Thả rùa về biển ở Côn Đảo bị thu phí 50k/con, bảo vệ động vật giờ cũng bị tận thu?

Tào lao nhỉ,thả rùa con về biển là để bảo vệ động vật không bị cạn kiệt vậy mà mấy anh kiểm lâm đem làm kinh doanh. Việc tuyên truyền cho mọi người về ý thức bảo vệ thiên nhiên lại trở thành "dịch vụ" có thu phí của tỉnh Bà Rịa Vũng tàu, đúng hay sai?

Nguồn: Tuoitre.vnTrích thắc mắc của bạn Diệu Nguyên ở TP HCM trên báo Tuổi Trẻ:

Khi lên hòn Bảy Cạnh, đến bãi ấp trứng rùa, tôi nhìn thấy rất nhiều rùa con đã nở được để trong một cái rổ nhựa đỏ và đang bị phơi ngoài trời nắng trong bãi có khóa cổng. Tôi vào trong nói với các anh kiểm lâm cho con tôi được thả những chú rùa ấy về biển. Một anh kiểm lâm đi ra, cầm theo chìa khóa mở cửa rồi cầm một con rùa đưa cho con tôi. Con tôi chạy nhanh xuống bãi biển để thả chú rùa con.

Khi tôi vừa quay lên đến trạm, anh kiểm lâm đưa con rùa cho con tôi nói với tôi: “Năm chục ngàn một con chị ơi”. Và quay sang một chị bên cạnh, anh nói tiếp: “Của nhà chị là sáu con, 300.000 đồng”.


Trong khi chị bên cạnh lấy tiền trả, tôi thắc mắc là có quy định thu tiền như vậy không. Anh kiểm lâm nói là có, dán bên trong. Tôi vào trong xem thì thấy trên bảng thu phí ghi rõ: “Hướng dẫn cách thả rùa con về biển là 50.000 đồng cho một lượt”.
Tôi biết rùa biển là loài đang được bảo vệ nghiêm ngặt và có tên trong Sách đỏ của nước ta và quốc tế. Tôi cũng biết ngay sau khi nở, rùa con phải được về biển vì môi trường sống của rùa là ở biển, chứ không phải để nó phơi nắng trong rổ như tôi nhìn thấy và thu phí thả rùa như kiểm lâm ở hòn Bảy Cạnh hôm ấy.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/29/643aac98_2oi2aaga6eliq.jpg


Xem thêm video:


Xem thêm video mới:
Bình luận
-
Thả phải đúng cách. Và 50k là phí cho những cách đó.

- Trả lời -

- 29/06/2017

Học được 1 bài học tốn có 300k, quá rẻ rồi.

-

- 29/06/2017

cái này là buôn bán chứ bảo tồn gì, đề nghị phê bình khiển trách, thu lại tiền đã kiếm trước đây.

- Trả lời -

- 29/06/2017

Thật ra thì cái này tui thấy nó cũng gần gần giống như vô khu du lịch có mấy dịch vụ cho voi ăn mía, câu cá sấu, khách bỏ tiền ra mua mía, mua thịt để cho voi, cho cá sấu ăn thay vì nhân viên trong đó tự cho chúng ăn, và nếu khách ko cho ăn thì ngày hôm đó nhân viên cũng phải cho ăn chứ ko thể bỏ đói chúng được. Tương tự như vậy, việc thả rùa này người ta cũng khai thác hình thức tiêu khiển cho khách bằng cách cung cấp "dịch vụ thả rùa" thay vì chính tay các anh kiểm lâm thả. Nếu khách ko mua dịch vụ này thì các anh cũng phải thả thôi vì đó là nhiệm vụ. Nhưng tui chỉ có điều thắc mắc là voi hay cá sấu nuôi nhốt trong chuồng thì chúng vẫn còn đó chứ ko chạy đi đâu hết nên nhân viên họ ko việc gì phải "tranh thủ" hết mức từ khách, còn rùa con thì chỉ cần thả ra là nó đi mất hút chứ ko thể "quay vòng" nguồn thu cho mấy ảnh được nên tui ko biết là giả sử như hôm nào ko có khách có nhu cầu "mua vé" thả rùa thì mấy anh kiểm lâm có thả chúng theo đúng quy định ko, hay là vẫn "neo" mấy em rùa con lại để chờ cho có khách đến "phóng sinh" chúng để có nguồn thu ko ?

- Trả lời -

- 29/06/2017

Thì bác cú nghĩ chim phóng sinh ntn thì rùa cũng phóng như thé đó .. hehe

-

- 29/06/2017

CẠN LỜI ...........................

- Trả lời -

- 29/06/2017

Gio tha rua con bi tinh tien, mai mot chac dung xem nguoi ta tha cung bi tinh tien luon qua.

- Trả lời -

- 29/06/2017

Công bắt, ép giống, chăn nuôi, kiểm tra, biên bản giấy mực của kiểm nông, thú y, chuyên chở ra bãi biển để thả mà chỉ có 50k / con à ? Quá bèo...

- Trả lời -

- 30/06/2017

Định Mệnh, đọc mà ức chế vãi cả, rõ ràng là 1 cách làm thịt ví tiền của khách du lịch, Chính quyền địa phương bù nhìn hay sao mà không can thiệp. Du lịch thế này sao phát triển được.

- Trả lời -

- 30/06/2017

Vãi quê bạn, tôi đọc cụ thể vấn đề này rồi, có quy định là hướng dẫn cách thả rùa về biển thì phí là 50k 1 lần nhưng không tính số lượng nhân tiền. Tuy nhiên mấy cán bộ bảo vệ tham lam trong kíp trực cố tình nhân số lượng với tiền 50k để trục lợi. Việc này sẽ bị kiểm tra và kỷ luật thôi.

-

- 01/07/2017

Quê tui sống là nhờ có bi nhiêu đó thui đó.

-

- 30/06/2017

ai bảo thả rùa chi cho tốn tiền, em thì em chỉ thả nòng nọc ra biển.

- Trả lời -

- 30/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?