Tây cũng bắt và tiêu hủy chó mèo thả rông, luật của Việt Nam là hợp lý và có cơ sở cả!

Mọi người có đồng tình không ạ?
Dạo này thấy bộ luật bắt chó khiến mọi người bất bình nên mình làm bài post này để giải thích.
Ở bên phương Tây hoàn toàn có những vụ bắt chó mèo lang thang và không rọ mõm hay đeo xích aka Animal Control Department. Bên đây cũng có bắt chó và cũng có phạt y chang ở bên mình. Có hẳn bảng giá rõ ràng và giá rất chát.
Ở bển, ngoài quy trình làm y như trên, thậm chí còn đốt đi để tránh tốn tiền nuôi.
Có nhiều trường hợp như thế này. Có lần PETA đã tóm con chihuahua của 1 cô bé mới 12 tuổi và giết luôn vì cô bé không có giấy tờ thu hồi chó, sau đó chỉ xin lỗi.

Cá nhân mình thấy việc này cực kỳ đúng và cần thiết. Mọi người nghĩ chó nó vô tội mà thì xin thưa: bạn nhầm to rồi. Sự thật là chó thả rông gây rất nhiều tai hại.

Thứ nhất là tai nạn, theo như báo Zing đã nói "ông N.A.K. (38 tuổi, ở Long An) bị té vỡ thận vì cán phải chó chạy rông ngoài đường. Ông K. phải nằm điều trị tại bệnh viện hơn tháng trời với nhiều chi phí tốn kém." Và đấy không phải trường hợp duy nhất.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/18/cho_2otsg6075go6n.jpg

Thứ nhì, chó thả rông có nguy cơ cắn người vô tội vạ và có khả năng lây bệnh dại. Đừng ngụy biện là bạn dạy chó bạn và chó bạn sẽ không bao h dám cắn ai cả. Bạn có dám bảo đảm điều đó không? Bạn có dám chắc là chó bạn không phóng ra ngoài đường hay cắn người khác không? Bạn có dám chắc là chó bạn không cắn người khác khi bị trêu không? Vì cho dù chó của bạn có bị chọc rồi cắn thì đứa có tội vẫn là chó của bạn, nó trớ trêu vậy đó. Đấy là chưa kể ngay cả tôi đi du học bên Canada mà đã mấy lần bị chó nhà người ta sủa bậy đòi cắn kể kả khi nó có trong sân nhà có rào của người ta và tôi chả làm gì nó cả. Chứng tỏ dù có cố gắng bao nhiêu thì vẫn có ít nhất 1% chó bạn có thể cắn người ta. 1% cũng là quá nhiều, chi bằng ra luật giảm thiểu hoàn toàn khả năng đó. Cũng giống như việc bạn gặp một thằng cầm dao đi ra ngoài đường, nó bảo nó có trách nhiệm lắm và nó không có đâm bạn đâu, bạn có dám chắc nó không đâm bạn không? Bởi thế nhà nước mới có luạt cấm mang vũ khí đấy. Bởi thế tuân thủ luật đi thì không ai thiệt ai cả.

Bản thân mình có nuôi động vật nghe bực lắm nhưng cũng phải đồng ý làm theo thôi. Cứ làm theo luật thì chả ai chết cả. Nếu có bị bắt, chính quyền cho 72h tức là 3 ngày để bạn chuộc chó kìa. Quá nhiều thời gian rồi còn gì, tôi đây 1 tiếng đồng hồ không thấy con mèo của mình ở đâu là đã láo nháo chạy lòng vòng khắp nhà khắp xóm để kiếm nó nè. 72h, địa chỉ đã thông báo, nếu bị mất thì chạy lòng vòng kiếm nếu không có trong tiệm thịt thì xác định nó ở trong trung tâm. Nếu chó bị tiêu hủy thì chứng tỏ bạn cũng có yêu thương nó gì đâu, nếu trách thì trách vì bạn giết chết con chó của bạn đấy.

Còn trường hợp gặp bọn trộm chó giả mạo thì tôi chỉ có một lời cho bạn thôi, trang bị vững kiến thức luật đi. Luật bảo chó của bạn miễn được rọ mõm hoặc/và xích lại khi nằm ngoài vỉa hè thì không ai bắt cả. Nếu nắm trong sân nhà có rào thì không ai được quyền bắt. Bonus thêm nếu chó nhà bạn có giấy tờ tiêm chích rõ ràng. Nếu gặp bọn xông vào nhà đòi bắt chó hay cắt xích thì làm lớn chuyện cho tôi. Dùng luật để cãi lại nó, đem giấy tờ ra cho nó xem. Thậm chí lôi những người xung quanh vô, cả công an và tổ dân phố luôn coi nó dám làm gì.

Chốt, luật đã ban ra là có lý do và có cơ sở. Nếu bạn thực sự thương con của bạn thì hãy trang bị kiến thức luật cho vững đi mới bảo vệ con mình được. Thương con là phải bảo vệ con.

Nguồn Ủng hộ bắt chó thả rông
Bình luận
-
Chỉ mỗi câu Chuẩn

- Trả lời -

- 18/09/2017

Ông bà ta có câu "Chó cắn càn"; không bao giờ là sai cả

- Trả lời -

- 18/09/2017

luật thì đúng rùi, nhưng thực hiện thỉ sai. mấy ông ở Phường xã làm tùy ý không tôn trọng luật pháp thành phản cảm bức xúc trong người dân. cái đó mới là vấn đề để nói đến.

- Trả lời -

- 18/09/2017

Ta ủng hộ hết mình, không những bắt chó, mà bắt trâu, bò, gà , vịt... ta cũng ủng hộ!

- Trả lời -

- 18/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?