Tài xế ôtô không bằng, kinh doanh không giấy phép, đâm chết 2 trẻ nhỏ mà không khởi tố là trái luật

Kinh doanh ô tô khách không giấy phép, bộ phận phanh thắng không đảm bảo an toàn, tài xế không có bằng lái.

Vậy mà dám điều khiển xe chở khách 29 chỗ ngồi, hậu quả là đâm chết oan ức cho 2 cháu gái nhỏ và nhiều người bị thương.

Công an không khởi tố vụ án vì xác định nguyên nhân chính gây ra tai nạn là do "mất thắng", chứ không phải do tài xế không có bằng lái, hay phanh thắng không an toàn (?!)

Không bức xúc sao được, vợ chồng trẻ sẽ sống ra sao, khi một lúc mất đi hai đứa con thơ... Còn những kẻ gây tội vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Hi vọng công bằng sẽ sớm đến với gia đình nạn nhân!

Nguồn: Tuoitre.vn

Trước dư luận về việc Công an thị xã Dĩ An không khởi tố để điều tra vụ tai nạn làm 2 chị em bé gái (10 tuổi và 2 tuổi) trong một gia đình tử vong và một số người bị thương, đại tá Trần Văn Chính - phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết ngay trong ngày 23-11 công an tỉnh đã yêu cầu công an thị xã chuyển hồ sơ lên tỉnh xem xét. 

Trong văn bản trả lời khiếu nại tố cáo, Công an thị xã Dĩ An cho rằng tài xế "biết điều khiển xe khách loại 29 chỗ ngồi nhưng chỉ có giấy phép lái ôtô hạng B2" là rất mập mờ.

Việc tài xế có điều khiển được xe 29 chỗ hay không phải thông qua sát hạch và phải được Sở GTVT cấp phép, còn việc công an nói tài xế "biết điều khiển xe 29 chỗ ngồi" là mơ hồ, không rõ dựa vào quy định nào của pháp luật.

Đối với chủ xe khách là ông Trần Thanh Giống (32 tuổi, quê Hậu Giang), xác minh của công an cho thấy ông Giống mua ôtô 29 chỗ của một người khác nhưng chưa sang tên.

Công an thị xã Dĩ An cho rằng mới chỉ xác định chủ xe có vi phạm hành chính là mua xe chưa sang tên, kinh doanh vận tải hành khách khi chưa đăng ký. 

https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/784/2017/nan-nhan-1511489153518-1511490836491.png
Chị Lê Thị Kim Chung bên di ảnh của hai con.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Xem thêm:

Bất chấp động đất, cô giáo trẻ chẳng màng tính mạng bản thân, giúp học sinh an toàn trước
Bình luận
-
Chắc chỉ mất vài tỷ cho cái quyết định này thôi
Rẻ chán

- Trả lời -

- 15:10 - 24/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?