“Thần dược” kéo dài tuổi thọ cho điều hòa trong gia đình, mà 90% người chưa biết

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam từ thành thị đến nông thôn ngày một nâng cao. Những thiết bị điện gia dụng đã trở thành vật dụng thiết yếu giúp cuộc sống trở nên thoải mái, dễ chịu hơn.

Cũng vì lẽ đó, việc những thiết bị thiết yếu này bất chợt ngừng hoạt động, khiến sinh hoạt bị đảo lộn là điều không ai mong muốn. Đặc biệt là vào mùa hè nóng nực, việc kiểm tra tình trạng “sức khỏe” của những máy điều hòa không khí đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Để đảm bảo chiếc máy điều hòa của bạn được kiểm tra đầy đủ và đúng kỹ thuật, hãy cùng chúng tôi lắng nghe ý kiến chuyên môn từ các chuyên gia của Panasonic.

Ông Nguyễn Văn Viên - Trưởng bộ phận kỹ thuật - Phòng bảo hành Panasonic cho biết, quy trình bảo dưỡng tiêu chuẩn phải bao gồm 3 phần Kiểm tra, Bảo dưỡng và Chạy thử với 17 bước. Trước hết cần thực hiện 9 bước kiểm tra gồm tính an toàn, tình trạng hoạt động, tiếp đất, dòng làm việc, gas, độ ồn, ốc cố định cục nóng, tình trạng dàn và lưới lọc, trước khi xác định phương pháp bảo dưỡng hoặc sửa chữa phù hợp.

Để đảm bảo vận hành an toàn và tối ưu hiệu năng của máy, cần vệ sinh toàn bộ dàn ngoài trời và dàn trong nhà theo 6 bước: vệ sinh lưới lọc, cánh quạt, máng nước ngưng cho dàn trong nhà, vệ sinh dàn trao đổi nhiệt, cánh quạt cho dàn ngoài trời và cuối cùng là vệ sinh toàn bộ máy.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/11_2ml9rf08p14k0.jpg

Nhân viên kỹ thuật và khách hàng cũng cần tiến hành chạy thử để đảm bảo máy vận hành ổn định, đúng kỹ thuật và khắc phục ngay nếu phát hiện bất kỳ sự cố.
Tuy vậy, dù nắm rõ quy trình bảo dưỡng kỹ thuật, chắn hẳn các bạn cũng sẽ yên tâm hơn nhiều nếu có bàn tay chuyên nghiệp của đội ngũ bảo hành chính hãng thay vì thuê các cửa hàng sửa chữa nhỏ lẻ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/22_2ml9rgcqrlppd.jpg


https://tinhte.vn/threads/qc-bao-duong-dinh-ky-than-duoc-keo-dai-tuoi-tho-thiet-bi-dien-gia-dung.2596508/
Bình luận
-
CÁC THỚT SHARE BÀI NÊN TÔN TRỌNG "TIẾNG VIỆT", DÙNG TỪ BỪA BÃI QUÁ KHIẾN NGƯỜI KHÁC BỰC BỘI. "thần dược" cho máy lạnh--> chỉ việc bảo trì máy móc???? "Lạnh người" --> chỉ hành động đá chai nước suối dưới đất

- Trả lời -

- 07/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?