Tâm sự xót xa của nữ giám đốc nuôi con trong trại giam: Cái giá quá đắt phải trả

Đây là bài học đắt giá cho những ai làm việc xấu. Hãy nghĩ rằng gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Cái kim trong bọc lâu ngày cuối cùng cũng lòi ra thôi, nên hãy sống sao cho tử tế.

Mang thai con từ những ngày còn được tự do, Nguyễn Thị Xuân Nhàn (SN 1979, ở Hà Nội), từng là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Kim Tín Phát, đang phải thụ án tù chung thân tại trại giam Ninh Khánh (Ninh Bình) vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới 13,2 tỷ đồng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/18/20160511154751-nu-giam-doc-nuoi-con-tron_2mier909er69s.jpg

Nhàn quý giá từng phút giây được ở bên con trai.

Ngày bị đưa ra xét xử, Nhàn tỏ ra thành khẩn khai báo hành vi phạm tội. Khi nghe vị đại diện VKS đề nghị mức án chung thân dành cho mình, Nhàn kêu gào thảm thiết rồi sau đó ngất lịm đi.

Lĩnh án chung thân, Nhàn suy sụp, chỉ còn biết bám víu vào niềm hy vọng cuối cùng là đứa con đang lớn dần trong bụng. Mầm sống vươn lên mạnh mẽ mỗi ngày đã tiếp thêm cho Nhàn nghị lực để đi tiếp.

Ngày nữ phạm nhân trở dạ sinh con, bên cạnh cô chỉ có những cán bộ quản giáo quan tâm, an ủi, động viên. Sau khi “mẹ tròn con vuông”, Nhàn quyết định giữ con lại trại giam để được tận tay chăm sóc.

Nhắc đến chồng, Nhàn không giấu được nỗi buồn cứ ứa lên qua hai hàng lệ. Những lần lên thăm vợ cứ thưa dần khiến Nhàn hiểu rằng, mình khó có thể níu kéo được hôn nhân khi đang mang án tù chung thân.

Điều đau xót nhất đối với Nhàn là cô không thể chăm sóc đứa con lớn, còn đứa con út được cô sinh ra trong trại giam luôn thiếu vắng tình cảm của người cha. Chỉ vì lòng tham của mình, Nhàn đã đẩy các con vào đường khổ cực, bản thân cô đã mất tất cả.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nỗi cay đắng, xót xa khi nhìn đứa con lớn lên với mình trong trại giam khiến Nhàn như đứt từng khúc ruột. Con trai Nhàn quá nhỏ để hiểu về hoàn cảnh của mình. Cậu bé lớn lên hồn nhiên thơ ngây như bao đứa trẻ khác và coi các cô quản giáo như những người thân trong gia đình.

Theo quy định, khi tròn 36 tháng tuổi, con trai Nhàn sẽ được giao về cho gia đình chăm sóc. Cứ nghĩ đến ngày phải xa con, Nhàn lại không cầm được nước mắt. Và nỗi lo trí óc non nớt của con trai sẽ hằn sâu những ký ức về những ngày sống trong trại giam khiến trái tim người mẹ như Nhàn thắt lại.

T.Nhung
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/304192/tam-su-xot-xa-cua-nu-giam-doc-nuoi-con-trong-trai-giam.html
Bình luận
-
Nguỵ biện, khi ăn tiền mồi hôi nước mắt người khác sao ko nghĩ có ngày hôm nay. Chỉ tội cho đứa nhỏ có một người mẹ không đáng.

- Trả lời -

- 18/05/2016

Tại sao không hoàn lại số tiền mình đã lừa đảo, dấu đâu đó rồi cũng mất cả thôi, của vô nghĩa giữ chẳng được đâu! Nếu trả lại số tiền chắc chắn án phạt không cao như thế! Tiền để đâu rồi? thằng chồng bên ngoài nó nuôi gái cũng hết thôi!

- Trả lời -

- 18/05/2016

Mình trả lời giùm chị Nhàn : Khổ thân em, 13,5 tỉ mà cái tụi VKS, TA, CA, nó đòi ăn cao quá, nó nói ói lại nó 12,5 tỉ thì đi 3 năm. Tính đi tính lại thôi em chịu luôn cái án chung thân, nhưng ở 10-15 năm sau em ra thì ngồi chơi xơi nước bác ạ.

-

- 18/05/2016

Nhiều lúc thằng chồng nuốt hết rồi.

-

- 18/05/2016

vô lí. người ta la phụ nữ mang thai ko những ko giảm án mà con cho án cao nhất... đã thế nhiều đứa tham ô đến cả trăm tỉ đồng thì có thằng án treo, co đứa 15 20 la ra tù. Ở đây 13.2 tỉ không phải số tiền nhỏ nhưng mức án chung thân la hoàn toàn ko hợp lí vì mức án quá cao. Kiểu này ko ăn chia đầy đủ cho chúng nó nên no đẩy đi thí tốt đây mà... Đúng là có tiền la có quyền, chỉ dại cho chị vì đã quá tin chúng mà đánh mất chính hạnh phúc của mik...

- Trả lời -

- 18/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?