Tài xế trả tiền lẻ qua trạm thu phí, bị triệu tập yêu cầu khai 'không phản đối mức phí cao': Biện pháp có hợp lý?

Quan trọng là phải giải quyết được gốc rễ vấn đề. Không phải cấm người này người kia, yêu cầu họ không phản đối trạm thu phí. Vậy thì có cấm được mãi đâu. Các cơ quan chức năng ở đây phải giải quyết được mâu thuẫn của 2 bên, rõ ràng đối thoại chứ không tình trạng này khó mà khắc phục được.

Nguồn: Plo.vn


Một tài xế (xin giấu tên), cho biết trong ba ngày qua anh đã dùng tiền lẻ để trả phí nhằm phản đối mức phí tại Quốc lộ 5 quá cao. Từ đó, anh chịu nhiều áp lực từ công ty, như dọa "đuổi việc". Tiếp đó, anh bất ngờ nhận được giấy triệu tập của công an huyện Văn Lâm với lý do ghi trên giấy là "để làm việc theo yêu cầu điều tra".

Tại trụ sở công an huyện Văn Lâm, anh được lực lượng công an "nhắc nhở" hành động trả phí bằng tiền lẻ: "Khi công an hỏi tôi vì sao dùng tiền lẻ, tôi bảo tuyến đường này hư hỏng nhưng phí quá cao, mỗi lần chở người thân đi ăn uống, cà phê tiền phí nhiều hơn tiền xăng và tiền cà phê cộng lại.

Sau đó, công an bảo: "Giờ anh nên ghi lời khai theo hướng: Khi chở người thân đi tôi có tiền lẻ thì rút ra trả như bình thường chứ không phải phản đối mức phí cao...". Ý các anh ấy bảo tôi viết theo kiểu không phản đối giá trạm thu phí... Tôi biết điều đó, nhưng vì phải ngồi ở trụ sở hơn bốn tiếng và chịu một số áp lực nhất định nên tôi đành phải chiều theo hướng có trả tiền lẻ nhưng không phản đối mức phí để nhanh chóng về nhà", tài xế này kể lại.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/10/giaytrieutapruag_ltjc_2osmogm802jfg.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/10/taxidungtienleloucthumb_msdw_2osmogm7ok5dh.jpg


Xem thêm video:
Bình luận
-
Tất cả chúng ta phải chung tay vì BOT!!!

- Trả lời -

- 10/09/2017

Con ơi nhớ lấy câu này

- Trả lời -

- 10/09/2017

Đấu tay đôi với BOt may ra còn có cơ hội, chứ giờ thì xác định vui vẻ mua vé đi

- Trả lời -

- 10/09/2017

Các bác đi BOT ban đêm xem nó có cho qua trạm miễn phí không? Thế nên, xin các bác lưu ý. Cái câu "Con ơi nhớ lấy...." bây giờ đã không còn phù hợp với thời đại nữa rồi.

- Trả lời -

- 11/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?