Tâm sự gây chấn động của cậu bé lớp 2 có người mẹ nghiện điện thoại khiến ai cũng giật mình

Các ông bố bà mẹ nên đọc bài viết này và kiểm điểm lại bản thân nhé. Đây hoàn toàn là câu chuyện có thật và phản ánh đúng thực tế của ko ít gia đình hiện nay.
Phụ huynh ban ngày đi làm, con đi học, tối về sau khi cơm nước xong thì con tự vào học bài, bố mẹ cầm điện thoại đọc báo, chát chít. Xong xuôi thì ai vào giường người đó ngủ. Thử hỏi các con sao ko buồn tuổi, thiếu thốn tình cảm của cha mẹ cho được.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/13/8-1460503746542_2mdc4n9rfpg7l.jpg

Bố mẹ nghiện smartphone sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trưởng thành của con cái. (Ảnh minh họa)

Trong bài tập giao về nhà, cô giáo đã yêu cầu học sinh viết nhật ký với chủ đề "tạ ơn" nhân ngày 8/3. Cậu bé học sinh lớp 2 ở trường tiểu học Trung tâm khu Hoàng Nham, đường Đông Thành, thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã viết về người mẹ nghiện smartphone của mình thế này:

"Thứ 3, ngày 8/3

Hôm nay là ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Trong ngày này, mình muốn gửi lời cảm ơn tới mẹ của mình vì hàng ngày mẹ đều phải đi làm hết sức mệt mỏi, mình sẽ làm một vài việc cho mẹ.

Đầu tiên, mình kể cho mẹ nghe một câu chuyện nhỏ. Nhưng hình như mẹ không thích nghe chuyện mình kể, mà cứ dán mắt vào điện thoại thôi. Điều này khiến mình rất buồn.

Mình nghĩ có lẽ mẹ sẽ vui khi nghe lời chúc của mình, vậy nên mình đã gửi lời chúc mừng ngày 8/3 đến mẹ. Thế nhưng mẹ vẫn nhìn chằm chằm vào điện thoại khiến cho mình càng cảm thấy buồn hơn. Mình nghĩ cách này chắc cũng không được rồi, mình sẽ đấm lưng cho mẹ vậy.

Mình dùng hết sức đấm lưng cho mẹ, nhưng mẹ vẫn không rời mắt khỏi chiếc điện thoại, gương mặt chẳng tươi tỉnh chút nào. Mình lại càng buồn hơn nữa. Sau đó, mình quyết định đi rửa chân cho mẹ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/13/6-1460486741501_2mdc4n9kdc0m6.jpg

Cậu bé ra sức lấy lòng mẹ, nhưng thứ mà cậu nhận được lại là sự thờ ơ, lạnh lùng của người mẹ. (Ảnh minh họa)

Lúc mình rửa chân cho mẹ, cuối cùng mẹ cũng rời mắt khỏi chiếc điện thoại. Việc này khiến mình cảm thấy vui hơn một chút nên càng ra sức rửa chân cho mẹ.

Khi đã hoàn thành nhiệm vụ, mình hy vọng sẽ được mẹ khen thưởng, thế mà mẹ lại chỉ nghiêm giọng nói với mình: "Hôm nay con rửa chân tốt đấy, nhưng lần sau rửa sạch hơn chút nữa nhé!"

Mình thật sự rất buồn. Thế rồi lúc đi ra khỏi phòng, mẹ còn không quên dặn dò mình: "Mau đi viết nhật ký đi!"

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của mình đã trôi qua một cách buồn chán như thế đó."

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/13/1-1460486739667_2mdc4n9rpdr35.jpg

Đoạn nhật ký của cậu bé lớp 2 gây sốt mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua.

Lúc đọc được những dòng nhật ký của con trai mình, phụ huynh của "tác giả bài văn gây chấn động" cảm thấy khá thú vị và tức cười, thế nhưng sau khi ngẫm nghĩ lại, họ cảm thấy vô cùng xấu hổ.

Người mẹ cho biết, mỗi ngày đi làm về, cả hai vợ chồng cô đều tranh thủ ngồi xem tin tức hoặc chat chit trên điện thoại. Những lúc như vậy, cô cảm thấy khá phiền phức khi con trai cứ nằng nặc đòi mẹ hướng dẫn viết bài tập làm văn.

Bà mẹ trẻ không thể tưởng tượng được hành động của mình đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự trưởng thành của con trai. Cô cam kết sau này sẽ không dán mắt vào điện thoại nữa và sẽ quan tâm chăm sóc con mình nhiều hơn.

Sau khi bài viết được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dư luận Trung Quốc xôn xao. Việc sử dụng smartphone vô tội vạ đang là một hiện tượng xã hội vô cùng nhức nhối.

http://www.nationwideinsurance.pw/2016/04/china-concussion-letter-of-2nd-grade.html
Bình luận
-
Rất nhiều bố mẹ việt đang đối xử với con kiểu này mà ko nhận ra. nhát là các bố mẹ trẻ

- Trả lời -

- 13/04/2016

các mẹ chỉ giỏi tự sướng khoe hình con thôi

-

- 13/04/2016

Tôi đã đến 1 gia đình ng bạn, tối chồng thì cắm đầu vào các trò chơi game, vợ thì chúi vào cái điện thoại nghịch facebook, zalo... mặc con 1 mình.

- Trả lời -

- 13/04/2016

phải nói là các ông bố bà mẹ ở thành phố chứ

-

- 13/04/2016

tình hình phổ biến chung của xã hội hieenh nay

-

- 13/04/2016

Nếu cậu bé mà lên weibo chúc tám tháng ba chắc bà mẹ này sẽ vào like và cmt và sẽ chú ý đến cậu bé hơn là dùng miệng để nói. Dân Trung bây chừ cái gì cũng đưa lên weibo hết í

- Trả lời -

- 13/04/2016

đúng rồi, tổng người mà ngẫm đến ta,ko biết bố mẹ nào thấy mình trong đó ko

-

- 13/04/2016

Dân VN cũng thế thôi bác, trông người lại ngẫm đến ta

-

- 13/04/2016

Lúc đọc được những dòng nhật ký của con trai mình, phụ huynh của "tác giả bài văn gây chấn động" cảm thấy khá thú vị và tức cười, thế nhưng sau khi ngẫm nghĩ lại, họ cảm thấy vô cùng xấu hổ. Chắc bả còn chưa trưởng thành, tội nghiệp thằng bé

- Trả lời -

- 13/04/2016

"Hôm sau rửa sạch hơn nữa nhé" . OMG trời ơi mẹ gì kì vậy. Con mới lớp 2 thôi đấy. nó còn biết cả rửa chân cho mẹ, cứ như osin của mẹ ấy nhỉ...

-

- 13/04/2016

sau khi đọc xong bài này, có ai nghĩ là cất điện thoại vào túi và sắp xếp thời gian dùng hợp lí hơn không. Ai thấy bóng dáng của mình trong bóng dáng của bà mẹ ko

- Trả lời -

- 13/04/2016

rât rất nhiều là đằng khác, trừ các bà mẹ nông thôn, ko xài internet ra

-

- 13/04/2016

Người mẹ may mắn vì đã sinh được 1 thiên thần như thế!. thế mà còn ko biết trân trọng cậu bé lớp 2 mà biết để ý quá nhỉ, cứ như ong cụ non

- Trả lời -

- 13/04/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?