Tàu sân bay Trung Quốc: Kích thước chỉ thua của Mỹ

Kích thuớc một chuyện, chất lượng lại là vấn đề khác.

Về kích thước, tàu sân bay duy nhất của Trung Quốc chỉ kém Mỹ, nhưng về thực lực và độ cơ động thì kém xa đối thủ láng giềng Nhật Bản.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/22/liaoningac-1471769192_660x0_2n2gnrao34kf5.jpg


Video: Tàu sân bay Liêu Ninh, Trung Quốc

Bình luận
-
Để có cái xác của Varyag thì bên TQ đã phải làm đủ mọi chiêu trò. Sau hơn chục năm sửa chữa thì Hồn Varyag nhưng xác đã là Liaoning. Nhớ năm ấy (1998) lúc tớ xem cái tin mua ve chai tàu sân bay đăng trên báo, thì ông cậu ruột tớ có nói 1 câu : Bọn nó thế nào cũng tìm cách làm lại cái tàu này cho coi". Lúc ấy tớ cũng ngây thơ bảo:" thì báo đăng là nó nói mua về làm Nhà Hàng Nổi mà". Nhưng cậu tớ khẳng định : nó ko làm đâu, sửa tàu xong là thành tàu chiến rồi". Tháng 7/2011 cậu tớ qua đời vì ung thư, tháng 8 thấy đăng tin đưa tàu sân bay Liêu Ninh ra chạy thử nghiệm . Bởi có những sự kiện đó nên con tàu này được nhà tớ quan tâm lắm. Tới giờ tớ mới thấy, bọn TQ quá giỏi. Chơi đủ thứ chiêu trò và rồi sau hơn chục năm, họ đã có Tàu Sân Bay.

- Trả lời -

- 22/08/2016

TAT

Bọn nó đang nhân bản ra mấy cái nữa, chắc phải gửi nhờ việt nam vài con trông hộ.

-

- 22/08/2016

Cái comment kia bị xoá rồi. Hì hì. Bọn TQ giỏi thiệt, dù chỉ bắt chước, đúng nghĩa đi tắt đón đầu. Việt nam mình học k được. Phải tìm ra điểm mạnh của dân Việt Nam thôi.

- Trả lời -

- 22/08/2016

Ăn bất cứ thừ gì, bất chấp đó không phải là công sức của mình. Gom gom 1 mớ rồi vù.

-

- 22/08/2016

Việt Nam là đi tắt chặn đầu

-

- 22/08/2016

Là 1 người dân lấy nước mắm làm chủ đạo trong các bữa ăn, chắc chắn chẳng ai thích những tin tức liên quan đến sự lớn mạnh về kỹ thuật quân sự của "ông bạn vàng" cả !!! Tuy nhiên sự thật nào cũng cần phải công nhận, cho dù nó làm đau lòng đến đâu ... Vào cuối tháng tư năm nay nhiều chuyên gia cảnh báo rằng xứ sở Bạch Dương và "anh 3" đã có thể đưa chiến đấu cơ và tàu của Chú Sam vào "tầm ngắm", nhờ vào những loại vũ khí tiên tiến 0 hề thua chị kém em, buộc Chú Sam phải hạn chế việc sử dụng cơ bắp ở những nơi như biển Bắc âu (Baltic) và Biển Đông !!! (Competitors like Russia and China are closing the advanced weapons gap with the United States, aiming to push the U.S. out of areas on their front doorstep. Experts say they're improving their ability to target U.S. aircraft and ships, pushing the U.S. military farther away from potential conflict zones and constraining its ability to use force in regions such as the Baltic Sea and the South China Sea.) Những chuyên gia này còn cho biết thêm 2 anh chàng này đang cải thiện những kỹ thuật về đạn đạo và hành trình tên lửa hy vọng sẽ tạo ra cái họ gọi là "anti-access area-denial bubbles" nơi có thể đe dọa đến sự vận hành trên trời cũng như dưới đất của Chú Sam !!! (Experts say Russia and China are improving their ballistic and cruise missile technologies and hoping to create what they call “anti-access area-denial bubbles” where they can threaten U.S. air and ground operations.) Vậy nên người ta 0 lấy làm ngạc nhiên khi 1 đất nước xưa nay được coi như sở hữu sức mạnh của "Superman", gần đây lại có những hành động chẳng khác nào ... giờ thì cũng yêu mà iêu yếu xìu với "anh 3" !!! :|

- Trả lời -

- 22/08/2016

Tàu bay liêu ninh này chỉ làm kiểng,cảnh thôi.xuất hiện ko quá 30p bị vn xơi rồi.đây chỉ là biểu tượng,hàng mã thôi.quan trọng là những cái sau tự TQ đóng ấy ko thua mỹ,nga...tốc độ ít 1-2 năm 1 cái tàu sân b...đang tổng lực đóng hàng loạt tàu sb.nó giờ đang có khoảng 3 cái.1 cũ liêu ninh,1 cái xong,1 đang hoàn thiện....

- Trả lời -

- 22/08/2016

nó chỉ cần bố trí 3 tàu sb ở biển đông thì vn thôi xong.như chim trong lồng,chó mắc xích.......>>> muốn đi ra tè ko đi đc,nằm ko yên..>> đã chính thức là thuộc đ.tk 21 >>là tk của biển đảo mà.?

-

- 22/08/2016

Tq quá giỏi.

- Trả lời -

- 22/08/2016

Cái tàu 27.000 thì phải cơ động hơn cái tàu 60.000 là đúng rồi. So sánh vậy mà cũng so sánh.

- Trả lời -

- 22/08/2016

To thì dễ bắn trúng. TQ là trùm ăn cắp công nghệ. VN là trùm ăn ..., moc ngoặc.

- Trả lời -

- 22/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?