TẠI SAO THU MINH TỰ TIN THÁCH CON NỢ ĐI KIỆN?

Liên quan đến vụ nợ nần nhiều chục tỷ của Otto - chồng ngoại của ca sỉ Thu Minh, hai Facebooker nổi tiếng là Lê Nguyễn Hương Trà (Cô Gái Đồ Long) và Hồng Hồ (Beo - Cựu Tổng Biên tập báo Thể Thao TPHCM) đã có status nói khá rõ:


Lê Nguyễn Hương Trà :
Sau vụ ùm xùm bị giăng băng-rôn đòi nợ trước cửa nhà, thậm chí bên Gia Hân gửi đơn nhờ phòng PC.46 Công an Đồng Nai can thiệp. Tại sao Thu Minh vẫn lớn tiếng, tự tin kêu Nguyễn Tuấn Anh Hào kiện. Hào (1995) là con ông Nguyễn Hữu Ngọc HKTT KP.8, P. Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai - đại diện Công ty TNHH Gia Hân, người tố cáo vụ việc lên facebook!

Đây là một ca khá hay, sau khi hỏi các luật sư thì tui có thể nói vắn tắt vầy nha!

Tính chất phức tạp của pháp luật về tương trợ tư pháp và ngoại giao chính là kẽ hở. Sở dĩ anh Otto De Jager lách được là nhờ sự chồng chéo hầm bà lằn của việc công nhận lẫn nhau, do ảnh quốc tịch Hà Lan - Tổng giám đốc Global Home S.R.O có trụ sở chính tại Czech.

Nè ha, nếu bên Gia Hân khởi kiện, toà việt nam xử thì Czech có công nhận không để thi hành? Còn nếu Czech xử thì Việt Nam có công nhận quyết định bản án đó không? Không. Chưa kể lại thoả thuận ở một nước thứ 3!

Nhiều nước có ký kết với nhau nhưng nguyên tắc có đi có lại cũng làm cho việc ký kết đó khá mờ nhạt. Bao lâu nay doanh nghiệp Việt Nam... như lũ vịt béo loay hoay ở ao làng, có dính đến những việc này bao giờ, nên khó lại càng khó ha!

Và, kể cả khi có phán quyết của cơ quan tài phán của một nước thứ 3 theo thoả thuận đi nữa, thì riêng việc giấy tờ hay chi phí đi lại, thuê luật sư..v..vv đã làm nhụt chí bất kỳ doanh nghiệp lớn nào của Việt Nam, chứ đừng nói các công ty vừa và nhỏ kiểu như Gia Hân hoặc mấy chủ nợ của Global Home S.R.O ở Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt yếu về mọi mặt nên một Tây lông vớ vẩn cũng lừa đơn giản được. Đến với nhau bằng tiền tỉ mà hợp đồng chỉ sơ xài, cái chết là vấn đề thời gian. Đây là bài học xương máu cho các doanh nghiệp nhỏ trong nước!

Có điều cần nói thêm, không có Thu Minh thì anh Otto khó thể có được nhiều sự tin cậy từ các đối tác!

- Giả sử, khi công ty bên Czech của anh Otto có thoả thuận để trọng tài giải quyết tại một nước thứ 3 đi nữa, tài sản lúc đó có chăng là mấy cái túi Hermès của Thu Minh, nói vậy cũng không sai ;V

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/09/thu_1_2n0j81rg3pe80.jpg


Hong Ho:
Gái em mình có kinh nghiệm hơn 20 năm buôn bán với các nước Đông Âu, thu gọn lại là nhóm các nước xã hội chủ nghĩa cũ.
Không nhớ rõ thời gian, vào đận cô ca sĩ Thu Minh lên báo chụp hình đứng ở đuôi du thuyền 15 triệu đô. Bản năng nghề cũ, gái em phán ngay, một năm nữa mà chồng nó chưa bị tố trốn nợ, tớ bé bằng con kiến.
Chiêu thức, từ ngày chưa tan rã đến giờ, vẫn y thế. Giống hệt vụ kiện cáo đang ầm ĩ giữa "chồng Thu Minh" và công ty Gia Hân- Đồng Nai.
Xuất hiện sang trọng trong chiếc limousine vai vế ông chủ lớn tầm tòan cầu. Chỉ nhắm vào các công ty vừa và nhỏ, bí đầu ra sản phẩm. Một vài chuyến hàng đầu thanh tóan rất đúng hợp đồng. Sau đó, lên chùa con trym mà đòi.
Gái em mình từng lặn lội âm 40 độ của nước Nga và phát hiện năng lực tài chính ông Limousine chỉ đủ thanh tóan 1 phần ...triệu của đơn đặt hàng. Sang Séc, hóa ra chủ thật công ty là một chị...người Việt, ku kia được phong làm CEO ăn lương và % hợp đồng. Đón tiếp Gái em nồng hậu kèm câu cảm thán, nó cũng đang ôm của chị một đống tiền em ạ...
Đương nhiên, ở đâu cũng có người nọ người kia, nhưng sự bất an và bất tín khi làm ăn với khối kịu XHCN là rất cao.
Vấn đề chính yếu ở đây, suốt từ thời "mở cửa" đến nay, các doanh ngiệp vừa và nhỏ của ta vẫn làm ăn theo phương cách hên nhờ rủi chịu: Đối tác ngòai quốc gia mà vững tâm với bản hợp đồng thiếu trước hụt sau; Tin cái túi Hermes hơn tin chữ kí bảo chứng của luật sư trên HĐ... "Tân tiến" hơn, khi hữu sự, bút chiến trên mạng xã hội thay vì cấp bách cậy nhờ đến luật pháp.

p/s: Riêng vụ Cty Gia Hân, mình dự rằng 99,9% ko đòi được HẾT tiền cho dù có thắng kiện đi chăng nữa. Giỏi lắm, được đền bằng mớ túi Hermes đồ used.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/09/thu_2_2n0j835cldacg.jpg


Làn ăn với những người khoe khoang là triệu phú, có du thiền, mái bai mà ở biệt thự thuê, nhất là có gốc gác đáng ngờ từ các nước Đông Âu cũ thì phải cảnh giác tối đa nhé các bạn!
Bình luận
-
Nghe Minh nói Minh chỉ là nghệ sỹ mà,sao cái mợ gì cũng thấy Minh thách thức,hăm dọa con người ta.

- Trả lời -

- 09/08/2016

Nó kéo liên quan gì thì mắc gì nó chả thách . Thử nó là người ký HĐ thì nó có dám to mồm không ?

- Trả lời -

- 09/08/2016

Nhà thuê... Du thuyền thuê... Máy bay thuê...

- Trả lời -

- 09/08/2016

Chắc túi hơi mệt cũng thuê ??

-

- 09/08/2016

Thiệt tội cho doanh nghiệp. Có vay có trả thôi. Mn chờ xem. Nếu bên nào ko làm dzì trái lương tâm thì ko việc dzì phải sợ. Còn ko thì xác định đi Dù dzì nghĩ nếu ko bị nợ thì đâu ai khùng bỏ công bỏ sức bỏ tg đi đòi vất vả thế

- Trả lời -

- 09/08/2016

Ăn cắp bánh mì bị ở tù, còn giật cả tỷ mà không ai làm được gì hết vậy, sao không bênh vực người Việt, dạy cho bọn nước ngoài gian manh một bài học nhỉ?

- Trả lời -

- 09/08/2016

Chỉ 1 vài ng nước ngoài thôi bác à

-

- 09/08/2016

hehe sáng mắt nhắm mắt mở gõ sai cái tít: CHỦ NỢ chứ ko phải CON NỢ Đúng ra là : "TẠI SAO THU MINH TỰ TIN THÁCH CHỦ NỢ ĐI KIỆN" Cáo lỗi các bạn nha!

- Trả lời -

- 09/08/2016

" TẠI SAO THU MINH TỰ TIN THÁCH CHỦ NỢ ĐI KIỆN "??? Vì chúng là loại người vô lương tâm, lừa đảo... Làm ăn trên mồ hôi nước mắt của người khác!

- Trả lời -

- 09/08/2016

Lừa đảo lại còn già mồm. Sống giàu sang trên mồ hôi công sức của người khác. Khoe khoang hợm hĩnh, bày đặt nghiên cứu luật. Mụ ấy mà hiểu đc luật, có mà heo biết nói tiếng người!

- Trả lời -

- 09/08/2016

Chồng bất nhân mà vợ cũng vậy thì thua rồi. Làm ăn phải trả nợ sòng phẳng chứ cướp giật kiểu đó thì có giàu được không???, sống có lương tâm xíu đi thuminh, chị cũng từng nghèo đói đi lên mà.

- Trả lời -

- 09/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?