Thâm nhập “hang ổ” của nhóm người giả mạo Family Mart, Circle K... để lừa tiền xin việc của sinh viên: Cơ quan chức năng đâu?

Tội các em sinh viên chỉ muốn đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống vậy mà bị bọn lừa đảo lừa gạt. Bài học nào mà mua được bằng tiền nghĩa là nó rất rẻ, rút kinh nghiệm đừng để bị lừa tiếp. Còn nhóm người giả mạo chuẩn bị vào tù đi nhé!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/16/6-1-1502800618329_2op333ip3e3jc.jpg

Nguồn: Kenh14.vn


"Hang ổ" của nhóm đối tượng này là căn phòng được kê 4 chiếc bàn trống với khoảng 5-6 người (nam và nữ), ngồi chờ phỏng vấn những người đến xin việc. Khi vừa thấy tôi bước vào, một nam thanh niên (mặc áo xanh, ăn mặc bảnh bao) liền hỏi: "Mới ở quê lên xin việc hả em, ngồi đây đi anh phỏng vấn cho".

Sau đó được yêu cầu đưa chứng minh nhân dân, chúng tôi bảo quên mang theo nhưng nam thanh niên này vẫn chấp nhận nhận phỏng vấn.

Giọng nói nhanh và ánh mắt liên tục láo liếc, người này hỏi chúng tôi đã đi làm ở đâu chưa để dễ "chém gió", tạo sự tin tưởng từ "con mồi".

Giả vờ mới quê lên và lần đầu xin việc làm, nam thanh niên này lập tức hỏi rất nhiều câu hỏi như: "Em biết thông tin này từ đâu? Em muốn làm vào thời gian nào, bao nhiêu tiếng bên anh có thể sắp xếp công việc gần nơi chỗ em ở nhất để cho tiện. Ngoài Family Mart, em cũng có thể làm được ở Circle K hoặc siêu thị mini nào cũng được".

Trao đổi về công việc bán hàng tại Family Mart, nam thanh niên cho biết tuỳ theo thời gian làm việc khi làm 2 tháng thử việc mức lương 20.000 đồng/giờ, sau đó ký hợp đồng chính thức là 25.000 đồng/giờ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/16/2-1-1502800618327_2op339jalper5.jpg


"Nếu làm trong 6 tiếng/ngày sẽ có mức lương từ 3,9 triệu – 4,2 triệu đồng và được phụ cấp 800 nghìn đồng tiền đi lại, sắp xếp làm ở gần chỗ em ở. Nếu quyết định làm, công ty sẽ cấp 2 bộ đồng phục miễn phí, nhưng tránh trường hợp nghỉ ngang thì ký quỹ 450.000 đồng để giữ chân. Số tiền này sẽ trả lại vào cuối tháng. Ngày mai có thể đi làm luôn", người phỏng vấn "múa mồm" để lấy lòng tin chúng tôi.

Khi giả vờ "sập bẫy", người này bảo chúng tôi qua một bàn khác ngồi đăng ký thông tin. Tuy nhiên, mặc dù không có cả chứng minh thư nhân dân, người phụ nữ (khoảng 25-27 tuổi) vẫn nói qua loa: "Thôi lần sau bổ sung cũng được, bây giờ đóng 450.000 đồng tiền phí đồng phục, thế chân và số tiền này sẽ cộng dồn vào tháng lương đầu tiên".

Theo người phụ nữ này, sau khi đóng tiền sẽ được phát biên lai hoặc giấy cam kết để đến gặp quản lý cửa hàng ở khu vực xin vào làm chứ không nói rõ địa chỉ. Đây là cách lảng tránh mà nhóm đối tượng này thường xuyên áp dụng để từ chối những câu hỏi về địa chỉ các cửa hàng.

Ngoài ra, khi bị sinh viên hỏi nhiều câu hỏi và tỏ ra nghi ngờ, nhóm người này liền lớn tiếng mời ra ngoài để tránh bị phát hiện có hành vi lừa đảo. Lúc này sẽ có "ông trùm" là một gã đàn ông vẻ ngoài bặm trợn sẽ ra "nắn gân" các nạn nhân.

>> Video Hot

>> Video xem thêm

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Thế tức là nó lừa 450k chứ gì.

- Trả lời -

- 16/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?