Tâm sự của mẹ bỉm sữa khiến các ông bố phải hổ thẹn vì thấy mình 99% trong đó

Có con, cuộc sống của mẹ thay đổi tất cả ! 9 tháng 10 ngày mang thai và vượt cạn thành công đã làm cho sức khoẻ của mẹ đi xuống hẳn. Mẹ cũng quen với cảm giác đau mỏi lưng, nhức đầu kéo dài triền miên. Thế nhưng, đâu có thời gian để nghĩ nhiều về điều đó, mẹ đã bước vào những ngày đầu làm mẹ!
Làm mẹ thật hạnh phúc vì có con. Nhưng nếu được lựa chọn, mẹ muốn được làm "bố" của con. Người mà cũng sinh ra con nhưng lại ko cần vác cái bụng to với những vết rạn da chằng chịt, người ko bao giờ biết cảm giác mệt mỏi, đau buốt trên những bộ phận cơ thể từ khi có con.
Làm bố, người đứng ngoài phòng siêu âm thai và cũng đứng ngoài phòng đẻ, quyết định mạng sống của mẹ khi cần thiết
Có con, mẹ lúc nào cũng luộm thuộm và hôi nữa. Mùi sữa, mùi nước tiểu của con trở thành mùi cơ thể của mẹ. Tóc mẹ cũng mượt lắm nhưng lâu rồi ko buông ra, lâu rồi ko chải vì lúc nào cũng phải búi lên nhanh chóng để còn bế con.mỗi tuần mẹ chỉ tranh thủ gội đầu 1 lần, mỗi lần đó, tóc rụng thành nắm!
Có con, bố vẫn đi làm. Phải rồi, bố phải đi làm để còn có tiền nuôi con. Có lẽ cũng vì thế mà tất cả mọi người, trong đó có cả người làm bố đều cho rằng, việc kiếm tiền là quá đủ những gì mà bố cần làm cho con. Còn lại, đều là trách nhiệm của mẹ!
Có con, bố vẫn là 1 chàng trai tự do, ăn đúng giờ và ngủ no giấc.Bố vẫn có mặt đầy đủ trong các cuộc vui bạn bè. Sau mỗi cuộc vui trở về, con đã ăn no, sạch sẽ và đang ngủ, bố chỉ nhẹ nhành thơm vào má con rồi chìm vào giấc ngủ
Mẹ ước gì mình cũng được như thế. Nhưng đâu có dễ dàng như vậy,
Đêm đến, bố nằm ngủ. Mẹ và con lục sục suốt đêm vừa bú mớm vừa thay rửa. Nếu con nằm ngủ ngoan, bố lại thơm vào má con rồi chìm vào giấc ngủ, nếu con quấy khóc, bố có quyền cho rằng việc dỗ dành con là trách nhiệm của mẹ.
Đêm rồi cũng qua!

Ngày sang, bố bế con trên tay chốc lát, con quấy khóc ko chịu chơi, bố gọi mẹ. Phải rồi, đó là trách nhiệm của riêng mẹ mà!
Rồi con sẽ cứng cáp và khôn lớn dần. Con sẽ yêu thương bố thật nhiều như bao đứa trẻ khác. Con sẽ lại mừng quýnh khi bố đi làm về và luôn tự hào về người đàn ông ấy.
Thực lòng mẹ sẽ lại vui vì điều đó, mẹ cũng cần dạy dỗ con hiếu thảo như vậy! Bởi vì mẹ cũng như bao người phụ nữ khác, có những thứ ko thể lựa chọn và có những chuẩn mực ko thể làm khác.

Ps : tâm sự chung của các bà mẹ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/31/phu_nu_2ommk2ecp1cje.jpg
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?