Tầm quan trọng của máy làm lạnh nước đối với trạm trộn bê tông

SEO Yên PhátSEO Yên Phát

11:50 - 28/06/0

Máy làm lạnh nước ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt trong ngành xây dựng thì thiết bị này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm lạnh nước trạm trộn bê tông.

>> Đọc thêm: Tìm hiểu về máy làm lạnh nước Water Chiller

Vậy máy làm lạnh nước là gì và tầm quan trọng của máy làm lạnh nước trạm trộn bê tông như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải làm lạnh nước trạm trộn bê tông

Vào mùa hè, nhiệt độ nước tăng cao, không đảm bảo chất lượng tốt cho quá trình trộn bê tông, khiến bê thông thường dễ bị nứt sau khi đổ và hóa rắn. Việc dùng nước lạnh để trộn bê tông là giải pháp nhằm hạn chế tối đa các vết nứt do thay đổi nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài khi bê tông hóa rắn đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của những mẻ trộn này.

Ngoài ra, nhiệt độ bê tông tươi thấp còn giúp tăng thời gian di chuyển từ trạm trộn tới các công trình xây dựng.

Máy làm lạnh nước là gì và tầm quan trọng của máy làm lạnh nước trạm trộn bê tông

http://yenphat.com/media/product/1382_chiller_xoan_oc_gio_giai_nhiet.jpg

Máy làm lạnh nước là giải pháp hữu hiệu cho các trạm trộn bê tông 

Máy làm lạnh nước là gì?

Máy làm lạnh nước hay còn gọi là máy làm lạnh nước chiller là thiết bị giúp làm lạnh nước nhanh chóng, hiệu quả. Ngày nay, máy làm lạnh nước water chiller được ứng dụng rộng rãi trong các công việc như:

- Giải nhiệt công nghiệp: Nước lạnh được tạo ra từ máy làm lạnh nước được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau như: trộn bê tông, sản xuất bia rượu, pha trộn hóa chất,...

- Điều hòa không khí: Tạo nước lạnh cho hệ thống điều hòa ở những không gian rộng lớn, đông người như: trung tâm thương mại, siêu thị, xưởng sản xuất,...

Tầm quan trọng của máy làm lạnh nước trạm trộn bê tông

Để chất lượng bê tông đạt tốt nhất thì sau khi trộn, nhiệt độ bê tông nên ở khoảng 24 – 28 độ C. Tuy nhiên, vào mùa hè, ở những vùng nắng nóng nhiệt độ nước có thể lên đến 33 – 34 độ C khiến cho chất lượng bê tông bị giảm khi trộn.

Máy làm lạnh nước chiller có tác dụng làm lạnh nước trong quá trình trộn, nhiệt độ nước qua chiller chạy trực tiếp không tuần hoàn, hạ nhiệt độ nước xuống 5 độ C so với nhiệt độ môi trường giúp đảm bảo chất lượng của bê tông.

Yên Phát là địa chỉ cung cấp các loại máy làm lạnh nước chiller cho các trạm trộn bê tông uy tín với cam kết hàng chính hãng, chất lượng tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy làm lạnh nước chiller, máy làm lạnh nước trạm trộn bê tông chất lượng với giá thành phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0972 882 886 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng. 

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?