Tài xế xe tải cán chết CSGT ở Đồng Nai ngồi tù 6 năm: Tính mạng rẻ mạt thế hay sao?

thanhdt22thanhdt22

05/07/2017/0

Lái xe Trần Mạnh Thống (25 tuổi, quê Hà Tĩnh), cán chết thiếu tá Lê Quang Minh tại ngã tư Vũng Tàu (Đồng Nai) tối 15/4 nhận án 6 năm tù vì tội "Chống người thi hành công vụ".

Toàn bộ sự việc diễn ra như sau.

Tối 15/4, Trần Mạnh Thống lái xe tải chở heo vượt tải trọng cho phép chạy trên quốc lộ 1 theo hướng Biên Hòa - TP.HCM. Khi xe đến ngã tư Vũng Tàu (đoạn thuộc phường An Bình, TP Biên Hòa) bị thiếu tá Lê Quang Minh (41 tuổi, thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai) cùng 2 cán bộ khác đang làm nhiệm vụ ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/05/lai_xe_6_nam_ava_2oitbeo4eilnh.jpg

Bị cáo Trần Mạnh thống tại phiên xét xử hôm nay[/embedPost]

Thấy vậy, tài xế Thống không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục lái xe di chuyển về hướng Trạm thu phí cầu Đồng Nai. Thời gian này, thiếu tá Lê Quang Minh nhờ một người dân dùng xe máy chở để đuổi theo xe tải.

Khi gần đến Trạm thu phí cầu Đồng Nai, cảnh sát Minh vượt lên và chặn đầu xe của Thống và tiếp tục đề nghị tài xế hợp tác.

Lúc này, Thống xuống xe nhưng không xuất trình giấy tờ mà cự cãi với thiếu tá Minh. Tài xế sau đó lên ôtô rồi lái xe di chuyển về hướng trạm thu phí mặc cho thiếu tá Minh chạy bộ đuổi theo.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/05/lai_xe_6_nam_1_2oitbgonirsi7.jpg

Hiện trường vụ án[/embedPost]

Khi đến Trạm thu phí cầu Đồng Nai, thiếu tá Minh bám lên gương chiếu hậu bên phải xe nhưng ngã xuống đường và bị bánh sau ôtô tải của Thống cán qua người, tử vong tại chỗ.

Trong sự việc lần này, lái xe Thống có lẽ không cố tình gây ra thương vong. Nhưng hành động phản kháng trái pháp luật của anh ta đã buộc thiếu tá Minh phải đuổi theo, dẫn tới hậu quả không mong muốn. Dù là ngộ sát thì cũng một mạng người đã mất đi, án 6 năm theo em là quá ít, chưa có tác dụng răn đe.

Qua đây cũng mong anh em tài xế hãy rút kinh nghiệm, đừng vì phút nôn nong mà lấy đi một mạng người, để lại nỗi đau dằn vặt cho người thân nạn nhân. Có chót làm sai thì hãy dừng lại, chấp nhận nộp phạt. Tiền có thểm kiếm lại được nhưng tính mạng không thể đem ra làm trò đùa được.

Nguồn: http://news.zing.vn/tai-xe-xe-tai-can-chet-thieu-ta-csgt-linh-6-nam-tu-post760361.html?utm_source=facebook&utm_medium=fanpage&utm_campaign=fanpage
Bình luận
-
Những tình huống như thế này thật tình cũng không biết nói làm sao!

- Trả lời -

- 05/07/2017

Ngộ sát + chống người thi hành công vụ.Nhưng 6 năm thì không biết nặng nhẹ vì hổng có rành.Chỉ biết khi vi phạm đừng nên chạy làm gì,gây nguy hiểm tín mạng cho mình và người khác,mà chạy sao thoát khi đang cưỡi oto vì bảng số nó rành rành ra đó.

- Trả lời -

- 05/07/2017

Vi phạm có bằng chứng thì cứ phạt nguội thôi, phạt gấp 2-3 lần quy định chẳng hạn. Đu bám thì chỉ có thiệt thân.

-

- 05/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?