Tâm sự của cô gái nghèo chơi thân với những người có điều kiện, có nên tiếp tục tình bạn này?

Một cô gái nhà nghèo chia sẻ cảm xúc của mình khi chơi thân với các cô bạn có điều kiện. Cô ngậm ngùi: "Những ngày trời nắng, các bạn đi xe máy sang, còn mình đi xe đạp trên đường, khi trời mưa, mình vẫn đạp xe còn chúng nó được bố mẹ chở đi ô tô. Đến trường ướt như chuột mà nhìn bọn nó giày trắng tinh ngồi chơi thấy tủi thân không chịu nổi, cảm giác không cùng đẳng cấp vậy".

Không chỉ thế, chuyện đi chơi, ăn uống cũng là cả một vấn đề khiến cô gái phải băn khoăn: "Chúng nó thì hay rủ mình đi uống trà sữa, loại 50 nghìn, 100 nghìn mà mình không có tiền, tiền ăn sáng có 15 nghìn thì lấy đâu đi uống. Vài lần chúng nó cứ bao nhưng mình ngại, sau rủ mình không đi nên hai đứa nó tự đi mà vẫn mua qua cho mình. Nên mình phải nhịn ăn sáng để tích tiền đi cùng chúng nó, ngồi học đói không tả nổi".

Không những thế, cô bạn này còn bị nhiều người cho rằng "lợi dụng" để "ăn bám" cô bạn giàu có. Những định kiến này khiến cô gái cảm thấy tủi thân, mặc cảm khi đi cùng những cô bạn có điều kiện.

Chia sẻ của cô bạn gái nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với cô. Nhiều người đưa ra lời khuyên về việc có nên chơi cùng những cô bạn giàu có kia nữa không. Theo bạn, con nhà nghèo có nên chơi cùng những người giàu có hay không
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/29/20170829104232-untitled-1_2or0khnd6e435.jpg
Bình luận
-
Nếu đã chơi với nhau rồi thì đừng có so đo cái gì,kể cả giàu nghèo khi không có quần áo thì ăn nhau ở cái nhân cách đấy.

- Trả lời -

- 29/08/2017

theo tôi thì cô bé này thật sự là không biết thương cha thương mẹ, chỉ biết than khóc cho số phận đã không cho cô ấy sinh vào nhà giàu, vô phước cho gia đình nào có đứa con như vậy.

- Trả lời -

- 29/08/2017

Nếu để bị cuốn theo lối sống vật chất của bạn thì không nên chơi, lo học.

- Trả lời -

- 29/08/2017

...tình bạn không phần biệt giàu nghèo...nhưng nếu bạn thiếu lòng tự trọng...thiếu sự tôn trọng nguồn gốc của bản thân và gia đình...cuốn theo lối sống của người khác tức là bạn đã thất bại trong cuộc chơi...sống giữa bầy sói không cần phải hú lên...!!!???

- Trả lời -

- 29/08/2017

sinh viên mà ăn sáng 15k thì nghèo nỗi gì, mình đi làm mà sáng còn ăn cơm nguội nè. bửa nào vội ko ăn kịp thì ăn cái bánh mì 10k thôi

-

- 29/08/2017

Năm 2008 đi học ở đà nẵng trong lớp chơi nhóm con trai nói chung so với mình họ khá giả hơn nhiều nhưng mấy tháng đầu cũng ngại nhưng dần rồi mấy bạn chơi rất hòa đồng ko phân biệt và rồi mình cũng đi cũng tham gia tùm lum nhưng họ bảo có bao nhiêu đủ khả năng góp ít nhiều ko qt,có hôm hết tiền mấy bạn ghé phòng trọ đưa tiền mình ăn cơm đợi đến tháng...2 năm ròng đầy kỹ niệm đà nẵng. Giờ đọc bài này m rất nhớ nhóm bạn học đo.

- Trả lời -

- 29/08/2017

nghèo mà còn se sua , tỵ nạnh với người ta làm chi? bạn này là bạn xấu nè. chơi với người ta mà để ý từng ly từng tý để ghen tỵ, nói xấu, trong khi người ta giàu mà đối đãi bạn bè rất tốt. biết cái thân mình nghèo mà nhiều tự ái thì đừng chơi với người giàu, lo học cho giỏi, kiếm việc làm cho ngon, làm giàu cho sớm. khi giàu rồi thì khỏi lo ai khinh, muốn gì mua nấy. học không lo học, hành không lo hành, tối ngày lo để ý chuyện vật chất, không biết đến công lao khó nhọc của cha mẹ ráng lo cho mình ăn học đến nhường này. cứ muốn ngồi gốc cây chờ sầu riêng rụng không hè

- Trả lời -

- 29/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?