Thái độ "khó hiểu" của Trung Quốc về Triều Tiên: vừa đấm vừa xoa thế này chả biết thật giả thế nào

Nguoi vo honNguoi vo hon

06/05/2017/0


Một mặt, Trung Quốc khẳng định muốn làm “láng giềng tốt” của Triều Tiên, mặt khác, Trung Quốc cảnh báo vấn đề hạt nhân Triều Tiên là “mối đe dọa lớn”. Chơi vậy là không đẹp rồi.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/06/20170505151615-3trieu-tien-trung-quoc_2oa4spsdiil5q.jpg


Phát biểu trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày 5/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố, quan điểm của Trung Quốc về mối quan hệ với Triều Tiên là “thống nhất và hết sức rõ ràng”.

“Trung Quốc luôn muốn phát triển một mối quan hệ hữu nghị và luôn là láng giềng tốt của Triều Tiên. Quan điểm của Trung Quốc về vấn đề này là thống nhất và hết sức rõ ràng”, ông Cảnh Sảng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Cảnh Sảng, Trung Quốc luôn nỗ lực để thực hiện việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên cũng như duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực để giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên thông qua đối thoại.

Ông Cảnh Sảng khẳng định, Trung Quốc đã nhiều lần nhắc đi nhắc lại rằng, nước này luôn “sẵn lòng trở thành cầu nối” cho các cuộc đối thoại giữa các bên trong vấn đề Triều Tiên nhằm san bằng những cách biệt hiện tại.

Tuyên bố trên của đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc được cho là hoàn toàn trái ngược với thông tin trước đó từ báo chí quốc tế rằng, Trung Quốc và Mỹ đang bàn thảo về khả năng siết chặt trừng phạt Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Không những thế, chính tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc cũng đưa ra lời chỉ trích gay gắt nhằm vào “láng giềng tốt” Triều Tiên: “Triều Tiên đã không chịu bỏ lại Chiến tranh Lạnh ở phía sau và cũng không muốn làm điều này. Triều Tiên đang tự “dệt nên một tấm mạng nhện” mang nặng tính thù hằn với các quốc gia mà nước này coi là đối thủ”.

Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc cũng cáo buộc, các vụ thử tên lửa của Triều Tiên là “mối đe dọa nghiêm trọng” đối với Trung Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Triều Tiên cũng kêu gọi công dân Trung Quốc tại Triều Tiên nhanh chóng trở về nước do lo ngại về khả năng Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa có thể làm leo thang căng thẳng dẫn đến giao tranh.

>> XEM THÊM VIDEO HOT:Bình luận
-
Thằng này với một số thằng còn lại trên thế giới, lời tụi nó nói nên tin khoảng 1- 2% thôi.

- Trả lời -

- 06/05/2017

chính xác nè bạn

-

- 06/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?