Tài xế lái xe tải tông sập cửa nhà cháy cứu người nói về phút sinh tử: Như phim hành động

Hành động của anh thật đẹp, các anh thuộc đội chữa cháy chuyên nghiệp nên học tập cách phá cửa này nhanh, gọn, kịp thời cứu người, và cũng có thể dùng xe lao vào đám cháy nhanh chóng chở người bị kẹt ra ngoài cũng hay!

"Soái ca" lái xe tải chia sẻ về khoảnh khắc tông xe 2 lần để cứu người trong đám cháy

Nguồn: Thanhnien.vn

https://image.thanhnien.vn/665/uploaded/anhuy/2017_11_14/p_20171114_151345_pddj.jpg

Anh Lương Phúc Bình (35 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) chính là tài xế cho xe tải đâm sập cửa sắt để chữa cháy và cứu người sáng 14.11, tại tiệm uốn tóc 31G đường số 17 (P.Tân Kiển, Q.7, TP.HCM).

Nhớ lại vụ việc, anh Bình cho biết khoảng 6 giờ sáng 14.11, anh lái xe tải chở hàng từ công ty ở Q.6 qua các siêu thị, cửa hàng thực phẩm khu vực Q.7 giao hàng. Khi anh chạy xe ngang đường 17 (P.Tân Kiển, Q.7) thấy một nhà dân đang bốc cháy ngùn ngụt. Một vài người đứng bên ngoài liên tục đập cửa, la hét chữa cháy nhưng không vào được bên trong.

Thời điểm xảy ra vụ cháy vào buổi sáng sớm nên vắng người qua lại. Trong nhà, lửa bùng cháy ngày càng dữ dội, khói đen tỏa ra khét lẹt. Cửa khóa bên trong không có ai mở được, một số người có nhà bên cạnh cũng hoảng loạn sợ cháy lan và tìm cách dập lửa nhưng không thể phá cửa vì bị khóa bên trong. Bình chữa cháy mini bên ngoài liên tục xịt vào cũng không làm giảm đám cháy.“Lúc này, một thanh niên la hét nói còn người ở bên trong và chạy ra đường ra hiệu cho tôi nhờ phá cửa giúp. Tôi nghĩ chỉ còn cách cho xe tông thẳng vào mới phá cửa được. Tôi hạ cửa kính xe nói mọi người tránh sang một bên và cho đuôi xe húc vào cánh cửa sắt hai lần thì sập xuống. Một thanh niên lấy khăn ướt bịt mũi vào bên trong nhà và phát hiện không có ai, tôi mới an tâm và chạy xe tiếp tục giao hàng cho kịp giờ”, anh Bình chia sẻ.

“Thấy cháy nhà, tôi chỉ nghĩ cứu người thoát khỏi đám cháy chứ không quan tâm xe mình có bị hư hỏng hay không. Đặt trường hợp mình ở hoàn cảnh của người có nhà bị cháy, tôi hành động liền chứ không chần chừ gì cả. Xe tải có bình xăng nằm ở gần đuôi xe, nếu gặp lửa cũng nguy hiểm, nhưng rất may mọi thứ đều tốt đẹp. Nếu gặp trường hợp tương tự, tôi cũng sẽ ra tay giúp mọi người”, anh Bình vui vẻ chia sẻ.

Trước đó lúc 6 giờ 10 phút sáng 14.11, ngọn lửa lớn kèm khói đen bất ngờ bốc lên ngùn ngụt tại tiệm uốn tóc số 31G đường 17 (P.Tân Kiển, Q.7, TP.HCM). Thời điểm trên trong căn nhà có bốn người gồm vợ chồng anh Phan Ngọc Vĩnh (49 tuổi) và hai con đang ngủ. Khi phát hiện cháy, anh Vĩnh cùng các thành viên gia đình nhanh chóng chạy lên tầng 2 của nhà và leo qua lan can sang nhà hàng xóm thoát nạn

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?