Tàu chiến Mỹ thách thức Trung Quốc gần quần đảo Hoàng Sa

Hoàng Sa ư, xa vời quá rồi

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/22/ddg73-ship-9660-1477065891_2nbefhl4f3pf5.jpg
Tàu khu trục Mỹ USS Decatur. Ảnh: America's Navy

Reuters dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay việc di chuyển qua khu vực trên của tàu khu trục có tên lửa dẫn đường USS Decatur ngày 21/10 là một hoạt động "thường xuyên, hợp pháp, không có tàu hộ tống và không xảy ra sự cố nào".

Con tàu đã đến gần hai đảo Tri Tôn và Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép, và bị 3 tàu Trung Quốc theo dõi, nhưng tất cả tương tác giữa hai bên đều diễn ra an toàn. Tàu không vào bên trong vùng 12 hải lý quanh các đảo.

Đây là lần thứ tư Mỹ điều tàu đến Biển Đông để thách thức tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trong năm qua và là lần đầu tiên kể từ hồi tháng 5. Trong ba lần trước, các tàu chiến Mỹ đều đi vào khu vực 12 hải lý quanh các hòn đảo và khiến Trung Quốc tức giận.

Trung Quốc ngang nhiên áp đặt chủ quyền với hầu hết Biển Đông bằng yêu sách "đường lưỡi bò", bất chấp sự phản đối của các nước láng giềng, cộng đồng quốc tế và phán quyết của Tòa Trọng tài ở Hà Lan hồi tháng 7.

Mỹ chỉ trích hoạt động củng cố các cơ sở quân sự trái phép của Trung Quốc ở vùng biển này và bày tỏ lo ngại rằng chúng có thể hạn chế hoạt động tự do hàng hải.

Trung Quốc có một đường băng và đã lắp đặt các tên lửa đất đối không trên đảo Phú Lâm, nơi nước này hiện diện nhiều nhất ở quần đảo Hoàng Sa.

Việt Nam tuyên bố có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời kiên quyết phản đối và đã nhiều lần yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động trái phép tại đây, nghiêm túc thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982.

http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/tau-chien-my-thach-thuc-trung-quoc-gan-quan-dao-hoang-sa-3487466.html
Bình luận
-
Ảo tưởng nó vừa thôi. Thách thức cái gì Tất cả chỉ còn là kỷ niệm

- Trả lời -

- 22/10/2016

giờ còn nhắc đến hs cái khi ho cò gáy gì nữa??? đã vào tay bạn béo>> mất vĩnh v....roài

- Trả lời -

- 22/10/2016

Biết đâu 500 năm nữa có dịch TQ, hễ ai mang dòng máu TQ thì tự động lăn ra chết, khi đó hy vọng sẽ lên ngôi

-

- 22/10/2016

Ủa, con cháu, chắt chít chúng ta SẼ lấy lại mờ ?

-

- 22/10/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Chúng ta đều được nghe hướng dẫn rằng Hoàng sa là của Vn Ấy thế mà tàu Mỹ đi qua Hoàng sa, lại là để thách thức Tq Cứ thấy có cái gì đó không đúng ở đây

- Trả lời -

- 22/10/2016

Nói chuyện như chúng ta là "người ngoài cuộc" dân châu Phi, châu Mỹ hoặc dân cung trăng k bằng ấy nhỉ... Nản!

-

- 22/10/2016

Sắc tức thị không, không tức thị sắc!

-

- 22/10/2016

NTH

Nó đi vòng vòng xem VN có để hớ cài đảo nào không là nó sẽ nhào vô liền đấy, đối đầu với khựa thì mẽo nó được cái khỉ gió gì mà nó phải làm vậy, VN thanh cao đâu thích dựa dẫm thằng nào đâu, bởi vậy thằng mẽo nó mắc gì phải ra tay tương trợ, cái nào có lợi thì nó mới làm thôi

- Trả lời -

- 22/10/2016

Vẫn còn mối hận thù năm xưa.

-

- 22/10/2016

Con xin phép cụ Nguyễn Du : ... Chẳng biết ba trăm năm lẻ nữa, Thiên hạ ai khóc hai(2) Sa chăng ?.

- Trả lời -

- 22/10/2016

Còm của ta trẻ trung xinh động mà cũng bị xóa nữa.

- Trả lời -

- 22/10/2016

NTH

Comment mấy vấn đề nhạy cảm thì viết bóng gió đi bác ơi, viết trực tiếp quá mod xoá đó )

-

- 22/10/2016

hè mượn thơ cụ tú xương cái.sắp tết roài...hình như cụ biết truyền sấm?? nói chung với đội hình các tuyển U vn.củ chuối Năm mới chúc nhau Lẳng lặng mà nghe nó chúc nhau Chúc nhau trăm tuổi bạc đầu râu. Phen này ông quyết đi buôn cối Thiên hạ bao nhiêu đứa giã trầu. Lẳng lặng mà nghe nó chúc sang Đứa thì mua tước đứa mua quan. Phen này ông quyết đi buôn lọng Vừa chửi vừa la cũng đắt hàng. Nó lại chúc nhau cái sự giàu, Trăm nghìn vạn mớ để vào đâu? Phen này ắt hẳn gà ăn bạc Đồng rụng đồng rơi lọ phải cầu? Nó lại mừng nhau có lắm con Sinh năm đẻ bảy được vuông tròn Phố phường chật hẹp người đông đúc Bồng bế nhau lên nó ở non, Bắt chước ai ta chúc mấy lời: Chúc cho khắp hết cả trên đời Vua, quan, sĩ, thứ người trong nước Sao được cho ra cái giống người! Tú Xương

- Trả lời -

- 22/10/2016

chị tháo "bún chửi" đọc chắc sướng vì đến cụ tú còn nhắc,biết đến chị?? Phen này ông quyết đi buôn lọng Vừa chửi vừa la cũng đắt hàng.

-

- 22/10/2016

Giỏi, uýnh tan mịa nó mấy cải đảo nhân tạo chó chết đó đi...Vờn hoài. Công lý & lẽ phải có trong tay mà. Có lẽ cha TT. Philiphine cũng nản trò vờn này nên quay sang cầu hòa tên béo & làm thân với tên ngan.

- Trả lời -

- 22/10/2016

Uh! The Vet is a great country, because has triumph two inperialist aggression that? Why let robbed territories ?

-

- 22/10/2016

Thường thì thằng Mỹ nó làm chứ ít khi nói và cũng không dễ đẻ biết nó muốn, hay chiến thuật của nó là gì. Nó không nhát đâu.

-

- 22/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?