Tại sao bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội mà phải hạ cánh tại Lào?

Sân bay Cát Bi, sân bay Thanh Hóa mình nghĩ là còn gần hơn cả sân bay Viêng Chăn ấy chứ. Tại sao cơ trưởng lại phải vất vả bay qua sân bay Lào làm gì vậy?

Và quan trọng là cách cư xử của phi hành đoàn quá kém. Trong trường hợp có sự cố thì cần liên hệ ngay cho khách vào nhà chờ cho mát mẻ. Việc thay đổi lý do (từ thời tiết sang lỗi động cơ) rồi để hành khách trong khoang nóng nực, thức ăn thì tệ,.. là điều khó chấp nhận.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/08/vov_2_lcvg_2mli015mn2oib.jpg


Vào lúc 16h ngày 7/6, chuyến bay VN168 của Vietnam Airlines cất cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sau gần 2 tiếng bay, phi hành đoàn thông báo vì lý do thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài nên sẽ hạ cánh tại sân bay Vientiane (Lào). Đây là loại máy bay Airbus A330-200.

Nhiều hành khách ngơ ngác chưa kịp hiểu gì. Sau khoảng 15 phút, phi hành đoàn thông báo thời tiết tại sân bay Nội Bài đã tốt, chỉ vài phút nữa là bay. Nhưng rất lâu sau, máy bay vẫn chưa thể cất cánh.

Khi trẻ con bắt đầu khóc lóc vì thiếu không khí và nóng, các tiếp viên mới đi phát nước cho hành khách với vẻ mặt rất căng thẳng. Họ cố trấn an mọi người rằng sắp được bay. Tuy nhiên, đến khoảng 20h, phi hành đoàn lại thông báo máy bay cần phải tiếp nhiên liệu và kiểm tra máy móc.

Lúc này, hành khách bắt đầu la ó, nhiều em bé quấy khóc, người lớn, trẻ con nằm ngồi la liệt trên ghế dưới sàn máy bay. Các ông bố bà mẹ dùng tất cả những gì quạt được mang ra quạt cho con. Có người phải mang cả mỳ tôm sống ra ăn.

Khoảng 20h30 mỗi hành khách được phát 1 chiếc bánh hamburger. Đến 21h30, hành khách tiếp tục nhận được thông báo máy số 2 phía bên phải máy bay bị trục trặc nên cần kiểm tra kỹ thuật và khắc phục sự cố.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/08/vov_3_mesi_2mli015n3qt7t.jpg

Suất ăn hành khách được phát trên máy bay sau mấy tiếng chờ đợi

Lúc này, phi hành đoàn mới mời các hành khách mang hết hành lý xách tay xuống sân bay Vientiane (Lào) để chờ khắc phục sự cố và chờ phương án giải quyết của lãnh đạo hãng. Khi ra khỏi máy bay để vào sân bay Lào, hành khách phải chờ chừng 10 phút trên cầu đi bộ để vào nhà chờ trong tình trạng mệt mỏi.

Như vậy, sau 2 tiếng bay trên trời và 3,5 tiếng ngồi chờ đợi trên máy bay, hành khách chỉ được ăn nhẹ, nhiều người đói lả và thấm mệt. Theo một số hành khách trên chuyến bay, phi hành đoàn phản ứng rất chậm trong xử lý tình huống khiến nhiều người ức chế và mệt mỏi.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/08/vov_1_rgwn_2mli015mom1k4.jpg

Trẻ em và người lớn đều thấm mệt


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/08/vov_image1_lkta_2mli015nipdpa.jpg

Cơ trưởng chuyến bay cố gắng thuyết phục hành khách lên máy bay quay về Hà Nội

Đến 22h45, phi hành đoàn thông báo đã khắc phục xong sự cố, mời hành khách lên máy bay để quay về Hà Nội. Sau 15 phút, chỉ có khoảng 40 người lên máy bay. Số còn lại sợ hãi không dám lên máy bay. Phải sau 4 lần cơ trưởng xuống tận phòng chờ sân bay để thuyết phục, cuối cùng thì cũng có khoảng 100 khách đồng ý lên máy bay, số còn lại vẫn ở lại sân bay Lào. Chuyến bay VN168 cất cánh từ sân bay Vientiane lúc 0h40 sáng và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 1h40 phút ngày 8/6/2016./.
http://vov.vn/xa-hoi/may-bay-vn-airlines-bay-tu-da-nang-toi-ha-noi-lai-ha-canh-tai-lao-518338.vov

Bình luận
-
nguyên lý là, khi bay tới địa phận , nội bài , . sân bay nội bài nằm theo hướng. tây bắc, và đông nam, , máy bay phải lượn lấy đà, để hạ cánh, theo chiều sân bay, khi gặp sự cố, lúc đó máy bay chắc đang gần trên khu vực hòa bình sơn la, giap ranh phái lào, nên xin phép họ để hạ xuống thôi, chứ lượn về phía Hai phòng có thể ko được, nói chung cũng vì an toàn cho hành khách, và tài sản, vài trăm triệu, chứ ít gì đâu/ an toàn bay la ưu tiên hàng đầu mà

- Trả lời -

- 08/06/2016

Like bác, cái này thật sự em không biết

-

- 08/06/2016

Đây là "diễn tập"khi có tình huống khẩn cấp,vả lại đi nội địa lại đc xuất ngoại sướng thế còn kêu gì.Đấy,có mấy chục người chơi chưa đã nên có thèm về đâu.

- Trả lời -

- 08/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?