Tâm thư gửi BTC Seagames 29 sau vụ 'Thi đi bộ, VDV nước chủ nhà chạy dành HCV'

Con Ốc Sên Bé NhỏCon Ốc Sên Bé Nhỏ

11:01 - 24/08/0

Hà Nội, ngày buồn, tháng nhớ, năm cô đơn.

Thư gửi đến BTC Seagames 29 Malaysia và toàn thể tổ trọng tài nội dung đi bộ 10.000m chiều 23/8/2017

Tôi biết và tôi rất hiểu những khiếm khuyết về mắt của tổ trọng tài nội dung đi bộ 10.000m chiều ngày 23/8/2017 cũng như toàn thể BTC Seagames 29 nhưng mong rằng bằng cách nào đó, ví dụ như chữ nổi, quý vị có thể đọc được những dòng thư này của tôi, một cổ động viên tại Việt Nam.

Thưa quý vị, tôi rất hoan nghênh quý vị ủng hộ và tạo điều kiện cho những người khuyết tật hòa nhập cộng đồng bằng cách cho họ tham gia vào các công tác tổ chức đại hội thể thao Đông Nam Á, tuy nhiên vị trí trọng tài trong các giải đấu là thật sự chưa phù hợp. Và rõ ràng nhất là vào chiều ngày 23/8, khuyết tật về mắt đã trở thành khuyết tật của cả đại hội thể thao và quốc gia các vị khi để VDV đi bộ chạy băng băng về đích rồi trao huy chương. Thật đáng tiếc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/24/dibo-8215-1503482113_2oq82j8lppqj5.jpg


Tuy nhiên, nếu quý vị vẫn cam đoan với báo chí và người hâm mộ thể thao chúng tôi rằng đó không phải là sai lầm, đó không phải là tai nạn, trọng tài của quý vị vẫn bình thường và HCV của vận động viên nước quý vị dành được là xứng đáng thì... để tao nói cho chúng mày biết nhá: Khôn như chúng mày thì ở quê tao đầy nhá.

Đó là những người thiếu văn hóa sẽ nói quý vị như thế, nhưng là một người có văn hóa tôi chỉ xin phép tư vấn cho quý vị rằng, nếu quý vị muốn nhiều huy chương thì quý vị có thể đóng cửa tự thi đấu với nhau, khỏi mời chúng tôi sang làm gì cho mất công. Hoặc quý vị tổ chức cuộc thi xong mở ngoặc hộ tôi thế này cũng được nè: Thi đi bộ ( VDV nước chủ nhà có quyền sử dụng xe phân khối lớn) để chúng tôi khỏi ngộ nhân, cãi nhau làm gì cho nó mất công.

Còn tôi cũng xin nói thật, nếu mà xác định "thi chạy gian lân" thì quốc gia quý vị còn thua xa quốc gia tôi lắm. Ở Việt Nam tôi, ai cũng có thể là một vận động viên chạy bộ, nhỏ thì chạy trường, chạy điểm, lớn thì chạy bằng cấp, chạy việc, chạy biên chế, chạy chức, chạy quyền. Nếu Việt Nam không phải là quốc gia điền kinh số 1 thì tôi tin rằng chẳng quốc gia nào dám nhận mình nhất. Malaysia của quý vị còn xa lắm nên tôi mong rằng quý vị có thể tổ chức một kì đại hội thể thao đàng hoàng, tử tế và đừng chơi gian lận với chúng tôi.

Và nếu quý vị thấy tổ chức đại hội thể thao khó quá thì xin hoãn lại đi, lúc nào cảm thấy đủ năng lực thì tổ chức tiếp. Cái kiểu đề xuất xong rồi hoãn xét xét lại nước chúng tôi làm thường xuyên, hiệu quả lắm. Quý vị nên tham khảo.

Thư đã dài, mà tôi cũng nói đã dai, vậy tôi xin phép kính thư tại đây.

Thân ái, chúc BTC và tổ trọng tài có nhiều sức khỏe và đôi mắt luôn sáng khỏe.

Bình luận
-
Chuẩn, dân VN ai cùng phải "chạy", toàn dân đều là VĐV!

- Trả lời -

- 13:28 - 24/08

tham gia cho vui thôi mà, đừng đặt nặng ăn thua huy chương làm gì, ai mà chả biết mấy cái trò mèo của mấy nước chủ nhà đăng cai, chưa kể trọng tài thiên vị vì trọng tài ngòai phí còn được bồi dưỡng tiếp đón từ chủ nhà nên phải vậy thôi, không thể khác được!

- Trả lời -

- 18:08 - 24/08

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?