Thái Nguyên muốn bỏ BOT Bờ Đậu vì trạm đặt sai vị trí

Rút kinh nghiệm hợp lý :v 

Nguồn: Danviet.vn

Văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc ký gửi Bộ GTVT đã nêu lên lý do dự án cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới dù đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng nhưng nhà đầu tư chưa thể thực hiện được việc thu phí.

Đó là dư luận người dân các địa bàn Phú Lương, Định Hóa, Đại Từ, Đồng Hỷ, Thái Nguyên, Sông Công, Phổ Yên và một số từ các tỉnh như Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn... phản đối việc đầu tư trên đường cũ để thu phí (kể cả việc có giảm phí cho một số đối tượng), do người dân đã đóng phí bảo trì đường bộ hàng năm.

Đường cao tốc BOT Thái Nguyên - Chợ Mới dài 65km, có tổng mức đầu tư 2.713 tỷ đồng. Sau hơn 2 năm triển khai thi công, dự án đã thông xe kỹ thuật vào tháng 3/2017. Bộ GTVT và UBND tỉnh Bắc Kạn đã đồng ý để chủ đầu tư thu phí hoàn vốn dự án, tuy nhiên UBND tỉnh Thái Nguyên chưa thống nhất.
Nguyên nhân do người dân cho rằng trạm thu phí BOT Bờ Đậu đặt trên QL3 cũ là bất hợp lý. Người dân không đi tuyến cao tốc nhưng vẫn phải trả phí cho tuyến đường này.
http://streaming1.danviet.vn/upload/4-2017/images/2017-12-03/Lo-that-thu-nhu-BOT-Cai-Lay-Thai-Nguyen-muon-bo-BOT-Bo-dau-bot-thai-nguyen-cho-moi-1512247075-width556height325.jpg
Dự án BOT Thái Nguyên - Chợ Mới cũng đặt 2 trạm thu phí trên đường cũ và đường mới tương tự như ở dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang). Ảnh Dân trí.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Tài xế dùng chiêu rửa xe câu giờ ở trạm Cai Lậy
Bình luận
-
Dân phản đối BOT vì đặt sai vị trí đã đầu tư để bán vé thu phí

- Trả lời -

- 04/12/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?