Tất tần tật cách làm thạch đen tại nhà bạn không nên bỏ qua

Hoa MaiHoa Mai

14:33 - 15/01/0

Cách làm thạch đen tại nhà mang lại cho bạn món thạch vô cùng hấp dẫn, mát ngọt, hãy cùng tham khảo cách làm thạch dưới đây nhé!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/15/6952289861_1516001612.jpg
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lá thạch: 100 gram

Nước lọc: 1 lít nước lọc.

Đường cát: 100 gram đường cát trắng.

Bột thạch rau câu: 1 gói bột thạch rau câu loại pha sẵn.

Tinh dầu hương hoa: Bạn có thể chọn tinh dầu chuối, tinh dầu bưởi hoặc các loại tinh dầu hương hoa khác để món thạch được thơm, hấp dẫn hơn.

  • Cách làm thạch đen như sau:

Bước 1: Đun nước thạch

  • Rửa sạch phần lá thạch. Rửa xong, bạn cho phần lá thạch này vào nồi nước và đun sôi nhỏ lửa chừng 45 phút – 1 tiếng để cho lá được tiết hết nước.
  • Bạn chờ cho nước lá nguội bớt thì trút nồi nước lá qua một miếng vải lọc để cạn bã, dùng tay vắt kiệt lá để lấy được hết nước cốt. Bạn lại cho phần nước này qua rây lọc một lần nữa để đảm bảo không còn sót cặn.

Bước 2: Làm thạch đen

  • Múc 1 thìa to nước lá vào bột và khuấy cho tan để đảm bảo bột không bị vón cục. Khuấy xong, bạn trút phần bột này vào nồi nước thạch.
  • Lấy nồi nước thạch bắc lên bếp và bật nhỏ lửa. Khuấy đều tay liên tục cho đến khi nồi nước sôi và thạch bắt đầu quánh lại.
  • Tiếp tục như vậy cho đến khi thạch đen quánh hẳn thì tắt bếp và để ủ thạch trên bếp khoảng 10 phút thì trút thạch ra khay và cho 1 chút tinh dầu.
  • Cho thạch vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút nữa là có thể lấy ra thưởng thức là được nhé!
  • Thạch đen sau khi làm xong, bạn có thể kết hợp thưởng thức cùng với nước đậu nành, tào phớ hoặc các món chè. Thạch đen từ lá thạch là món ăn rất mát và lành, thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè đấy!

>>> Xem chi tiết Bật Mí Cách Làm Thạch Đen Từ Lá Thạch Mềm Mịn Ngon

Chúc bạn ngon miệng!!

Nguồn: gocbao.com

0 bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?