Tại sao xe cấp cứu phải mất gần 1 tiếng mới đến được hiện trường vụ tai nạn xe Camry khiến 3 người tử vong

Có lẽ hơn lúc nào hết các bác làm ngành y nên quan tâm hơn đến việc bố trí xe cứu thương cho tốt. Tôi thấy ở phường nào cũng có trạm y tế, phòng khám nhưng rất ít khi thấy có xe cứu thương. Trạm y tế phường là nơi bám địa bàn tốt nhất, chỉ cần một xe nhỏ nhỏ thôi cũng tốt rồi. Khi cần là điều được ngay để sơ cứu ban đầu và chờ cứu thương tuyến cao hơn đến xử lý.

Chứ một vụ tai nạn, 20 phút, 30 phút là đủ mất mạng rồi nói gì đến cả tiếng

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/01/xedien_1_2m73c67gh358k.jpg


Sau khi vụ tai nạn xảy ra người dân liên tục gọi số điện thoại cấp cứu 115 Hà Nội và có người nhận tin nhưng 45 phút sau vẫn chưa thấy xe cấp cứu có mặt. Không thể gọi xe cấp cứu, công an phường phải dùng xe tải đưa cháu học sinh đi viện nhưng cháu bé đã tử vong dọc đường.

Trả lời câu hỏi liệu có sự chậm trễ trong việc điều xe cấp cứu, Phó giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội Nguyễn Văn Chánh khẳng định với: “Tôi đã biết thông tin về vụ tai nạn trên và đã cho kiểm tra lại các thông tin liên quan.


7 giờ 35 phút sáng nay trung tâm có tiếp nhận cuộc gọi đề nghị cấp cứu từ Ái Mộ, Long Biên. Ngay sau đó, chúng tôi đã điều động một xe đến địa điểm tai nạn.Khoảng 7 giờ 58 phút kíp xe có mặt. Đơn vị điều hành đã điều 1 kíp trực ở khu vực Gia Lâm nhưng cũng vẫn mất một khoảng thời gian nhất định để xe đến nơi vì đó là giờ cao điểm giao thông”.


Cũng theo ông Chánh, khi kíp xe đến nơi, được sự hướng dẫn của công an nên kíp trực đưa cháu Nguyễn Gia Hân đi cấp cứu trước vì cháu bị nặng nhất với đa chấn thương, có vỡ nếp sọ nhưng vẫn còn thở.Cháu Hân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Kíp trực tiếp tục ở đó với cháu để cấp cứu rồi cùng đưa cháu đến bệnh viện Việt Đức.Sau đó, 1 kíp trực khác được cử đến để cấp cứu cho 2 người còn lại. 8 giờ 5 phút, đơn vị điều hành cử tiếp 1 kíp trực khác đến hiện trường vào khoảng 8 giờ 20 phút nhưng 2 người này đã tử vong."
http://vtc.vn/xe-camry-dien-dam-chet-3-nguoi-vi-sao-xe-cap-cuu-den-muon-gan-1-tieng-dong-ho.2.597056.htm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?