Thái Lan: cặp vợ chồng úp hình giải chết lên facebook để kiếm tiền quyên góp tang lễ

Lan Huong NguyenLan Huong Nguyen

11:50 - 30/07/0

Tin tức thế giới hôm nay ở nhiều nước đồng loạt đưa tin về một hành động đáng phẫn nộ của cặp vợ chồng người Thái. Cộng đồng mạng Thái Lan vô cùng phẫn nộ vì hành động giả chết của một cặp vợ chồng nhằm lợi dụng mạng sống của mình để lừa đảo tiền tang lễ từ người thân và bạn bè.

https://vietnammoi.vn/stores/news_dataimages/trangttb/072018/29/13/thai-lan-dang-anh-gia-chet-len-facebook-cap-vo-chong-bay-tro-lua-tien-tang-le-41-.1604.png

Hình ảnh giả chết được đăng tải trên Facebook

Theo Odditycentral đưa tin, một người đàn ông Tachawit J. sống tại Thái Lan phải chịu cơn phẫn nộ từ mọi người sau khi anh này đăng ảnh giả chết trên Facebook cá nhân rồi nhờ vợ kêu gọi người thân và bạn bè đóng góp tiền để lo hậu sự.

Hôm 22/7 khi vợ của Tachawit J. đăng một loạt ảnh thi thể của chồng lên tài khoản Facebook của anh này với dòng chú thích: "Những bức hình cuối cùng trước khi khóa Facebook, em yêu anh!".

Theo đó người chồng nằm thẳng dưới sàn nhà, thậm chí còn nhét bông vào mũi cho giống thật.

Hầu hết những người bạn trên Facebook đều bất ngờ và vô cùng sốc khi hay tin bạn mất vì trước giờ anh vẫn rất khỏe mạnh.

Họ còn để lại những bình luận hỏi lý do thì được người vợ gian dối nói rằng chồng cô đã chết vì ung thư và hen suyễn sau thời gian dài chiến đấu bệnh tật.

Thậm chí khi người thân cho rằng không hay biết anh bị bệnh, người vợ điềm nhiên cho rằng chồng phải giả vờ “khỏe mạnh suốt một thời gian dài” để mọi người không lo lắng.

Sau khi tin tức về cái chết bất ngờ của Tachawit J. lan truyền đến tai gia đình và bạn bè, họ bắt đầu gọi điện và tỏ ý muốn giúp đỡ.

Chuyện nực cười xảy ra khi cô vợ không chỉ ngồi sẵn đợi sự hỗ trợ, cô còn chủ động gọi cho tất cả những người biết Tachawit và yêu cầu họ đóng góp tiền để trang trải chi phí chôn cất.

Ngay cả mẹ đẻ của anh Tachawit cũng không hay biết sự việc và trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo từ con trai và con dâu.

Người mẹ đau khổ nhanh chóng chuyển 20.000 THB (gần 14 triệu VND) cho “góa phụ” của con trai mình ngay ngày hôm sau để cô có thể trả tiền mua một chiếc quan tài và đưa thi thể chồng về quê nhà.

Người mẹ cũng liên lạc với đền thờ địa phương để sắp xếp đám tang và thực hiện tất cả những sắp xếp cần thiết.

https://vietnammoi.vn/stores/news_dataimages/trangttb/072018/29/13/thai-lan-dang-anh-gia-chet-len-facebook-cap-vo-chong-bay-tro-lua-tien-tang-le-41-.4395.jpg

Người đàn ông nằm dưới đất giả chết, thậm chí còn dùng bông nhét vào mũi cho giống thật.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?