Tại sao phải mở công ty - Biết điều này tăng hơn 50% thu nhập

aztax solutionaztax solution

18:09 - 13/03/0

Bạn có bao giờ tự hỏi lợi ích giữa việc mở doanh nghiệp và kinh doanh cá thể, nó khác nhau như thế nào chưa ? tại sao phải mở công ty trong khi mình vẫn có thể kinh doanh cá thể đang tốt ? ...

Nếu bạn trả lời được các câu này, thì xin chúc mừng bạn đã thu nhập khá tốt đấy. Còn nếu bạn không thể trả lời được những câu này thì điều chúng tôi bật mí dưới bài viết này sẽ khiến doanh thu tăng hơn 50%, nghe tới đây chắc bạn mong muốn tìm hiểu ngay điều này ...

Nào, let's go ...

Tại sao phải mở công ty - nó mang lại lợi ích gì cho bạn ?

Thông thường mở công ty, người ta chỉ quan niệm một vài vấn đề như được làm giám đốc, chức cao, vì thích, cho bằng bạn bè ... và còn rất nhiều quan niệm khác.

Nhưng bạn có biết rằng,

Ngoài những quan niệm trên, ít ai ngờ rằng việc mở một doanh nghiệp sẽ đem lại nhiều lợi ích mà khi kinh doanh cá nhân bạn sẽ không bao giờ có được.

Không phải tự nhiên tại Việt Nam xuất hiện các công ty, doanh nghiệp nhỏ với số lượng ngày càng lớn, và không có tín hiệu dừng lại.

4 điểm lợi ích to lớn mà khi thành lập doanh nghiệp đem lại cho bạn

  • Ưu đãi về thuế, điều kiện kinh doanh theo pháp luật

khi bạn kinh doanh dưới hình thức là công ty, doanh nghiệp bạn sẽ được các ưu đãi từ nhà nước ở nhiều lĩnh vực như tiền thuế, tiền thuê đất và nhiều chính sách hỗ trợ khác.

Một trong các ưu đãi lớn nhất có thể nói đến đó chính là thuế, tức là doanh nghiệp chỉ có nghĩa vụ đóng thuế khi kinh doanh có lãi, được khấu trừ và hoàn thuế giá trị gia tăng. Nếu kinh doanh lỗ thì không phải đóng thuế thu nhập.

Ngược lại, hộ kinh doanh phải nộp thuế khoán trên doanh thu từ các hoạt động kinh doanh và không phân biệt trong phần doanh thu đó rằng bạn lời hay lỗ.

  • Huy động và chuyển nhượng vốn dễ dàng

Pháp luật xây dựng cho doanh nghiệp chế độ huy động vốn linh hoạt, vững chắc. Bạn có thể kêu gọi các tổ chức, cá nhân khác cùng nhau góp vốn vào doanh nghiệp dưới nhiều hình thức để mở rộng quy mô sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh và sức mạnh tài chính trước nhiều đối thủ lớn.

Ngược lại, nếu bạn không tiếp tục kinh doanh nữa thì bạn có thể chuyển nhượng vốn hoặc bán cả doanh nghiệp cho người khác một cách dễ dàng hơn theo quy định của pháp luật.

  • Thương hiệu

khi bạn mở công ty thì pháp luật có quyền bảo vệ quyền thương hiệu cho bạn. Tên công ty của bạn sẽ được gắn liền với tên thương hiệu và không bị ai đặt trùng. Từ đó, việc kinh doanh cũng dễ dàng hơn.

  • Xây dựng doanh nghiệp có hệ thống rõ ràng, tăng độ uy tín trước các đối tác và khách hàng

Khách hàng và đối tác của bạn phần lớn đều là doanh nghiệp. Những người này họ cần làm việc với đối tác chuyên nghiệp, có tư cách pháp nhân, rõ ràng, có đầy đủ hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật, vì những hợp đồng có giá trị cao thường không có đối tác nào làm với cá nhân mà không có sự ràng buộc và bảo vệ bởi pháp luật.

Đây chính là điều mà khiến cho thu nhập của bạn tăng lên hơn 50% khi bạn mở doanh nghiệp. Khi còn là cá nhân, không có tư cách pháp nhân bạn không thể nhận những hợp đồng có giá trị lớn, vì không có sự ràng buộc bởi pháp luật. Điều này, khiến cho những đối tác của bạn e dè không dám kí kết những hợp đồng có giá trị lớn (chẳng hạn hợp đồng trên 1 tỉ).

Bạn thấy không ...

... những lợi ích mà nó đem lại khá lớn phải không nào, đó là việc tại sao phải mở công ty. Ngoài việc, chi trả chi phí cho các việc như lương nhân sự, tiền thuê mặt bằng, điện nước ... khi bạn mở công ty là điều tất yếu.

Việc thành lập công ty mang tới sự uy tín, yên tâm cho đối tác khi kí kết hợp đồng có giá trị lớn, khả năng tăng thu nhập được nâng cao hơn.

Khoan ...

... thấy được lợi ích của nó, bạn đừng vội tự mình mở công ty ngay. Chúng tôi sẽ chỉ ra ngay bên dưới này, những khó khăn khi bạn tự mình làm thủ tục thành lập doanh nghiệp .Nếu biết được điều này, bạn có thể tránh nó dễ dàng.

Những khó khăn khi tự mình làm thủ tục thành lập doanh nghiệp

Ghi đúng mã ngành, nghề kinh doanh
Xác định mức vốn điều lệ, góp vốn, định giá tài sản
Điện thoại: 028.6679.8387

Hotline: 1900.6946

Email: contact@aztech.com.vn

Địa chỉ: 39 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 01, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6, 8am - 6pm

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?