Tại sao cũng con rồng đó nhưng có màu xanh thì được yên ổn, còn rồng vàng bị phản ứng?

Có điều bất ngờ ít người biết đó là tác phẩm rồng vàng trang trí đường phố Hải Phòng thực ra không mới. Người ta chỉ phủ lớp hoa giả màu vàng lên con rồng màu xanh đã được tạo hình trước đó bằng cách cắt tỉa các cây xanh.

Vậy tại sao, đôi rồng xanh cũng với chiếc đầu, thân hình như vậy đã xuất hiện khá lâu tại Hải Phòng mà không gây nhiều tranh cãi?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/11/rong-o-le-hong-phong-2110_2nnae5odsgf3i.jpg

Trước khi được phủ màu vàng bằng hoa giả, con rồng màu xanh đã xuất hiện trên đường phố Hải Phòng mà không gặp phản ứng của dư luận

Giảng viên Đại học Kiến Trúc Đặng Tố Nga phân tích: màu vàng là một màu sắc nguyên thuỷ, mạnh hơn tất cả các màu khác, nó có thể trội hẳn trong một dãy màu và khiến cho các màu sắc xung quanh nhạt nhoà, xỉn đi. Vì vậy sử dụng màu vàng là con dao hai lưỡi. Nó là lợi thế khi tác phẩm đẹp hài hoà và bất lợi khi tác phẩm xấu. Hình dạng con rồng kỳ dị bỗng nổi bật lên với tất cả các khiếm khuyết của nó về tạo hình cũng như tỷ lệ khi nó được chuyển từ màu xanh lá cây sang màu vàng. Trong khi là hàng cây xén tỉa lập thể, con rồng màu xanh được chấp nhận vì 2 lý do: 1 là màu lá cây tự nhiên sẽ hoà lẫn với thiên nhiên, 2 là nghệ thuật tạo hình của cây lập thể rất khó nên người ta chấp nhận được.


Nguồn: Báogiaothông

le anh quan//10:45 - 10/01

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/01/10/103_2nn609b5k9956.jpg

Tổng Giám đốc của đơn vị tạo ra con 'rồng lạ' màu vàng ở Hải Phòng nổi nóng khi rồng bị chê không đẹp

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn
Video được xem nhiều: Mô hình con rồng tại Hải Phòng làm hết 100 triệu

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?