Tại sao quảng cáo láo trong y tế vẫn diễn ra tràn lan? Ngành y tế bị đồng tiền làm lu mờ mắt ?

Star WebStar Web

02/12/2016/0

Hiện nay, kháng thuốc đang là vấn đề toàn cầu, đặc biệt nổi trội ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Thế giới mỗi năm có hàng trăm ngàn người chết do kháng thuốc và phải chi phí hàng trăm tỷ USD cho kháng thuốc. “Đáng báo động tại Việt Nam đã xuất hiện vi khuẩn kháng đa thuốc, mức độ kháng ngày càng gia tăng đặc biệt ở nhóm vi khuẩn gram âm, thường xuất hiện trong các bệnh viện đã có vi khuẩn biến đổi gen đa kháng với carbapenem thế hệ mới. Tổ chức Y tế thế giới xếp Việt Nam vào danh sách các nước có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao trên thế giới”, ông Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh.

http://genk.vn/viet-nam-la-nuoc-co-ty-le-khang-thuoc-khang-sinh-cao-tren-the-gioi-20161201144755499.chn

Tại sao có những vấn đề lớn như thế mà ngành y tế biết từ lâu vẫn không có động thái nào, quốc hội cũng chẳng quan tâm đến.

Cứ bị cảm cúm, là y như rằng 8/10 người ở VN mình thấy chay ra tiệm thuốc rồi được họ bán cho 1 đống thuốc, từ kháng sinh đến thuốc trị, không hề biết có quá date (expired) hay chưa do chiêu bán hàng là cắt nhỏ từng viên, thì ai mà biết.

Dễ dàng cho các tiệm thuốc bán như bán kẹo dù đó là thuốc đặc trị cần toa bác sĩ như trị viêm gan B, vẫn mua dễ dàng, lương tâm ngành y tế và quản lý đến đâu, đã bị đồng tiền lobby của các cty dược làm mờ hết rồi sao, cả thế hệ trẻ kế tiếp ngày càng phải lệ thuộc vào thuốc do càng phải uống liều cao hơn. oh la la.

Quảng cáo láo, không kiểm chứng quốc tế hàng loạt thực phẩm chức năng gây ngộ nhận cho dân và đi uống tràn lan, bỏ qua cơ hội trị bệnh của 1 số bệnh khó trị như viêm gan B, dùng chính bác sĩ chuyên ngành để làm mồi chài

Nhân tiện mình cũng chia sẻ bài viết trong youtube về viêm gan B

"Các bạn không nên uống cái này, đã uống thuốc tây thì ra tây, đông thì ra đông, trộn lẫn coi chừng quá liều tiêu luôn.

Đã uống thuốc là đã hại gan nhé, bao gồm cả thuốc trị viêm gan B, C... do nó phải làm việc căng hơn để thải phân loại chất nào cần thải. Anyway, mình có người nhà bị gan B, C nên có kinh nghiệm cá nhân. Ai đọc cái này ko thích nghe thì bỏ qua nhé, sorry.

C thì đã có thuốc trị dứt điểm (havorni ~1000 USD/viên/ngày), còn B thì đừng có mong uống mấy cái này mà hết nhé, chỉ có số rất ít nguoi2 may mắn hết B khi uông thuốc tây hoặc đông y, do nó là virus cực mạnh, mạnh hơn nhiều lần so với HIV (x 100 lần sức lây lan), và cả khi bạn có hết được bệnh (do điều trị sớm) thì khả năng ung thư gan vẫn cao (http://www.medicalnewstoday.com/articles/309506.php) => ai chưa bệnh mau mau đi chích ngừa nhé.

Hiện tại phương pháp uống thuốc vẫn có khả năng áp chế nó tốt, đưa về mức dưới 250 con/ml sau vài tháng uống = Tenofirvir + lamivudine 100 mg (dù vậy vẫn sẽ duy trì thuốc cả đời cho đén khi nào thử bỏ thuốc 1 thời gian mà ko bị tăng lại thì là tạm ổn, lưu ý ko có khái niệm diệt tận gốc nhé, virus sẽ tồn tại vĩnh viễn, nó ăn vào luôn tế bào gan). Tuy nhiên như trên nói, đã uống là hại gan, nó làm giảm canxi trong máu, hiện tại có 1 số thuốc mới sẽ ra đời vào 2017-2020 sẽ có nhiều khả quan hơn.=> cuối 2016 hãng sản xuất sẽ cho ra bản nâng cấp của Tenofirvir ít hại hơn, hy vọng sẽ được phép sản xuất (http://www.gilead.com/.../gilead-submits-new-drug...)

Xin nói trước, viêm gan B không trị sớm để nó bùng phát mạnh mẽ, cứ uống mấy cái Đông y này đến khi nó chuyển hẳn thành mãn tính với số lương virus cực cao thì bạn sẽ cả đời uống thuốc như mô tả trên. => ko sinh con được, nhất là bạn nữ bởi phải dừng thuốc để có con=> virus tăng cao làm sơ gan trong thời ki này, chưa kể khả năng lây cho con khá cao, dù có chích thuốc trong 12 h đầu. Ai chưa bệnh, thì mau mau chích ngừa đi nha. enjoy your life. Còn ai bệnh mãn tính, muốn có cơ hội dứt bệnh sớm thì vào https://www.centerwatch.com/.../condition/777/hepatitis-b xem 1 số thuốc đang phase 2 thử nghiệm xin được sử dụng thử thuốc xem sao nhé. Hiện tại mình đang cho người nhà uống theo bác sĩ Tenofirvir + lamivudine 100 mg, mình thử nghiệm thêm combo tự nhiên các chất kháng khuẩn mạnh gồm Vitamin E (loại tự nhiên D-Alpha Tocopherol, 95% loại bán thị trường là dl-alpha tocopherol là thứ nhân tạo chả có ý nghĩa gì cho cơ thể), dầu dừa nguyên chất organic(loại cold pressed) do nó là chất béo đặt biệt có acid laurid lớn nhất có khả năng diệt khuẩn dạng như HIV, HCV..(tất nhiên chỉ tương đối). Và ăn rau xanh nhiều Vitamin C, honey + tỏi tươi cũng là chất kháng khuẩn mạnh.

Để xem từ đây đến hết năm, bỏ thuốc kia ra chỉ dùng loại tự nhiên này có khả năng khống chế giảm sức phát triển virus hay ko, nếu ok thì là ổn."

Tóm lại, bệnh thường cảm cúm, không cần uống thuốc gì cũng có thể trị, cơ bản cũng là do chế độ nghĩ dưỡng, ăn uống không đúng, các bạn chỉ cần để ý đến cảm giác cơ thể mình là sẽ hiểu được cách hạn chế bệnh cơ bản đó. Mình cả năm hầu như không bệnh cảm gì cả, cũng chẳng uống 1 viên thuốc nào, chỉ nhờ ăn uống, làm việc vừa phải, yoga, ăn đồ có tính kháng bệnh cao như mật ong, tỏi, rau, chanh... uống nước lọc thuần, hạn chế đồ nóng....

Như 1 nhà thông thái Ấn độ Sadhguru nói rất đúng, con người sinh ra ít ai hiểu được chúng ta mong manh và cứ nghĩ là "bất tử", làm gì cũng chơi tới cùng. Happy live nhé.https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/16/2016-08-16162053_ztgp_2n1mjilkhdpp4.jpg

Thẻ BHYT 'Thời điểm đủ 05 năm liên tục' nhớ chú ý để được thanh toán 100%

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?