Tại sao không xin ý kiến người dân khi chặt hạ cả nghìn cây xanh?

Nhật SangNhật Sang

02/06/2017/0Để phục vụ việc mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long, theo kế hoạch, sắp tới, Hà Nội sẽ di chuyển, chặt hạ hơn 1.300 cây xanh hai ven đường Phạm Văn Đồng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/02/hang_cay_pham_van_dong_27_zing_2oe47k6r7l2jm.jpg


Đơn vị thi công dư kiến di chuyển 158 cây, giữ lại để cắt tỉa 142 cây và chặt hạ tới hơn 1.000 cây. Nhiều người dân thủ đô tiếc nuối bởi trong số này có tới 986 cây xà cừ đường kính từ 0,4 đến 1,2 m.

Tiến sĩ Đào Ngọc Nghiêm (Phó chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội, nguyên Kiến trúc sư Trưởng Hà Nội) cho biết việc thay thế cây xà cừ là một trong những chủ trương của Hà Nội.

Theo ông Nghiêm, việc chặt hạ, di chuyển cây xanh đặc biệt là những cây xà cừ cổ thụ trên địa bàn Hà Nội phải được khảo sát, phân loại một cách kỹ lưỡng. Hà Nội không nên chặt hạ xà cừ bằng mọi giá vì cho đó là loại cây khuyến nghị không nên trồng trên vỉa hè.

Ông Nghiêm đề nghị Sở Xây dựng Hà Nội nên tiến hành khảo sát sau đó xin ý kiến của các cơ quan chuyên môn và cộng đồng người dân. "Tôi tự đặt câu hỏi, Hà Nội đã xin ý kiến người dân về vấn đề này chưa?", ông Nghiêm nhấn mạnh.

Nguồn: http://news.zing.vn/tai-sao-khong-xin-y-kien-nguoi-dan-khi-chat-ha-ca-nghin-cay-xanh-post751462.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?