TÂM THƯ: Giá mà sao Việt nào cũng tử tế và cao thượng được như Thu Phương...

Trong showbiz đầy cạnh tranh, toan tính và bon chen này, việc một người nghệ sĩ coi hạnh phúc của mình là được sẻ chia thật hiếm hoi. Có lẽ, ngoài Thu Phương, không có một ngôi sao nào phóng khoáng, rộng rãi và... kín tiếng tới thế về những đức tính đẹp đẽ của mình. Bởi tới tận khi chị bị Tuấn Hưng tố "cầm nhầm" bài hát, người ta mới có cơ hội được biết tới những gì tốt đẹp ẩn sâu phía trong tâm hồn chị, qua bức tâm thư...

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/1437777504-bai-chinh_photo-lyvophuhung_2mage3le1hk9g.jpg
[/embedPost]

Giữa thế giới giải trí đầy rẫy những lừa lọc và toan tính, sự vị tha và cao thượng của nữ ca sĩ cứ hệt như một viên ngọc quý. Dù rằng chúng có được xuất phát từ chính miệng của Thu Phương nhưng không vì thế mà người ta có thể đánh giá thấp sự hi sinh cao cả mà chị đã dành cho đồng nghiệp trong nghề.

Nào là những bài hát do chính chị viết lời, nào là tác phẩm mua độc quyền, chị đều có tính toán với người khác bao giờ? Thậm chí khi thấy họ hát ca khúc, sử dụng bản hòa âm của mình, chị còn âm thầm cảm thấy hạnh phúc vì được chia sẻ với cuộc đời. Thử hỏi, có mấy ai trong showbiz sở hữu tấm lòng mênh mông tới thế?

Những nghệ sĩ đang ngày đêm tính toán, căn ke từng đồng tiền bản quyền tác phẩm hẳn sẽ phải cảm thấy hổ thẹn vô cùng khi đối mặt với bức tâm thư da diết của Thu Phương. Tại sao họ không thể phóng khoáng, cao thượng như cô diva thứ 5 của làng nhạc Việt? Còn nữa, những đơn vị như cục tác quyền có lẽ cũng nên giải tán, hoặc thay bằng cái tên mới "Cục sẻ chia hạnh phúc". Tiền bạc chẳng lẽ lại có ý nghĩa cao cả hơn là niềm vui khi được cứu rỗi thế giới à?

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/thu-phuong-quy-tren-san-khau-hat-sau-khi_2mage3lgbogbk.jpg

Đối với Thu Phương, được chia sẻ hạnh phúc mới là điều đáng trân trọng[/embedPost]

Giới nhạc sĩ cũng nên học hỏi tinh thần sống vì mọi người của Thu Phương. Họ phải cảm thấy vui khi đứa con tinh thần của mình được truyền tải rộng rãi tới khắp nơi nhờ được các ca sĩ "tự do sẻ chia hạnh phúc dùm", thay vì kiện cáo hay đòi tiền tác quyền một cách đầy ích kỷ.

Tất nhiên, cái khó của họ chỉ đơn giản là bị... chết đói thôi, nhưng bù lại họ đã có ngẩng cao đầu khi đem lại niềm vui cho rất nhiều người, trong đó có cả những người được dùng tác phẩm của họ một cách hoàn toàn miễn phí.

Thậm chí, không chỉ gói gọn trong showbiz Việt, môi trường giải trí thế giới cũng nên tự vấn lại lương tâm, khi mà đặt ra quá nhiều những thứ quy định, luật lệ loằng ngoằng chỉ cốt để bảo vệ cho quyền được ích kỷ, quyền không chia sẻ của một số người. Như công ước Berne chẳng hạn, nó hoàn toàn có thể bị xóa bỏ một cách không thương tiếc, nếu như mọi người đều có thể thanh thản với suy nghĩ "đang đóng góp cho đời" hoặc "đang sẻ chia hạnh phúc", chứ không phải chăm chăm thu từng đồng xu cắc bạc tiền bản quyền các bài hát, bộ phim.

Tại sao không nghĩ sâu xa hơn như Thu Phương, tại sao không thể mỉm một nụ cười hạnh phúc khi thấy chất xám và tiền bạc của mình đang được "sẻ chia" thoải mái? Xét cho cùng, lòng ích kỷ quả nhiên chính là căn nguyên của mọi sự tranh giành, mọi cuộc chiến tranh...

^^
http://www.doisongphapluat.com/giai-tri/chuyen-lang-sao/gia-ma-moi-ngoi-sao-deu-cao-ca-va-tu-te-nhu-thu-phuong-a138231.html
Bình luận
-
Cái gì mà ..."tử tế & cao thượng được như Thu Phương"? Bài viết được trả tiền để nâng ti Thu Phương thấy rõ luôn! Ăn cắp chất xám của người khác mà OKie ư?! Vậy người ta đặt ra Luật Bản Quyền làm gì?!

- Trả lời -

- 25/03/2016

Bây giờ và về sau, cư xử của ca sĩ sẽ dạy cho đám trẻ ăn cắp là ok, là chấp nhận được. Tính ra Dũng đen cuối cùng có dạy vợ được đâu mà dạy đời?

-

- 25/03/2016

Thu Phương hãy thử dùng lý lẽ cùn của mình cho những nhạc sĩ Mỹ, ca sĩ Mỹ: chôm bài hát của họ, cả hoà âm nữa rồi lý lẽ kiểu "hôi của" đặc thù quê hương mình xem có còn cái mái nhà mà ở không nhé? Mở miệng nói giọng kẻ cả, mặt càng ngày càng trơ tráo, lưu manh thói giang hồ đất cảng, hãy sống tốt hơn vì quá khứ đã quá đớn hèn, nhục nhã, đừng tô vẽ thêm trên mặt mình những điều tồi tệ!

- Trả lời -

- 25/03/2016

Chế còn dẫn theo thằng ăn cắp Sơn Đồng ATM nưa cơ, thế mới ghêem sợ sợ bọn các Chế lắm rồi, vậy mà cũng có cả đám Fân chuồng gào thét nữa chứ. rồi đây văn hóa người Việt sẽ đi về đâu???

- Trả lời -

- 25/03/2016

Chỉ có thể là Việt Nam thôi bác ạ!

-

- 25/03/2016

giựt chồng thì quay lại chửi người ta của không biết giữ, ăn cắp thì xưng Chị gọi em với bị hại. tệ hại hơn văn hóa ăn cắp nhờ nhà đài làm gương nên các anh chị Quăng Nghệ Sũy xem làm tiêu chí mần ăn. chỉ có thể là Vn chứ nước khác thì mọc Gông

-

- 25/03/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Thời thế đảo điên,kẻ ăn cắp được gọi là Nhân ái và Cao thượng!

- Trả lời -

- 25/03/2016

Chế ấy đã từng bỏ Tổ Quốc ra đi và quay lại cắn đồng bào mình vì chén Cơm. Giờ Chế quay lại và ăn hại hơn xưa, cắn đồng loại cũng vì chén cơm. người như Chế tôi khinh

-

- 25/03/2016

Cái này gọi là "Tâm Thư" đó hả? Có biết Tâm Thư dùng trong trường hợp nào không? Về mở từ điển Tiếng Việt ra coi. Ăn không được, y không ra, hói đầu, súng răng, ghẻ lở, bầu bí chưa đẻ....bất kể cái giống gì cũng " Tâm Thư" riết rồi lạm dụng từ mà không hiểu nghĩa của nó Copy cat.

- Trả lời -

- 25/03/2016

Khà khà, Cái này có lẽ Dũng đen đăng đàn tư vấn rồi đây. Thu Phương nhắm mắt chịu khó hôn Dũng đen. Hãy im lặng mà sống với ông chồng đen sì của mình đi em. Nói thật, vì tiền thôi, chứ chẳng ma nào dám nhìn mà hôn thằng da đen này.

- Trả lời -

- 25/03/2016

Hôi òm

-

- 25/03/2016

Mấy ông da đen , ông nào cũng hôi rình .

-

- 25/03/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?