Tên cướp dùng mưu 3 lần đạp đổ xe đánh lạc hướng: Gặp ngay nạn nhân nhanh trí giả chết

Cả trộm cả nạn nhân đều thuộc loại cao mưu cả. Quả quýt dày gặp ngay móng tay nhọn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/03/gietnguoi_copy_lrzs_2nm50g7a7soco.jpg


Biết bà Nguyễn Thị Phụng (SN 1970) trú tại thôn 4, xã B’Lá có đôi bông tai và chiếc nhẫn vàng, Nghĩa sinh lòng tham. Khuya ngày 28/12, bà Phụng đi ăn đám hỏi nhà hàng xóm rồi đến căn nhà nhỏ dùng để canh cà phê của gia đình ngủ. Nghĩa cầm theo con dao nhọn, theo dõi, đứng ngoài liên tục dùng đá ném lên mái nhà để bà Phụng thấy động phải đi ra.

Ném đá lên mái nhà không ăn thua, thấy chiếc xe máy dùng để chở cà phê dựng bên ngoài nhà, Nghĩa đã xô đổ nhằm tạo ra tiếng động. Bà Phụng dậy dựng xe rồi lại vào nhà ngủ. Lần thứ hai xô đổ chiếc xe cũng được bà Phụng dựng lên mà ý đồ cướp tài sản chưa thực hiện, trong khi con dao lại bị rơi mất.

Lần thứ ba Nghĩa xô đổ chiếc xe máy, bà Phụng cầm đèn pin đi ra. Thừa lúc bà Phụng đang lom khom dựng lại chiếc xe máy, Nghĩa lấy cây cà phê đánh liên tiếp lên đầu, người bà Phụng. Biết gặp phải kẻ cướp, bà Phụng gục xuống giả vờ chết.

Nghĩa đưa tay lên mũi thấy bà Phụng không thở, tưởng đã chết liền tháo sợi dây chuyền bằng bạc, đôi bông tai và chiếc nhẫn bằng vàng bỏ vào túi. Tên cướp còn định sàm sỡ bà Phụng mà theo lời hắn khai là để tạo hiện trường của một vụ hiếp dâm. Hoảng quá, bà Phụng vùng bỏ chạy, Nghĩa cầm cây cà phê đuổi theo đánh bà Phụng mấy cái nữa rồi mới bỏ trốn.

Bà Phụng hô hoán và được mọi người đưa đến Bệnh viện 2 Lâm Đồng tại TP Bảo Lộc cấp cứu với thương tích nặng trên đầu phải khâu nhiều mũi, tay trái bị gẫy.

Tiến hành điều tra, đến 12 giờ ngày 29/12, Công an huyện Bảo Lâm đã triệu tập Đàm Văn Nghĩa đến cơ quan công an để làm việc. Qua đấu tranh Nghĩa đã thừa nhận là thủ phạm gây ra vụ cướp nói trên.

Chiều cùng ngày, Công an huyện Bảo Lâm đã dẫn giải Nghĩa đến hiện trường để truy thu hung khí gây án. Tại nhà Nghĩa, lực lượng công an cũng đã thu được chiếc dây chuyền, đôi bông tai và chiếc nhẫn của bà Phụng được Nghĩa cất giấu tại nhà.

Nguồn: Báo Lâm Đồng
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?