Tài xế xe tải đi ngược chiều đâm chết 2 anh em có thể bị xử tới tử hình nếu cố ý gây tai nạn!

Hai mạng người chứ đâu có ít. Những thành phần coi mạng người như cỏ rác thế này thì có án tử cũng không oan!Liên quan đến vụ việc xe tải đi ngược chiều cố tình lấn làn, đâm chết 2 người tại Bắc Giang, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho biết, bản thân ông đã xem đoạn clip vụ tai nạn này trên mạng xã hội và thấy rằng đây là vụ tai nạn rất thương tâm, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Theo phân tích của ông Thơm, trong trường hợp đây là vụ tai nạn giao thông do không chấp hành quy định an toàn giao thông đường bộ thì tài xế sẽ bị khép vào tội vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 202 Bộ Luật hình sự. Theo đó, tài xế sẽ chịu mức án nặng nhất là 15 năm tù, đồng thời phải bồi thường dân sự cho gia đình nạn nhân theo đúng quy định.

Còn trong trường hợp kết luận của cơ quan điều tra cho thấy, giữa tài xế và 2 nạn nhân có mối quan hệ với nhau và hành vi của tài xế xe tải là cố ý, có động cơ, mục đích để tước đoạt tính mạng của nạn nhân thì sẽ bị khép vào tội giết người theo điều 93 Bộ Luật hình sự. Với tội danh này, tài xế sẽ phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Theo ông Thơm, trong vụ việc này, cơ quan điều tra cần phải kiểm tra xem thời điểm gây tai nạn, tài xế xe tải có sử dụng các loại chất kích thích như bia, rượu, ma túy đá dẫn đến không làm chủ được tay lái, gây ra vụ việc hay không.

>> Xem chi tiết vụ tai nạn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/04/1493862985-dam-chet_2o9sach8o51sh.jpg


Nguồn: http://vtc.vn/phap-luat/tai-xe-xe-tai-di-nguoc-chieu-co-tinh-lan-lan-dam-chet-2-nguoi-o-bac-giang-se-bi-xu-ly-the-nao-d320396.html

VIDEO HOT: Sầm Sơn: Dân chen nhau tắm bên dòng nước thải đen ngòm, cá chết và rác thải thối rữa


VIDEO xem nhiều: Công an bất lực nhìn hàng trăm du khách biến cột đồng hồ 42 tỷ của Hạ Long thành "bể bơi"VIDEO xem nhiều: Em gái hồn nhiên phá khóa vào nhà dân thắp hương cho các cụ trước khi trộm đồ
Bình luận
-
Chẳng có lý do gì tài xế cố tình cán chết con người ta hết. Vì mất lái + hoảng quá thấy có người trước mặt mà ko thể điều khiển chân để đạp thắng. Do ảnh yếu tấm lý thôi. Còn cặp kia chết là do thiếu Exp khi đi đường xa thôi. Thấy xe tải vậy mà còn ráng chạy lên. Khoảnh khắc xe tải chuẩn bị chồm lên thì ko lo quăng xe chạy ngồi chờ xe tải nó thắng. Đời ko như phim.

- Trả lời -

- 05/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?