đâu, chạy đi tìm thì thấy bé ngã xuống thang cuốn cảm ứng tự động với cổ tay bị thang nghiến gần đứt lìa.

Nhân viên sân bay bao gồm cả tổ y tế đã có mặt sơ cứu và chuyển nạn nhân đến bệnh viện. Theo nhân các nhân viên sân bay, thang cuốn nằm ở một vị trí ra cửa máy bay và tại thời điểm xảy ra sự việc, quầy này không hoạt động.

http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/be-trai-bi-thang-cuon-san-bay-tan-son-nhat-cua-gan-dut-co-tay-3566679.html

Xem thêm:
Bình luận
-
Ngờ U thế thớt Tast cả thang cuốn và thang máy đều cảnh báo cấm để trẻ em đi 1 mình Không lẽ thang máy nào cũng phải cắt cử người canh gác 24/24 à Con mình, mình chả trông nom, có sự cố thì đổ cho xã hội

- Trả lời -

- 07/04/2017

Biết là có cảnh báo nhưng an ninh cũng cần phải được thắt chặt, đâu thể quản lý lỏng lẻo như vậy.

-

- 07/04/2017

Hậu quả của thói quen để con chạy rong không kiểm soát! Không chỉ ơn sân bay mà tôi thấy VN, đi đâu cũng thấy có những phụ huynh vô ý thức để con chạy giỡn, là hét, nghịch ngợm như...lử nhà.. Ý thức, giáo dục thấp kém còn định đổ lỗi cho cái thang cuốn và "ăn vạ" sân bay à?

- Trả lời -

- 07/04/2017

Mang con ra nơi công cộng phải biết trông con, đừng lo nói chuyện điện thoại, chụp ảnh selfie, ngó trời, ngó đất, ngó gái, ngắm trai... Còn lo không xuể: để con ở nhà, đừng bắt ngưới khác gánh chịu trách nhiệm

-

- 07/04/2017

Cái này không phải vô cảm hay không vô cảm, mà là văn hoá, ý thức, là cách giáo dục cho con cái nơi công cộng bạn @hongky nhé

-

- 07/04/2017

Đọc tiếp - 2 bình luận

Thớt muốn được mọi người tặng nhiều gạch đá ! Sao Vitalk quy tụ toàn những Thớt kém hiểu biết và sự " thông minh " tối thiểu . Bất cứ những gì có thể gây ra nguy hiểm như Thang máy , Thang cuốn điều có quy định rỏ ràng . Như 1 con Dao người ta chế tạo là để dùng trong cuộc sống hàng ngày . Thớt đem đi chém người ta , rồi quy trách nhiệm cho nơi sản xuất Dao ? Người dùng Súng có kẻ người ta cho là kẻ sát nhân , có người được tung hô là anh hùng ?. Không trông giử trẻ để xảy ra tai nạn , rồi cho là lỗi của tháng cuốn vì không có người trông coi ?. Theo tôi , Thì Thớt Tay nhanh hơn não . Nếu viết Bài thì đừng nên tự cho mình là đúng .

- Trả lời -

- 07/04/2017

@moon light: Mình thấy có nhiều cách để trông coi, nếu nhân lực không đủ thì có thể gắn camera an ninh để quan sát, , như vậy sẽ phát hiện và ngăn chặn kịp thời những tình huống xấu có thể xảy ra. Ở đây rõ ràng người mẹ có lỗi lớn nhất vì đã không trông chừng con mình cẩn thận. Nhưng mình thấy ở các siêu thị, đặc biệt như siêu thị Aeon Mall, họ cắt cử người trông coi thang cuốn, thấy có trẻ nhỏ là họ nhắc nhở phụ huynh liền.

-

- 07/04/2017

@ Nhật Sang ! Theo bạn là nơi nào có sự nguy hiễm là nơi đó phải có người trông coi ?. TSN thì có thể vì không quá nhiều Thang máy , thang cuốn . Ai trả lương cho họ ? tiền ở đâu chi trả ?. Theo tôi thì Bạn nên gởi thư yêu cầu đến các phi trường ở VN nên dẹp Thang cuốn , thang máy . ý kiến bạn thật tuyệt vời . . Nhưng theo tôi thì bạn sẻ nhận được câu trả lời : " khùng " .

-

- 07/04/2017

Đọc tiếp - 4 bình luận

Muốn thả rong phải huấn luyện trước, đừng bắt chước người Nhật một cách hời hợt, hậu quả khôn lường

- Trả lời -

- 07/04/2017

Phải chăng "chúng ta" đang quá coi trọng việc trẻ học cao, xứng tầm... mà quên mất những thứ giúp bé tự bảo vệ mình. Các em có thể tính một phép tính khó không cần máy tính, nói 2-3 ngoại ngữ khác nhau. NHƯNG: Chưa chắc nhiều em (ở thành thị) đã biết nấu cơm, rửa rau, lau nhà... mà chỉ biết hôm nay học thêm môn gì, mai học ở đâu... Khi nào các bé mới biết tự đi học, tự biết sang đường như thế nào mới an toàn, chơi cái gì không nguy hiểm (trẻ bây giờ rất thông minh nhé, đừng nói rằng nó chỉ là trẻ chưa biết gì). Ngàn năm nữa VN liệu có bằng Nhật được không?

- Trả lời -

- 07/04/2017

Xấu, tốt, giỏi, thông minh, ngoan, lì lợm hay khó dạy...tất cả đều là do sự giáo dục con cái và trách nhiệm của cha mẹ. Nhiều người mơ ước thật nhiều về con mình, nhưng không biết là chính bản thân họ cũng không có những căn bản tối thiểu để dạy con.

-

- 07/04/2017

Đầu thớt giống y cái thớt

- Trả lời -

- 08/04/2017

Khổ thân quá

- Trả lời -

- 07/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?