Tạm giữ 3 người thân che giấu cho tử tù Nguyễn Văn Tình, hình phạt nào dành cho người che giấu tội phạm?

Tạm giữ điều tra các người đã che giấu tử tù để khởi tố theo đúng pháp luật , không thể đổ lỗi do kém hiểu biết được. Những tử tù rất nguy hiểm, may mà chưa có chuyện gì đáng tiếc xảy ra. Hình phạt nào dành cho những người che giấu tội phạm nguy hiểm này đây

Nguồn: Tuoitre.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/18/nguyen-van-tinh-tu-tu-1505695174945_2otrb2dpt0dji.jpg

Tử tù Nguyễn Văn Tình bị bắt khi đang có ý định lẩn trốn vào điểm nóng ma túy Lóng Luông
Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình đã tạm giữ 3 người họ hàng với tử tù Nguyễn Văn Tình để điều tra hành vi che giấu và tiếp tay cho Tình bỏ trốn.

Đó là: Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Văn Việt (32 tuổi) và Nguyễn Văn Ba (28 tuổi), cùng trú tại xóm Mùn 6, xã Yên Quan, huyện Kỳ Sơn.

Tại cuộc họp báo chiều 17-9 ở Hà Nội do C47 tổ chức, ông Phạm Trọng Điềm - phó cục trưởng C47 - cho biết trong quá trình chạy trốn, Nguyễn Văn Tình có nhiều người giúp đỡ.

"Về hành vi giúp đỡ tử tù trong quá trình bỏ trốn, bộ đã giao cho văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội điều tra và cơ quan này đã điều tra" - ông Điềm nói.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Tử tù thì tử tù, vẫn là người thân nên rất khó để người ta đi tố cáo Những người có chức trách, nhiệm vụ trông coi để tử tù chạy trốn đáng lẽ câdn phải tạm giữ đầu tiên. Nên nhớ tử tù bị biệt giam, phải qua nhiều lớp kiểm soát mới ra khỏi trại được, nếu làm đúng nghĩa vụ thì may mắn lắm cũng chỉ lọt qua 1-2 tầng kiểm soát là cùng

- Trả lời -

- 18/09/2017

Có mạng xã hội tiện thật.chỉ cần ngồi yên là biết động tĩnh của con mồi.Tôi còn nghi ngờ 2 thằng tử tù này lai trim lúc vượt ngục cơ!

- Trả lời -

- 18/09/2017

Người thân cũng biết người nhà của mình nhận hối lộ, có bao giờ truy tố tội tham ô, hoi lộ và truy tố người thân tội bao che tham ô, tham nhũng không?

- Trả lời -

- 18/09/2017

...một giọt máu đào hơn ao nước lã...cho dù có phạm tội họ vẫn làm những việc mà lương tâm họ mách bảo...!!!???

- Trả lời -

- 18/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?