"Thằng Cò" Đất phương Nam làm lơ xe thất bại, lại khăn gói về quê, rồi lại ôn nghèo kể khổ như xưa?

Không chịu làm việc thì cái gì cũng khó, lên sg đăng kí chạy xe ôm cũng được đó, siêng năng làm ngày đêm tháng cũng có thể thu nhập 5-7 triệu. Có nghề cắt tóc cũng có thể xin làm tại các tiệm TP HCM, cũng dư sức sống được, từ từ dành dụm 5-7 năm mở tiệm riêng nhỏ nhỏ. Chứ cái gì cũng muốn ăn ngay thì đâu ra, khổ cả đời thôi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/15/thang-co-dat-phuong-nam-1-ngoisaovn-w689_2nse6d4kchknq.jpg


Những ngày cuối năm 2016, Phùng Ngọc, nam diễn viên của phim Đất phương Nam đình đám một thuở, được người quen giới thiệu công việc ở Quảng Trị. Anh bảo cuộc đời của “thằng Cò” đã vận vào đời mình, nên cứ sải cánh bay hoài không mỏi. Cuộc sống tha phương, nay đây mai đó bỗng trở thành thói quen, khiến anh không thể ổn định một nơi.

Nghe lời bạn, Phùng Ngọc khăn gói ra Quảng Trị để tìm việc làm. Anh được giới thiệu làm lơ xe chạy tuyến Nam – Bắc. “Tôi làm lơ xe trên mỗi chuyến đi và kiêm nhiệm vụ khuân vác hàng. Việc ăn ở cũng diễn ra trên xe. Mỗi tháng người ta trả cho 3,5 triệu đồng nhưng công việc rất nặng nhọc. Tôi ra từ 28 Tết nhưng vì thời tiết ở đây lạnh quá, còn hơn ở Đà Lạt, chịu không nổi nên tôi về lại Bình Dương”, anh tâm sự.

Phùng Ngọc về quê vào hôm mùng 6 Tết. Hơn một tuần làm việc, anh được chủ xe lì xì cho vài trăm nghìn, đủ tiền đón xe về Bình Dương. “Thời tiết và việc ăn uống không phù hợp nên tôi thấy không ổn, phải tìm đường khác”, anh nói thêm.

Những ngày qua, nam diễn viên nhí một thời tiếp tục với công việc của một xe ôm. Anh bảo cũng đủ kiếm sống qua ngày nhưng đang kiếm đường đi xa. Anh cho biết thêm tính đến nay, mình đã bôn ba nhiều nơi và làm đủ nghề để mưu sinh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/15/nguyen_ba_ngoc_zing0256_2nsdn2te7e3ra.jpg


Nguồn: Tiền Phong

Bình luận
-
Người ta có xin xỏ ai đâu mà viết người ta chờ cứu trợ !? Mỗi người đều có hoàn cảnh,& sức khỏe khác nhau, cứ nghèo là kêu do lười biếng hết hả? Chú viết bài có chắc mình giàu có không? Người khá hơn nói chú do lười biếng nên không bằng người ta thì nghĩ sao?

- Trả lời -

- 15/02/2017

Chuẩn

-

- 15/02/2017

Cả trong bài viết hoàn toàn không có1 từ nào anh ấy nói về dĩ vãng để dựa hơi, chỉ đơn giản tâm sự như bất cứ người nông dân nào khác

- Trả lời -

- 15/02/2017

Làm lơ xe mà cũng giới thiệu, pó tay mấy đứa bạn này

-

- 16/02/2017

Chính xác

-

- 15/02/2017

~•~ KeNoDi ~•~ KeNoDi ~•~ KeNoDi ~•~

- Trả lời -

- 15/02/2017

Kệ ngta đi, mỗi ng mỗi c/s của riêng mình. Ngta muốn sống thế nào mặc ngta, ảnh hưởng gì tới miếng cơm, manh áo nhà thớt à?

- Trả lời -

- 15/02/2017

Aha

Bạn có quyền im lặng (nếu bạn không thích người ta) nhưng những gì bạn đã nói ra làm tổn thương người ta rồi đó.

- Trả lời -

- 15/02/2017

Truoc day tung doc mot so bai bao ve anh nay, co ve nhu anh nay thich cuoc song tu do, phieu bat, cung ko co chi' phan dau nen moi nguoi cu de anh ta song theo y thich, quan tam lam chi cho met.

- Trả lời -

- 15/02/2017

Sông không hoài bão,không ước mơ thì chỉ có vậy.Cứ bước tiến nhưng không phấn đấu thì chỉ dậm chân một chỗ!

- Trả lời -

- 15/02/2017

Không ai giúp mình mãi phải tự thân đứng lên

- Trả lời -

- 15/02/2017

Thực ra việc lơ xe không phải dễ đâu, có người không chịu được việc đi đứng, ăn nằm mãi trên xe... Với lại mỗi người mỗi cảnh, chúng ta có biết căn nguyên đâu mà này nọ. Mong sao a sớm tìm được công việc ổn định, vừa sức...

- Trả lời -

- 15/02/2017

Cố lên, k cần vang danh, nuôi đủ thân mình, k ăn bám hay trộm cắp cũng tốt ro62im mục tiêu ngắn dễ thành công

- Trả lời -

- 15/02/2017

Chu Thot may co nghe Thang Co Len tieng xin chua,

- Trả lời -

- 15/02/2017

Thớt quá bất lương, phải công nhận

-

- 15/02/2017

" Sương gió phủ đời trai " - mà phủ quài thì sao chịu nổi .

- Trả lời -

- 15/02/2017

Không biết, không bàn

- Trả lời -

- 15/02/2017

Ông này đọc thấy có vẻ năng lực thì hạn chế mà có vẻ ảo phiêu mơ mộng cao sang...cứ núi này trông núi nọ mãi lang thang thôi

- Trả lời -

- 15/02/2017

Sở thích của người ta nó thế thớt ạ. Nói chung bôn ba quen chân dù công việc ngon đến đâu cũng khó giữ chân họ được. Thoi thì đó là cái số

- Trả lời -

- 15/02/2017

Cũng vì mưu sinh thôi, ai sinh ra ở trong Nam thì ra Bắc đúng mùa Đông ko chịu nổi. Các bạn thử tưởng tượng cái lạnh 7,8 độ C rét đến tân xương tủy sao mà chịu nổi. Bởi vậy đừng chê trách người ta khi chưa vào hoàn cảnh họ. Tôi thấy anh ấy chỉ nói chứ xin xỏ gì đâu. Mấy thằng báo lá cải giật tít vậy không thấy xấu hổ sao

- Trả lời -

- 15/02/2017

KLQ nhưng tớ có một người cậu họ không biết chữ, năm nay đã gần năm mươi tuổi , không vợ không con và thần kinh kiểu như không bình thường hơi khờ khờ í. Lúc ở quê nghề chính của cậu là cắt lúa mướn hoặc mốc đất mướn, nói chung ai mướn gì làm đó... Từ lúc cậu 15 16 tuổi đã tự kiếm được tiền nuôi thân. Chưa hề lấy đồng nào của cha mẹ ăm chơi, làm được nhiêu tiền điều đưa cho mẹ. Sau này ở quê hiện đại hóa máy móc trong nông nghiệp, nhiều đất thì có xáng cạp. Lúa thì có máy cắt, cậu tôi không còn việc làm nên lên Sài Gòn làm phụ hồ kiếm cơm, tháng cũng được năm sáu triệu. Có lần đi hốt xà bần (ba cái tường người ta đập ra để sửa nhà í) nhà ông kia gốc ngoài Bắc (ông ấy là chủ xí nghiệp làm kính ở Củ Chi) cậu tôi do tính khờ khờ ông ấy nhờ làm gì điều làm giúp, quen làm nặng nhọc nên không có nệ công, còn mấy người kia chỉ làm đúng việc của mình không chịu làm thêm, nếu làm thêm thì phải thêm tiền họ mới làm. Ông chủ đó thấy cậu tôi dễ dạy chịu khó cộng thêm khỏe, nên sau đó nói cậu tôi dô xưởng ổng làm khỏi đi làm phụ hồ ngoài nắng cực khổ. vậy là dù dốt nát và lớn tuổi nhưng cậu tôi vẫn dô được xí nghiệp làm , giờ lương hơn mười triệu một tháng được bao ăn ở, ngủ ở nhà ông chủ luôn. Ông chủ rất thương thường mua quần áo mới cho mặc. Còn được mua cái điện thoại cho xài. Giờ cậu tôi dề quê bà con ai cũng khen: "coi thằng Dinh nó khùng khùng, dậy mà nó làm có tiền quá xá, tháng nào cũng gửi tiền dìa quê cho bà hai năm sáu triệu bạc xài đã luôn". Ở dưới quê tui tháng lương năm sáu triệu là nhiều lắm, không biết ở quê mọi người thì sao. Đấy chỉ cần chăm chỉ lao động dù hoàn cảnh nào cũng sống được mọi người ạ. Nghề nghiệp nào cũng quý như nhau phải không mọi người.

- Trả lời -

- 15/02/2017

Không biết! Không bình luận!

- Trả lời -

- 15/02/2017

Bắt chước anh "khoai" còm kiểu này để lên le-vồ 7

-

- 20/02/2017

Cu này sức khỏe kém, bệnh tật nên cũng khổ.

- Trả lời -

- 15/02/2017

Không biết viết bài có ăn tiền không mà chẳng thấy nội dung có được kết quả hay ho, toàn tiêu cực, báo hại!

- Trả lời -

- 15/02/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?