Tâm thư 'Nữ hoàng tốc độ' Vũ Thị Hương gửi các lãnh đạo thể thao: Xin đừng hứa suông!

Trong quá khứ, chuyện các VĐV Việt Nam được hứa hẹn thưởng nếu giành HCV nhưng đợi mãi không thấy là khá thường xuyên. Vì thế khi SEA Games 29 sắp kết thúc, cựu VĐV điền kinh Vũ Thị Hươn (quê Thái Nguyên) đã viết những dòng "bóng gió nhắc nhở" vì sợ các đàn em cũng rơi vào tình trạng giống mình ngày xưa.

Nữ hoàng tốc độ chia sẻ trên trang Facebook như sau:

KÍNH GỬI : CÁC BÁC HỌ "HỨA"

Cứ mỗi lần SEA Games đến cháu lại háo hức nhớ lại những ngày xưa của mình, các bác biết không? Cháu có một trí nhớ phải gọi là không nên có, cháu thấy vậy vì cháu hay nhớ nhiều nỗi buồn hơn niềm vui. Giống như chiến thắng cháu cũng nhớ nhưng có cái cháu nhớ nhiều hơn, đó là lời các bác hứa.

Có bác hứa trước khi cháu đi thi đấu, có bác hứa sau khi cháu chiến thắng. Nào là nếu lần này chiến thắng sẽ có thưởng, các bác ra giá cũng cao phết. Lúc đấy cháu mừng lắm và thầm nghĩ trong bụng, có chết cũng phải hết mình. Không hẳn vì ham phần thưởng mà vì nể các bác hết lòng với cháu. Có bác sau khi chiến thắng và có giới truyền thông ở đó nhân thể bác trao thưởng miệng trước luôn, niềm vui chiến thắng của cháu nhân lên nhiều lần. Các bác lãnh đạo mà cứ quan tâm đến dân thường thế này thì quả là vĩ đại, cháu phải dùng từ vĩ đại để nhấn mạnh.

Thế rồi, sau khi tưng bừng hết niềm vui này đến chồng chất niềm vui khác. Cuối cùng cháu cứ dài cổ đợi, hết ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng nọ....rồi bao kì SEA Games đã đi qua mà phần thưởng của các bác vẫn không đến tay. Cháu cũng thừa tự trọng để không mở miệng hỏi các bác, mà nói thật cháu cũng chẳng biết hỏi ai cả vì nhiều khi chỉ nhận tin qua truyền miệng hay báo chí thôi ạ. Cháu vẫn buồn lắm, vì cháu bị thất vọng và mất niềm tin vào nhưng lời hứa. Cũng kể từ dạo đó, ai hứa gì với cháu là cháu bảo, thôi xin đừng hứa. Cháu sợ, thật sự sợ lời hứa từ ai đó. Thế nên bản thân cháu cũng thế, cháu không hứa gì với ai cả vì cháu hiểu cái cảm giác khi nhận được lời hứa nó sung sướng thế nào và khi bị thất hứa nó làm tim cháu đau đớn ra sao. Nên cháu hứa, không bao giờ hứa gì với bất cứ ai nữa.

Thế nên các bác ạ, cháu mong các bác hay bất cứ ai nếu có lòng tự trọng và tôn trọng bản thân mình thì xin đừng hứa. Mà đã hứa thì phải làm, đừng để bất cứ ai bị giống như cháu. Có thể lời hứa ấy được thốt ra khi các bác đang cao trào hay lên đỉnh hoặc dùng nó để đánh bóng tên tuổi của mình, hay để cháu thi tốt...thì dù có hứa vì bất cứ mục đích gì cũng nên xem lại tác hại của lời hứa trước khi nói, mà đã nói thì cố mà làm cho bằng được. Vì không phải ai cũng hiền, cũng dễ thương như cháu dù trí nhớ của cháu hơi tốt.

Tính ra từ SEA Games dạo ấy đến giờ, tiền các bác "nợ" cháu gửi ngân hàng chắc cũng được một khoản khá khá cho gia đình ở quê cháu tiêu cả năm cũng chưa hết đấy ạ.

~~ KÍNH! ~~

ps. Đấy nhé, các bác, cô chú hay anh chị nào mà hứa gì thưởng cho SEA Games năm nay mong hãy giữ lời hứa. Các cháu tập luyện, thi đấu vất vả lắm. Nếu không nâng được MÚT của các cháu lên thì thôi, chứ xin đừng tụt MÚT của các cháu. ( mood)

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/30/18699923-2272451146313923-81301788020820_2or4pb0j8k0h6.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/30/1_2or4ph2ln42js.jpg


Link Facebook Vũ Thị Hương: https://www.facebook.com/vuthihuong.athletics/posts/2356629897896047?pnref=story
Bình luận
-
Nói thật đi thi đấu là trách nhiệm của vận động viên nên đừng có đòi thưởng bởi vì vận động viên được trả lương để thi đấu thể thao và đó là công việc phải làm khi lĩnh lương, thưởng chỉ là hình thức động viên chứ không phải là bắt buộc. Nói như cô này hóa ra tôi được thuê làm kế toán mỗi lầm hoàn thành công việc tôi đều phải được thưởng hay sao. Nếu cô nhận lương không thi đấu thì còn trả lương cho cô làm gì

- Trả lời -

- 19:56 - 03/09

Bạn sai rồi, ở đây là lời hứa, vđv có đòi hỏi thưởng đâu, tại mấy cha quan chức nhà mình hứa cho sướng mồm xong rồi quên

-

- 06:35 - 04/09

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?