Nhân chuyện anh Vinh từ chối danh hiệu Anh hùng: Liêm sỉ thời nay khó lắm

Vâng, từ câu chuyện của anh Hoàng Hối Hận mà người ta lại có thêm chuyện bàn luận. Mọi người vẫn quý trọng anh Vinh dù anh có được danh hiệu hay không. Thể thao Việt Nam là chỉ chung, một người làm 10 người hưởng là bình thường. Chuyện vẫn luôn như vậy, người có tự trọng, thật thà đâu có được hưởng vinh hoa trên đời.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/16/14712552845803-thumbnail_2n1otl7esdmoe.jpg


Anh Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu anh hùng lao động khi được gợi ý. Anh bảo nếu trao thì trao cho ngành TDTT.

Tôi đọc chuyện này và nhớ lại một ngày đẹp trời không xa xưa, tôi được tham gia bóc tem một dây chuyền trị giá hàng chục tỷ đồng của một doanh nghiệp lớn thuộc một Bộ nọ.

Dây chuyền này thời mua về là hàng xịn nhất Việt Nam. Nhưng đắp chiếu suốt 5 năm. Đến lúc mở ra thì vật đổi sao dời, đã thành dây chuyền lạc hậu, vì công nghệ biến đổi nhanh quá mà. Và chưa hết, lạc hậu cũng không dùng được nữa luôn. Ôi lần đầu bật lên nó mốc xanh mốc đỏ, màn hình hiển thị ngoằn nghèo mốc như kiểu là tác phẩm nghệ thuật hậu hiện đại luôn ấy. Chán, chúng tôi ngồi đấy loay hoay một lúc xong phắn.

Doanh nghiệp đó nợ đâu như mấy nghìn tỷ. Khả năng trả nợ thì tất nhiên là thấp lắm rồi, hoạt động có cái hiệu quả gì đâu nhìn cách đối xử với cơ sở vật chất là biết. Tổng giám đốc cái thời nhập dây chuyền kia về thì đã về hiu. Kèm với một danh hiệu "Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới".

Sau này nói chuyện với nhiều bên, tôi mới biết là cái dây chuyền mình "may mắn" tham gia đập hộp kia chỉ là một phần mấy trăm của số tiền đã thất thoát lãng phí. Con số có thể lên đến 14 chữ số, chục nghìn tỷ.

Nhưng người ta bảo tôi là "Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới" lại còn tuổi cao sức yếu thì khó khởi tố quá. Thôi chịu vậy.

Một danh hiệu anh hùng có thể cứu được mạng người. Sao anh Hoàng Xuân Vinh không xin, trong khi bao nhiêu người thèm khát, bao nhiêu người đã dùng nó hiệu quả như thế.

Nhà báo Đức Hoàng

Video: Hoàng Xuân Vinh từ chối danh hiệu Anh hùng lao động


https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/08/hoang_xuan_vinh_kioh_2n0f3f89603cm.jpg

Phát đạn của Hoàng Xuân Vinh: Đừng chỉ quan tâm đích đến, hãy chăm lo cả con đường

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Là một viết lách bạn nên tôn trọng người đọc những từ như cmn ....không nên dùng chỉ sử dụng ở còm thôi như thế mới thể hiện mình là người chuyên chửng chạc lớn tôn trọng người nhìn Cảm ơn bạn đã viết bài Ps/ cơ chế xin cho bây giờ đơn giản lắm nên Hoàng Xuân Vinh tránh được là rất ngưỡng mộ. Các bác các chú thấy người ta có cống hiến thì tự thân ghi danh khen ngợi chứ đợi người ta đi xin mới cho. Bởi vậy nhân tài bơi đi hết rồi

- Trả lời -

- 17/08/2016

Chắc bài này đăng trên trang cá nhân của họ.

-

- 17/08/2016

Chuẩn, AHLĐ là sự ghi nhận, thấy xứng đáng thì đề nghị phong tặng, việc gì phải xin??? Lạ thật cái cơ chế xin cho này

-

- 17/08/2016

Ăn gì cái Danh Hiệu mà xin...??? Có cũng được... Không cũng chẳng sao...!!!

- Trả lời -

- 17/08/2016

Bái phục. Nhà em đa nghi tí ti nhá : hẳn là ý bác muốn nhường cho đoàn ( lãnh đạn ) kỳ này

- Trả lời -

- 17/08/2016

A.Vinh kiẽn nghị như thế là Olympic sau :đoàn VN ta chỉ toàn....vở & viết thui đóa!!("học hỏi "mòaaa!)hixxhixxx

- Trả lời -

- 17/08/2016

Không voted cho NghànhTDTD được. Vì vẫn luôn chỉ đang trong thời kỳ " hoc hoi , lấy kinh nghiệm" mà thôi. Nên trao cho riêng cho môn bắn súng (nếu có). Anh Vinh không nên nhận làm gì anh ạ. Nổi quá họ lại Vớt Anh đấy. thôi hãy nhận sự ngưỡng mộ, chuc mung của người thân và người hâm mộ anh ạ. anh nằm trong trái tim mọi người là ok nhất!!!

- Trả lời -

- 27/08/2016

Có chị gì HLV chụp ảnh nơi đâu cũng cứ xen vào vị trí trung tâm cho được. Các học trò phổ thông đoạt giải cao quốc tế của VN rất nhiều, nhưng giáo viên có chen vào đứng như vậy đâu.

- Trả lời -

- 17/08/2016

Cái huy chương có được thì công của HXV và cái chị ấy đố.

-

- 18/08/2016

Không có cái chị ấy thì không có huy chương. Đừng có ác cảm theo cảm tính bầy đàn vậy chứ.

-

- 18/08/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Bản thân cụm từ "Anh Hùng lao động" hay "Chị Hùng lao công "không có ý nghĩa gì liên liên quan đến thể thao đến nghệ thuật cả

- Trả lời -

- 29/09/2016

NÊN TẶNG ANH TA.. BẰNG KHEN THÀNH TÍCH XUẤT SẮC MÔN BẮN SÚNG..CHO ĐÚNG VỚI THỰC TẾ ...tự nhiên tặng Anh hùng lao động..??? bố ai dám nhận, không có lý chút nào,

- Trả lời -

- 30/09/2016

Quái nhỉ ! Hình chụp để kỉ niệm tấm huy chương vàng bạc của anh Vinh mà mình soi mãi chẳng thấy A Vinh đâu ... chán , hay mắt mình có vấn đề nhẩy !

- Trả lời -

- 17/08/2016

Dư luận thế này dễ khiến anh Vinh bị cô lập lắm.

- Trả lời -

- 17/08/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?