Tâm sự của một chú chó đang tắm nắng thì bị đội săn bắt cho rọ mõm tóm đi

Con Ốc Sên Bé NhỏCon Ốc Sên Bé Nhỏ

20:03 - 12/09/0

Sáng ngày 12/9, khi đang loanh quanh đi dạo tắm nắng thì Cậu Vàng, chú chó nhỏ thuộc giống Phốc mặc áo ba lỗ màu vàng, trùng màu với lông của chú đã bị Đội săn bắt chó thành phố thuộc Chi cục Thú y TP. HCM thòng lọng vào cổ xích lại kéo đi như một "con chó". Tiếp cận với Cậu Vàng tại 252 Lý Chính Thắng (quận 3) sau khi chủ của cậu -chị Vy đứng ra bảo lãnh mang về với số tiền 200.000 đồng, phóng viên Con Ốc Sên Bé Nhỏ của chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Cậu Vàng sau sự vụ bắt giữ "chó" bất ngờ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/12/5c2fcd1f00dbb5f0db4d8b9cdee6204d_2ot32g31i79jd.jpg


Chia sẻ với phóng viên Con Ốc Sên Bé Nhỏ, Cậu Vàng tâm sự:

Tôi có biết gì đâu, cũng như mọi ngày, trời đang hưởng nắng, tôi tha thẩn ra đường để chuẩn bị làm ly trà đá, đá bi thuốc lào thì từ đâu đến có 2 ông hộ pháp cầm 2 cái thòng lọng tròng vào cổ tôi. Thật ra thì tôi cũng hơi bất ngờ, vì lúc đầu tôi nghĩ đó là 2 thằng trộm chó, mà trộm chó thì tôi khinh. Nói thật với các anh, xưa cùng xóm với tôi có Thằng Đốm, chó của Lão Cò tối đến loanh quanh xóm tán gái thì mấy thằng trộm bắt, thế là nó hô lên cái, cả làng ùa ra bắt cả 2 thằng trộm chó, đánh đập dã man nó còn hơn cả chó, xong còn đốt xe treo từng thằng lên cây. Từ đó về sau tôi biết rằng mạng chó luôn quý hơn mạng người nên tôi chẳng ngại gì mấy thằng trộm chó. Mày cứ bắt bố đi, bố mày sủa lên 1 tiếng thì có mà cả làng ra thịt mày nhá, tôi nghĩ vậy. Nhưng mà đúng là cuộc sống không giống như cuộc đời. Lúc tôi bị tròng dây vào cổ, tôi bắt đầu la lên: "Sen ơi cứu tao. Làng xóm láng giềng ơi ra đây cứu tao. Trộm Chó...ăc ặc". Nhưng mà không một ai ra cứu tôi. Không một ai. Đúng là đạo đức con người ngày càng xuống cấp, không có lấy một cánh tay ra cứu một sinh mạng sắp bị thịt. Con người ngày càng vô cảm với đồng loại và bạn của đồng loại. Thế rồi chúng nâng tôi lên, ném tôi vào chuồng chó. Trời ơi, kiếp con chó nhưng có bao giờ tôi phải nằm chuồng chó bao giờ đâu. Tôi là chó cảnh, chó quý tộc, nằm giường, nằm nệm tôi còn không thèm nằm đây lại bắt tôi vào chỗ hôi hám như thế này nữa. Nhưng mà chuyện xấu bẩn ấy không quan trọng lắm, nghĩ đến việc sắp bị bọn chúng thui rơm, xẻ thịt nấu rượu mận tôi buồn nhiều hơn. Mà tôi có được mấy miếng đâu, chả bỏ dính răng mà bọ nó nỡ lòng nào. Thật là nhẫn tâm không có tính người, toàn là tính chó... à nhầm tính chó cũng không có luôn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/12/bae060f350606f803e1d75b7b5707a8c_2ot340pltmhcb.jpg


Nhưng may thay, hóa ra tôi không chết, hoặc thật ra là tôi được cứu sống vì Con Sen Vy, chủ của tôi đến chuộc tôi kịp. Chân thành cảm ơn Sen, từ nay về sau tao sẽ không đái vào giầy của mày nữa. Tôi nghe mấy bạn bị bắt cùng tôi bảo rằng, đứa nào mà chủ không đến đón thì người ta sẽ mang đi hỏa thiêu. Ôi làng nước ơi sao mà dã man vậy. Không biết có con chó nào vào chuồng cùng lúc với tôi bị mang đi hỏa thiêu không, chứ mãi không thấy chủ mấy đứa nó đến đón. 1 phút RIP các bạn cho của tôi xin được phép bắt đầu.

Hết 1 phút, tôi xin kể tiếp. Hóa ra không phải trộm chó anh ạ, mà là đội săn bắt chó mới thành lập của thành phố ra quân bắt gọn những con chó nào không rọ mõm đi lang thang trên đường theo quy định mới. Trời ơi, sao con Sen nó không nói trước, tôi có biết gì đâu. Anh thấy đấy, tôi ra đường quần áo ăn mặc còn gọn ghẽ huống hồ gì một cái rọ mõm mà không đeo được. Thật ra tôi còn thích đeo rọ mõm ấy, không khí TP ô nhiễm như thế này, đeo thêm cái rọ mõm vào đỡ mắc các bệnh về phổi. Vậy mà chỉ vì thiếu hiểu biết thôi mà người ta bắt tôi đi như bắt một con chó.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/12/21a3014bef3038ed798507116dd41b3f_2ot34nhnt87id.jpg


Từ nay về sau, tôi biết rồi, tôi sẽ đeo rọ mõm đàng hoàng, chứ không thể nhục nhã như thế này được. Chỉ buồn là sau này ra đường, muốn tán gái cũng không tán được, muốn hóng hớt chuyện hàng xón hay trêu chọc mấy đứa con nít cũng không làm được. Cũng hơn buồn nhưng tính mạng là trên hết.

Mà ngoài xã hội, có đầy đứa cắn càn chứ có mỗi tôi đâu sao không bắt chúng rọ mõm vào.

PV Con Ốc Sên Bé Nhỏ đưa tin từ đâu đó.
Bình luận
-
Chó thả rông nên bị bắt hết nếu chủ chó không biết dọn phân. Có khác gì chủ chó ra đường ỉa bậy?

- Trả lời -

- 06:29 - 13/09

Em với Bác cùng ý tưởng.

-

- 21:49 - 13/09

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?